Search
nhan-vien-ngan-hang-bidv

BIDV – Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam, với sứ mệnh trở thành định chế tài chính hàng đầu khu vực Đông Nam Á và có nền tảng số tốt nhất Việt Nam. Với hơn 60 năm kinh nghiệm hoạt động, BIDV đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước và được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý từ Đảng và Nhà nước Việt Nam. Bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về ngân hàng này nhé !!!

BIDV Là Ngân Hàng Gì ?

BIDV là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. (tên ngân hàng tiếng anh là : Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam). Là ngân hàng có vốn sở hữu nhà nước chiếm 50%. Được thành lập từ năm 1957. BIDV được tổ chức theo mô hình tổng công ty nhà nước và là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Cùng với 4 ngân hàng nhà nước gồm : Vietcombank, AgribankVietinbank. BIDV đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 800 ngân hàng trên toàn cầu.

Giới Thiệu Ngân Hàng BIDV
Giới Thiệu Ngân Hàng BIDV

Nhà nước là cổ đông lớn nhất của BIDV. sở hữu hơn 50% cổ phần và có quyền quản lý và điều phối hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Hiện nay, BIDV vẫn duy trì tốc độ phát triển nhanh chóng và có mạng lưới giao dịch phủ rộng khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Ngoài ra, BIDV đang giữ vị trí “Ngân hàng Thương mại Cổ phần có tổng tài sản lớn nhất tại Việt Nam“.

Một Số Thông Tin Cơ Bản Về Ngân Hàng BIDV

Tên Ngân Hàng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Tên Tiếng Anh Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam
Tên Viết Tắt BIDV
Mã Số Thuế 0106000439
Ngày Thành Lập 26/4/1957
Mã SWIFT Code BIDVVNVX
Mã Chứng Khoán BID
Hotline 1900 92 47 - 024 222 005 88
Email bidv247@bidv.com.vn
Website https://bidv.com.vn/
Trụ Sở Chính Tháp BIDV, Số 194 Trần Quang Khải, P. Lý Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

BIDV Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân ?

Khi tìm hiểu về ngân hàng BIDV, nhiều người thắc mắc liệu đó là một ngân hàng nhà nước hay tư nhân. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Theo thông tin từ BIDV, vào ngày 27-4-2012, BIDV đã chính thức chuyển đổi từ Ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước sang Ngân hàng thương mại cổ phần, với hoạt động được chi phối bởi Nhà nước theo quy định của luật pháp và quy tắc quốc tế. Hình thức sở hữu vốn của BIDV đã thay đổi từ sở hữu duy nhất của Nhà nước sang bao gồm cả sở hữu tư nhân.
Vì vậy, BIDV là một ngân hàng thương mại có vốn góp của nhà nước, với tỷ lệ góp vốn của nhà nước lên đến hơn 50%. Mặc dù BIDV không phải là ngân hàng 100% vốn nhà nước, nhưng vẫn thuộc quyền quản lý của nhà nước. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của BIDV.

BIDV Bank Được Phép Thực Hiện Các Hoạt Động Ngân Hàng Nào ?

BIDV đầu tư ở nhiều lĩnh vực đa dạng bao gồm tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và chứng khoán. Sau gần 65 năm hoạt động trên thị trường, BIDV đã đạt được nhiều thành công, cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, vượt trội, đứng đầu trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam.

Đầu Tư Tài Chính

Lĩnh vực đầu tư tài chính là điểm nổi bật, xây dựng thương hiệu của BIDV trên thị trường đầu tư Việt Nam. Trong lĩnh vực này, BIDV đã thành lập nhiều doanh nghiệp dựa trên việc góp vốn nhằm đầu tư vào các dự án, thể hiện vai trò chủ trì điều phối các dự án quan trọng có tính quốc gia như Công ty phát triển đường cao tốc – BEDC, Công ty cổ phần cho thuê hàng không – VALC, Sân bay quốc tế Long Thành,…

Ngân Hàng

BIDV luôn sáng tạo và đổi mới để mang đến các sản phẩm, dịch vụ mới với nhiều tính năng và tiện ích, đáp ứng nhu cầu của khách hàng như:

 • Dịch vụ thẻ : phát hành đa dạng các loại thẻ bao gồm thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.
 • Sản phẩm vay : Vay mua nhà ở, vay du học, vay mua ô tô, xây sửa nhà, vay thế chấp, vay tín chấp, vay sản xuất kinh doanh, vay cầm cố,…
 • Sản phẩm tiền gửi : Tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng.
 • Ngoại hối và thị trường vốn : cung cấp dịch vụ mua bán ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc,…
 • Ngân quỹ : Dịch vụ bảo quản tài sản, thu đổi tiền không đủ chuẩn lưu thông, đổi bao bì vàng miếng, thu giữ tiền theo túi niêm phong, thu/chi tiền mặt lưu động,…
 • Ngân hàng trực tuyến : ngân hàng di động, internet banking, dịch vụ ATM.
 • Thanh toán và chuyển khoản : Hỗ trợ chuyển tiền nội địa và quốc tế, dịch vụ thanh toán, dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ dành cho hộ kinh doanh cá thể.

Bảo Hiểm

BIDV cung cấp 2 sản phẩm bảo hiểm chính phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng đối tượng khách hàng, bao gồm:
 • Bảo hiểm nhân thọ do BIDV hợp tác với MetLife : hỗ trợ việc tiết kiệm tài chính, bảo vệ và xây dựng kế hoạch trong tương lai bao gồm các gói: Bảo hiểm gia an toàn mỹ, Bảo hiểm hưng gia an toàn mỹ, Bảo hiểm tai nạn cá nhân, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm tử kỳ mở rộng, quà tặng hạnh phúc…
 • Bảo hiểm phi nhân thọ do BIDV kết hợp với BIC : cung cấp các sản phẩm bảo hiểm như BIC Bình an, BIC Home care… nhằm cải thiện tối đa nhu cầu bảo vệ tài sản cũng như sức khỏe khách hàng.

Chứng Khoán

Với mục đích đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu tài chính cho khách hàng, BIDV cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm/dịch vụ chứng khoán bao gồm:

 • Dịch vụ môi giới chứng khoán do BIDV hợp tác với BSC : cung cấp các dịch vụ như tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục…
 • Dịch vụ chứng khoán : Dịch vụ giao dịch, Dịch vụ thanh toán trái phiếu, Dịch vụ tài chính, Dịch vụ đăng ký lưu ký.
 • Giao dịch chứng khoán bao gồm : Giao dịch Home Trader, Web Trader, Mobile Trader, Bloomberg và giao dịch qua điện thoại.
 • Giao dịch chứng khoán phái sinh do BIDV hợp tác với BSC : mang lại cơ hội sử dụng và trải nghiệm các sản phẩm cấp cao với mức phí giao dịch phải chăng.

Các Công Ty Thành Viên Của Ngân Hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được tổ chức thành bốn khối chính :

Khối Công ty con (sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp):

 • Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LaoViet Bank)
 • Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC)
 • Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV (BIC)
 • Công ty Bảo hiểm Lào Việt (LVI)
 • Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV (BIDV-SuMi Trust Leasing)
 • Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản BIDV (BAMC)
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC)

Khối Ngân hàng:

 • Các Ban/Trung tâm tại Hội sở chính và các chi nhánh trong và ngoài nước
 • Các văn phòng đại diện trong và ngoài nước
 • Trung tâm Công nghệ thông tin
 • Trường Đào tạo Cán bộ BIDV
 • Ban Xử lý Nợ Nam Đô

Khối Liên doanh:
 • Ngân hàng liên doanh Việt Nga (VRB)
 • Công ty liên doanh Tháp BIDV (BIDV Tower)
 • Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MetLife

Khối Góp vốn:

 • Công ty Cổ phần Cho thuê máy bay Việt Nam (VALC)

Video Giới Thiệu Ngân Hàng BIDV

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam. Để giới thiệu về sứ mệnh và các dịch vụ của mình, Ngân hàng BIDV đã tạo ra một video giới thiệu hấp dẫn và sáng tạo. Video này không chỉ là một công cụ truyền thông hiệu quả mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và sự phấn khởi của ngân hàng trong việc phục vụ khách hàng.

Sứ Mệnh

“BIDV đem lại lợi ích, tiện ích tốt nhất cho khách hàng, cổ đông, người lao động và cộng đồng xã hội.”

Thông điệp từ Hội đồng Quản trị BIDV : “66 năm xây dựng và trưởng thành là hành trình đầy tự hào của lớp lớp các thế hệ cán bộ lãnh đạo, người lao động của BIDV, trải qua “bao thác, bao ghềnh” đã trui rèn, bồi tụ nên bản lĩnh, cốt cách kiên cường, vượt khó của “Người BIDV”. Tại mốc son này, với quyết tâm của Ban lãnh đạo, sự đồng sức, đồng lòng của tập thể cán bộ người lao động, BIDV đã hội tụ đầy đủ điều kiện, quyết tâm và khát vọng để thay đổi và chinh phục những đỉnh cao mới.”

Tầm Nhìn

Là định chế tài chính hàng đầu khu vực Đông Nam Á, có nền tảng số tốt nhất Việt Nam, phấn đấu thuộc nhóm 100 Ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á.
Giá Trị Cốt Lõi

Trí tuệ – Niềm tin – Liêm chính – Chuyên nghiệp – Khát vọng.

Chủ Tịch BIDV Là Ai ?

Ông Phan Đức Tú hiện tại đang là Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Ông Phan Đức Tú sinh năm 1964, quê quán xã Quỳnh Thiên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Ông đã đạt bằng cử nhân ngành Luật, cử nhân ngành Ngân hàng, và thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Ông đã đồng hành với sự phát triển của BIDV trong suốt hàng chục năm, và đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong ngân hàng này.

Ông Phan Đức Tú Chủ Tịch HĐQT Ngân Hàng BIDV
Ông Phan Đức Tú Chủ Tịch HĐQT Ngân Hàng BIDV

Theo thông tin từ BIDV, ông Tú bắt đầu làm việc tại ngân hàng này từ năm 1987.

 • Vào tháng 1/1998, ông trở thành Giám đốc chi nhánh BIDV tại Quảng Ngãi.
 • Tháng 3/2005, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc ban Tổ chức cán bộ của BIDV.
 • Tháng 6/2007, ông Tú thăng chức lên vị trí Phó Tổng giám đốc BIDV.
 • Từ tháng 5/2012, ông Tú trở thành Tổng Giám đốc BIDV.
 • Vào ngày 15/11/2018, Ngân hàng Nhà nước đã ra quyết định bổ nhiệm ông Phan Đức Tú – Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – giữ chức vụ Chủ tịch ngân hàng.

Ông Phan Đức Tú chính thức trở thành Chủ tịch BIDV sau hơn 26 tháng từ khi ông Trần Bắc Hà, người từng là Chủ tịch BIDV, nghỉ hưu vào tháng 9/2016.
Mạng Lưới Chi Nhánh

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. BIDV có một mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về quy mô mạng lưới chi nhánh ngân hàng BIDV :

 • Hơn 25.000 cán bộ nhân viên
 • 190 chi nhánh
 • 871 phòng giao dịch
 • Mạng lưới trải dài 63 tỉnh thành
 • 57.825 máy ATM và POS
 • Có mặt tại 6 quốc gia: Việt Nam, Campuchia, Lào, Đài Bắc, Liên bang Nga và Myanmar

Ý Nghĩa Logo BIDV

BIDV sử dụng viết tắt của mình để thiết kế logo thương hiệu ngân hàng với các chữ in hoa. Điều này mang đến sự đơn giản, dễ hiểu và dễ nhớ trong khi vẫn bao gồm đầy đủ ý nghĩa của tên ngân hàng.

Biểu Tượng Logo

Cụm chữ “BIDV” được điều chỉnh mềm mại và mượt mà. Chữ “V” được tạo hình từ góc cánh của ngôi sao, liên kết phần chữ và phần biểu tượng thành một thể thống nhất và hài hòa.

Biểu tượng mới của thương hiệu BIDV kết hợp sáng tạo giữa hình ảnh ngôi sao và hoa mai. Hình ảnh ngôi sao là trung tâm được lấy cảm hứng từ quốc kỳ Việt Nam nhưng được biến tấu với những đường nét mềm mại và chuyển động.

Các yếu tố sáng tạo được kết hợp với hình ảnh ngôi sao nghiêng 23,5 độ, tượng trưng cho sự nghiêng của trái đất, đồng thời gợi lên hình ảnh con người đang tiến về phía trước, khẳng định vai trò quan trọng của nguồn nhân lực và khách hàng trong sự phát triển của Ngân hàng.
Logo Ngân Hàng BIDV
Logo Ngân Hàng BIDV

Biểu tượng này cũng thể hiện sự vận động liên tục và luân chuyển của các hoạt động ngân hàng, sự đổi mới liên tục về chất lượng dịch vụ và sẵn sàng chuyển đổi mạnh mẽ hơn trong thời đại số và quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng.

Ngôi sao Vàng và cánh hoa đều có 5 cánh – con số 5 trong triết lý Đông Á tượng trưng cho sự sống động, sức sống mạnh mẽ và sự hòa hợp vững bền. Số 5 cũng đại diện cho năm châu lục, thể hiện khát vọng hội nhập và nâng cao vị thế thương hiệu của BIDV như tầm nhìn chiến lược của Ngân hàng đã được lập kế hoạch.

Màu Sắc Logo

Màu sắc nhận diện thương hiệu chủ đạo của BIDV là màu Xanh ngọc lục bảo, màu bổ trợ là màu Vàng của hoa mai và màu của ngôi sao trên cờ tổ quốc Việt Nam. Ngọc lục bảo là một trong tứ đại ngọc quý và có giá trị cao nhất, được hình thành trong hàng triệu năm. Màu xanh cũng biểu trưng cho sự sống, sự tồn tại và khát vọng xây dựng Ngân hàng Xanh, thể hiện sự phát triển bền vững.

Màu Vàng của hoa mai cũng là màu của ánh bình minh, mang đến diện mạo tươi mới, năng động và nhiệt huyết, đồng thời gần gũi và hiện đại. Màu vàng cũng là màu sắc thể hiện bản sắc ngành tài chính và ngân hàng.

Slogan BIDV

“Vững bước tiên phong, đồng hành phát triển”
Slogan này khẳng định và truyền tải thông điệp về sự kế thừa và tiếp nối sứ mệnh phục vụ quốc gia và dân tộc của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam từ những ngày đầu thành lập. Slogan này cũng khẳng định vị thế tiên phong của ngân hàng, là ngân hàng đầu tiên có lịch sử và truyền thống lâu đời nhất tại Việt Nam.

Với tiềm lực vững chắc và nền tảng vững mạnh, ngân hàng cam kết luôn đồng hành cùng khách hàng, đặt khách hàng làm trung tâm và là trụ cột bền vững trong chiến lược phát triển, với sứ mệnh mang lại lợi ích và tiện ích tốt nhất, nhằm tạo ra những giá trị thực, lâu dài cho từng cá nhân, tổ chức và cộng đồng xã hội.

Đối với nội bộ, “Vững bước tiên phong, đồng hành phát triển” là thông điệp thể hiện mong muốn tiếp tục duy trì và tăng cường sự gắn kết, hợp tác giữa từng cá nhân, cán bộ trong nội bộ của BIDV. Đây là sự gắn bó giữa lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, giữa các bộ phận, phòng ban trong đơn vị cũng như giữa các đơn vị trong toàn hệ thống.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam hướng tới việc xây dựng một khối thống nhất, cùng nhau nỗ lực và đoàn kết vì sự trưởng thành và thành công mỗi ngày của mỗi cá nhân, của mỗi đơn vị, hướng tới sự hoàn thiện của cả tập thể và toàn hệ thống.

Ban Lãnh Đạo Ngân Hàng BIDV

Hội Đồng Quản Trị

Ông Phan Đức TúChủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam – BIDV. Cùng các thành viên trong hội đồng quản trị như :
 • Ông Lê Ngọc Tâm – Ủy viên HĐQT
 • Bà Phan Thị Chinh – Ủy viên HĐQT
 • Ông Ngô Văn Dũng – Ủy viên HĐQT
 • Ông Phạm Quang Tùng – Ủy viên HĐQT
 • Ông Yoo Je Bong – Ủy viên HĐQT
 • Ông Lê Kim Hòa – Ủy viên HĐQT
 • Ông Trần Xuân Hoàng – Ủy viên HĐQT
 • Ông Nguyễn Văn Thạnh – Ủy viên HĐQT

Ban Kiểm Soát

Bà Võ Bích Hà đang đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban Kiểm Soát ngân hàng BIDV. Cùng các thành viên trong ban kiểm soát bao gồm :

 • Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Thành viên Ban Kiểm soát
 • Ông Cao Tự Trí – Thành viên Ban Kiểm soát

Ban Điều Hành

Ông Lê Ngọc Lâm hiện đang giữ chức Tổng Giám Đốc ngân hàng BIDV cùng các thành viên trong ban điều hành như :

 • Ông Quách Hùng Hiệp – Phó Tổng Giám Đốc
 • Ông Trần Phương – Phó Tổng Giám Đốc
 • Ông Lê Trung Thành – Phó Tổng Giám Đốc
 • Ông Nguyễn Thiên Hoàng – Phó Tổng Giám Đốc
 • Ông Hoàng Việt Hùng – Phó Tổng Giám Đốc
 • Ông Phan Thanh Hải – Phỏ Tổng Giám Đốc
 • Ông Trần Long – Phó Tổng Giám Đốc
 • Bà Nguyễn Thi Quỳnh Giao – Phó Tổng Giám Đốc
 • Ông Sung Ki Jung – Thành viên Ban Điều hành
 • Ông Từ Quốc Học – Trưởng Khối Giám sát và Tuân thủ
 • Bà Tạ Thị Hạnh – Kế toán trưởng

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Ngân Hàng BIDV

Ngày 26/4/1957, Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam (trước là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV) chính thức được thành lập. BIDV tự hào là ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất trong hệ thống các tổ chức tín dụng Việt Nam.

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Ngân Hàng BIDV
Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Ngân Hàng BIDV

Lịch sử Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã có 4 lần thay đổi tên gọi phù hợp với từng thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước như sau :

 1. Giai đoạn 1957 – 1981 : Ngân hàng hoạt động với chức năng chính là cấp phát, phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách quốc gia theo nhiệm vụ nhà nước giao để phục vụ công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa miền Bắc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
 2. Giai đoạn 1981 – 1990 : Đồng hành với thời kỳ sôi động của đất nước – chuẩn bị và thực hiện công cuộc đổi mới. Trong cơ chế kinh tế thị trường, nhiệm vụ trọng tâm của ngân hàng là phục vụ nền kinh tế được thực hiện tốt. Đồng thời chuyển toàn bộ nền kinh tế sang chủ động.
 3. Giai đoạn 1990 – 2012 : Kết hợp với việc chuyển đổi từ một ngân hàng chuyên doanh sang cơ chế ngân hàng thương mại. Mô hình chuyển đổi phù hợp với nguyên tắc thị trường hóa và định hướng mở cửa kinh tế.
 4. Giai đoạn 2012 – 2022 : Đây là một bước ngoặt lớn giúp chuyển đổi hoạt động theo mô hình ngân hàng thương mại cổ phần nhằm phát triển mạnh mẽ trong quá trình hội nhập. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế với định hướng hội nhập quốc tế theo nguyên tắc thị trường.

Các Sản Phẩm Và Dịch Vụ Của Ngân Hàng BIDV

Sản Phẩm Tiền Gửi

Sản phẩm tiền gửi phục vụ cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp bao gồm:
 • Tiền gửi có kỳ hạn
 • Tiền gửi không kỳ hạn
 • Tiền gửi thanh toán
 • Tiền gửi chuyên dùng
 • Tiền gửi kinh doanh chứng khoán.
 • Gửi tiết kiệm Online BIDV

Sản Phẩm Vay

Sản phẩm vay của ngân hàng vô cùng hấp dẫn với nhiều chương trình ưu đã dành cho khách hàng.

 • Sản phẩm vay mua nhà
 • Sản phẩm vay xây sửa nhà
 • Sản phẩm vay mua phương tiện di chuyển (ô tô)
 • Sản phẩm vay với mục đích du học
 • Sản phẩm vay sản xuất kinh doanh
 • Hỗ trợ vay tín chấp và vay thế chấp

Dịch Vụ Thẻ

 • Thẻ ghi nợ nội địa
 • Thẻ ghi nợ quốc tế
 • Thẻ trả trước quốc tế
 • Thẻ tín dụng quốc tế
 • Trả góp thẻ tín dụng
Dịch Vụ Thẻ Ngân Hàng BIDV
Dịch Vụ Thẻ Ngân Hàng BIDV

Ngân Hàng Số

 • Ngân hàng di động gồm BSMS và BIDV SmartBanking
 • BIDV Home
 • Dịch vụ máy giao dịch tự động gồm Ứng dụng CMR và Ứng dụng ATM
 • Công nghệ mới bao gồm BIDV Samsung Pay và Ứng dụng BIDV Pay+

Thanh Toán Và Chuyển Khoản

 • Dịch vụ mở tài khoản BIDV
 • Dịch vụ thanh toán
 • Chuyển tiền nội địa
 • Chuyển tiền quốc tế
 • Dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ dành cho hộ kinh doanh cá thể.

Trong đó dịch vụ thanh toán bao gồm:

 • Dịch vụ liên kết, nạp/rút ví điện tử
 • Nạp tiền Vntopup
 • Dịch vụ thanh toán hóa đơn trả sau
 • Dịch vụ thanh toán trực tuyến
 • Dịch vụ hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài

Bảo Hiểm

Dịch vụ bảo hiểm bao gồm:

 • Bảo hiểm nhân thọ : BIDV hợp tác với MetLife để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm tài chính, bảo vệ và xây dựng các kế hoạch trong tương lai. Các sản phẩm trong gói bảo hiểm này bao gồm: Quà tặng hạnh phúc, bảo hiểm gia an toàn mỹ, bảo hiểm bệnh nan y, bảo hiểm hưng gia an toàn mỹ, tai nạn cá nhân, bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm tử kỳ mở rộng.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ : BIDV hợp tác với BIC để tạo ra các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như BIC Bình an, BIC Home care… Khách hàng không chỉ bảo vệ bản thân mình mà còn bảo vệ được tài sản của mình.
Dịch Vụ Bảo Hiểm Ngân Hàng BIDV
Dịch Vụ Bảo Hiểm Ngân Hàng BIDV

Ngân Quỹ

 • Dịch vụ bảo quản tài sản
 • Thu đổi tiền không đủ chuẩn
 • Đổi bao bì vàng miếng
 • Thu giữ hộ tiền mặt qua đêm
 • Thu tiền theo túi niêm phong
 • Thu / Chi tiền mặt lưu động

Ngoại Hối Và Thị Trường Vốn

 • Mua bán ngoại tệ
 • Sản phẩm cấu trúc

Chứng Khoán

 • Môi giới chứng khoán : BIDV hợp tác với BSC để cung cấp đa dạng các sản phẩm chứng khoán trên thị trường. Như tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục,… Khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, có đạo đức kinh doanh và hiểu rõ quy định của pháp luật.
 • Dịch vụ chứng khoán bao gồm : Dịch vụ giao dịch khách hàng, dịch vụ tài chính. Dịch vụ đăng ký lưu ký và dịch vụ thanh toán trái phiếu.
 • Giao dịch chứng khoán : Giao dịch Web Trader, Giao dịch Home Trader. Giao dịch Mobile Trader, Giao dịch Bloomberg và Giao dịch qua điện thoại.
 • Chứng khoán phái sinh : Đồng hợp tác với BSC, BIDV mang đến các sản phẩm chứng khoán phái sinh. Giúp khách hàng có cơ hội sử dụng và trải nghiệm các sản phẩm cao cấp trên thị trường. Với mức phí giao dịch thấp.

Các Thành Tựu Đáng Chú Ý Của BIDV

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng đã trải qua 65 năm hình thành và phát triển với nhiều thành tựu trong và ngoài nước như :

 • Ngân hàng BIDV là 1 trong BIG 4 ngân hàng Việt Nam.
 • Được tạp chí danh tiếng The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ Tốt nhất Việt Nam” đến 7 lần.
 • Được VNBA và IDG bình chọn 2 lần là “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu“.
 • 4 năm liên tiếp được xếp vào TOP 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.
 • Brand Finance, một công ty tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới. Xếp hạng BIDV là một trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu.
 • Được Forbes bình chọn vào danh sách Top 2.000 công ty lớn và quyền lực nhất thế giới.
 • Từ năm 2016 đến 2020, liên tục nhận giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ Tiêu biểu“.
 • Năm 2021, tạp chí The Global Banking & Finance trao tặng danh hiệu “Ngân hàng điện tử sáng tạo nhất Việt Nam” cho việc phát hành ứng dụng BIDV iBank.
 • Được trao giải thưởng “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” 4 năm liên tiếp. Do hai tạp chí quốc tế uy tín là Asian Banking and Finance và Alpha Southeast Asia trao tặng.

Thời Gian Làm Việc Ngân Hàng BIDV

Ngân hàng BIDV có thời gian làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trừ các ngày lễ và Tết. Chỉ có một số ít chi nhánh/phòng giao dịch làm việc vào sáng thứ Bảy.
Thời Gian Làm Việc Ngân Hàng BIDV
Thời Gian Làm Việc Ngân Hàng BIDV

Tuy nhiên, giữa các tỉnh thành và một số địa điểm hoạt động đặc biệt. Các chi nhánh và phòng giao dịch của BIDV có thời gian làm việc khác nhau. Cụ thể như sau:

Các Chi Nhánh Tại Hà Nội

Tại Hà Nội, ngân hàng BIDV có khoảng 200 chi nhánh và phòng giao dịch. Theo quy định về giờ làm việc BIDV năm 2023. Trụ sở chính cùng các chi nhánh và phòng giao dịch tại Hà Nội thường chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Với giờ làm việc cụ thể như sau:

 • Buổi sáng : từ 8h00 đến 11h30 – 12h00
 • Buổi chiều : từ 13h00 đến 16h00 hoặc 16h30 – 17h00

Lưu ý: Một số phòng giao dịch tại Hà Nội có thể có thời gian đóng cửa sớm hơn từ 16h hoặc 16h15. Tùy thuộc vào đặc thù mỗi địa điểm. Khách hàng cần chú ý để đến giao dịch đúng thời gian.

Các Chi Nhánh Tại TP HCM

Ở TP HCM, BIDV có khoảng 132 chi nhánh, phòng giao dịch và 248 điểm ATM. Cũng chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần với lịch làm việc ngân hàng cụ thể như sau:

 • Trụ sở giao dịch và các chi nhánh:
  • Buổi Sáng : Từ 7h30 đến 11h30
  • Buổi Chiều : Từ 13h00 đến 16h30 – 17h00
 • Các phòng giao dịch:
  • Buổi Sáng : Từ 7h30 đến 11h30
  • Buổi Chiều : Từ 13h00 đến 16h00 – 17h00

Chi Nhánh Khu Vực Miền Bắc

 • Trụ sở giao dịch và các chi nhánh :
  • Buổi Sáng : Từ 7h30 đến 11h30 – 12h00
  • Buổi Chiều : Từ 13h00 đến 16h30 – 17h00
 • Các phòng giao dịch :
  • Buổi Sáng : Từ 7h30 đến 12h00
  • Buổi Chiều : Từ 13h30 đến 16h30 – 17h00

Chi Nhánh Khu Vực Tây Nguyên

Gồm các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng và Kon Tum. Có thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 như sau :
 • Trụ sở giao dịch và các chi nhánh :
  • Buổi Sáng: Từ 7h đến 11h
  • Buổi Chiều: Từ 13h00 – 13h30 đến 17h – 17h30
 • Các phòng giao dịch :
  • Buổi Sáng: Từ 7h00 – 7h15 đến 11h15 – 11h30
  • Buổi Chiều: Từ 13h30 đến 16h00 – 17h30

Chi Nhánh Khu Vực Miền Nam

Các chi nhánh, phòng giao dịch tại khu vực phía nam chỉ làm việc 5 ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu. Với lịch làm việc cụ thể như sau :

 • Trụ sở giao dịch và các chi nhánh:
  • Buổi Sáng: Từ 7h30 – 8h00 đến 11h30 – 12h00
  • Buổi Chiều: Từ 13h30 – 17h00
 • Các phòng giao dịch:
  • Buổi Sáng: Từ 7h30 đến 11h30
  • Buổi Chiều: Từ 13h00 – 13h30 đến 16h00 – 17h00

Tổng Đài Ngân Hàng BIDV

Hiện tại, Tổng Đài BIDV chỉ có hai số hotline hỗ trợ nhanh cho khách hàng trên toàn quốc là :

1900 92 47024 222 005 88

Cả hai số hotline này đều tiếp nhận cuộc gọi 24/24, bao gồm cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật. Đối với các số thuộc chi nhánh, ngân hàng sẽ có quy định thời gian giải quyết yêu cầu cố định.

Để liên hệ hỗ trợ, bạn chỉ cần gọi trực tiếp đến tổng đài ngân hàng BIDV theo số hotline 1900 92 47 hoặc 024 222 005 88 và làm theo yêu cầu. Để tránh nhầm lẫn và đơn giản hóa quá trình liên hệ. Bạn nên chọn nút số 1 đầu tiên để kích hoạt chức năng trò chuyện bằng tiếng Việt.
Sau đó, bạn có thể chọn các phím tương ứng với các dịch vụ hỗ trợ như sau:

 • Số 0 : Gọi trực tiếp đến nhân viên trực tổng đài.
 • Số 1 : Xử lý các yêu cầu và thắc mắc liên quan đến thẻ ngân hàng.
 • Số 2 : Giải quyết các vấn đề liên quan đến ngân hàng điện tử.
 • Số 3 : Hỗ trợ xem lịch sử giao dịch tiền.
 • Số 4 : Báo mất thẻ, khóa thẻ hoặc kiểm tra tỷ giá đổi tiền.
 • Số 5 : Tư vấn về thẻ tín dụng và kiểm tra số tài khoản.

Lưu ý : Cả hai số hotline trên đều là miễn phí. Nghĩa là bạn không phải trả cước khi gọi. Tuy nhiên, nếu khách hàng gọi từ số khác (số thuộc chi nhánh). Tổng đài sẽ tính cước 1000 đồng/phút.

Thẻ ATM Của Ngân Hàng BIDV Rút Tiền Ở Các ATM Ngân Hàng Nào ?

Các ngân hàng kết nối với BIDV sẽ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán trên mạng lưới cây ATM của những ngân hàng đó. Các giao dịch này bao gồm rút tiền, chuyển tiền, kiểm tra số dư thẻ và đổi mã PIN. Hiện tại, BIDV đã hợp tác liên kết với các ngân hàng tại Việt Nam trong hệ thống Napas, bao gồm :

Tên Ngân Hàng Tên Viết Tắt
Ngân hàng TMCP Á Châu ACB
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Viettinbank
Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển VN BIDV
Ngân Hàng NN & PT Nông Thôn VN Agribank
Ngân Hàng TMCP Quân Đội MBBank
Ngân hàng TMCP An Bình ABBank
Ngân hàng TMCP Bắc Á BacABank
Ngân hàng TMCP Bảo Việt BaoVietBank
Ngân hàng TMCP Đại Á DaiABank
Ngân hàng TMCP Đại Dương OCeanBank
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á SeABank
Ngân hàng TMCP Hàng Hải VN MBS
Ngân hàng TMCP Kiên Long KienLongBank
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank
Ngân hàng TMCP Quốc Dân NCB
Ngân hàng TMCP Phát Triển TP.HCM HDBank
Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam VIB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank
NGân hàng TMCP Tiên Phong TPbank
Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt Lienvietpostbank
Ngân hàng TMCP Việt Á VietABank
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank
Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Eximbank
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương Saigonbank
Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex PG Bank
Ngân hàng TMCP Xây Dựng Việt Nam CBBank
Ngân hàng TM TNHH MTV Dầu khí Toàn cầu GPBank
Ngân hàng liên doanh Việt Nga VRB
Ngân hàng Hong Leong Việt Nam HLBVN
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam ShinhanVN
Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Standard Chartered
Ngân hàng TMCP IndovinaBank IndovinaBank
Ngân hàng TNHH MTV Public Việt Nam Publicbank

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Ngân Hàng BIDV Có Tốt Và Uy Tín Không ?

BIDV là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Và số lượng khách hàng của họ đang tăng mạnh mỗi năm cả về số lượng và chất lượng. Điều này đã cho thấy chất lượng dịch vụ và uy tín của ngân hàng này. Để tóm gọn về uy tín của BIDV, có thể tham khảo một số điểm chính dưới đây:

 1. Về quy mô, BIDV đứng thứ 4 trong tổng số các ngân hàng nước ta.
 2. Về khối lượng tài sản, BIDV chỉ đứng sau ngân hàng AgriBank.
 3. Luôn đứng đầu về doanh thu và đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế quốc gia.
Danh Hiệu Ngân Hàng BIDV
Danh Hiệu Ngân Hàng BIDV

Sử Dụng Các Dịch Vụ Tại BIDV Có Phải Trả Phí Không ?

Ngoài phí thường niên, BIDV tính phí sử dụng dịch vụ tùy theo từng sản phẩm. Tuy nhiên, các khoản phí này rất nhỏ. Cụ thể :
 • Phí chuyển tiền khác chi nhánh qua BIDV iBank là 10.000 đồng/lần.
 • Đối với dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7, phí sẽ là 0,02% tổng số tiền chuyển.

Lời Kết

Vừa rồi là những thông tin tổng hợp giới thiệu về ngân hàng BIDV. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho những ai đang tìm kiếm thông tin này. Chúc bạn có những giao dịch thuận lợi tại ngân hàng Ngân Hàng TMCP Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè người thân và gia đình bằng cách bấm vào nút bên dưới đây :

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Index