Search
cai-dat-van-tay-vietcombank

Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Và Cài Đặt Vân Tay Vietcombank Trên App

Phương thức đăng nhập bằng vân tay trên ứng dụng Vietcombank đã trở thành một lựa chọn phổ biến của nhiều người dùng. Sử dụng tính năng này giúp cho quá trình sử dụng ứng dụng Vietcombank trở nên thuận tiện, nhanh chóng và an toàn hơn. Như vậy, để biết cách Cài Đặt Vân Tay Vietcombank, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Bankganday.com.

App Vietcombank Là Gì ?

Vietcombank Digibank là một ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank). Dành cho khách hàng sử dụng điện thoại di động thông minh. Với ứng dụng này, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến một cách tiện lợi và nhanh chóng. Như: chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua bán ngoại tệ. Kiểm tra số dư tài khoản và lịch sử giao dịch, v.v.

App Vietcombank Digibank Là Gì ?
App Vietcombank Digibank Là Gì ?

Ngoài ra, ứng dụng Vietcombank Digibank còn cung cấp các tính năng bảo mật như xác thực bằng mật khẩu. Xác thực bằng vân tay, xác thực bằng khuôn mặt hoặc mã OTP (One Time Password). Giúp bảo vệ thông tin và tài khoản ngân hàng của khách hàng. Ứng dụng còn hỗ trợ cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Cập nhật thông tin tài khoản và tìm kiếm ATM, chi nhánh của Vietcombank.

Lợi Ích Khi Cài Đặt Vân Tay Vietcombank Online

Việc cài đặt vân tay trên ứng dụng Vietcombank Online có nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng. Bao gồm:

 • Tăng tính bảo mật: Khi khách hàng sử dụng vân tay để đăng nhập vào ứng dụng. Thay vì phải nhập mật khẩu, việc xác thực bằng vân tay sẽ giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản ngân hàng.
 • Tiết kiệm thời gian: Việc đăng nhập và xác thực giao dịch bằng vân tay sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian so với việc phải nhập mật khẩu.
 • Tiện lợi: Khách hàng không cần phải nhớ mật khẩu và cũng không cần phải nhập lại nhiều lần khi sử dụng ứng dụng.
 • Tránh sai sót: Vì việc xác thực bằng vân tay là hoàn toàn tự động. Do đó tránh được sai sót do nhập sai mật khẩu hoặc mã OTP.
 • Điều khiển tài khoản an toàn hơn: Việc sử dụng vân tay để xác thực các giao dịch trên Vietcombank Online. Giúp khách hàng kiểm soát tài khoản của mình một cách an toàn và chính xác.

Vì vậy, việc cài đặt vân tay trên Vietcombank Online là một giải pháp tiện lợi và an toàn. Dành cho khách hàng sử dụng ngân hàng trực tuyến.
Cách Cài Đặt Đăng Nhập Bằng Vân Tay Trên Vietcombank Online

Để cài đặt đăng nhập bằng vân tay Vietcombank Online. Bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1 : Đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank bằng phương thức thông thường. Sau đó, bấm vào biểu tượng hình bánh răng cưa ở góc phải trên cùng của màn hình. Để truy cập vào phần Cài đặt.
 • Bước 2 : Kéo màn hình xuống và chọn mục Cài đặt chung, sau đó tiếp tục chọn Cài đặt vân tay.
Cài Đặt Vân Tay Vietcombank
Cách Cài Đặt Đăng Nhập Bằng Vân Tay Trên Vietcombank Online
 • Bước 3 : Gạt nút Bật tính năng Đăng nhập bằng vân tay sang phải để kích hoạt tính năng này.
 • Bước 4 : Hệ thống sẽ yêu cầu xác thực danh tính bằng cách chạm ngón tay vào màn hình để lưu lại dấu vân tay. Bạn cần mở khoá màn hình điện thoại theo hướng dẫn và thực hiện xác thực danh tính.
 • Bước 5 : Nhập Mật khẩu đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank để xác thực danh tính. Sau đó nhấn Tiếp tục để hoàn tất cài đặt. Kể từ đây. Bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank bằng vân tay.
Cài Đặt Vân Tay Vietcombank
Kích Hoạt Đăng Nhập Bằng Vân Tay Trên Vietcombank Online

Lưu ý rằng để sử dụng tính năng đăng nhập bằng vân tay. Điện thoại của bạn phải hỗ trợ tính năng này. Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ tính năng này. Bạn không thể sử dụng đăng nhập bằng vân tay trên Vietcombank Online. Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo rằng tính năng đăng nhập bằng vân tay được kích hoạt. Và được cài đặt đúng cách để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản của bạn.

Tìm Hiểu Thêm : Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Vietcombank Trên Điện Thoại Khác

Cách Xác Thực Giao Dịch Bằng Vân Tay Vietcombank Online

Sau khi cài đặt tính năng đăng nhập bằng vân tay trên ứng dụng Vietcombank Online. Việc xác thực bằng vân tay trở thành yêu cầu bắt buộc để thực hiện các giao dịch trên ứng dụng. Để xác thực giao dịch bằng vân tay trên ứng dụng Vietcombank Online. Bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1 : Mở ứng dụng Vietcombank trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, bấm vào biểu tượng bánh răng cưa để truy cập phần Cài đặt.
 • Bước 2 : Tại phần Cài đặt chung, chọn Cài đặt vân tay.
 • Bước 3 : Kích hoạt tính năng xác thực giao dịch bằng vân tay bằng cách kéo nút gạt sang bên phải. Và chuyển sang màu xanh.
 • Bước 4 : Đặt ngón tay lên cảm biến vân tay trên điện thoại và tiến hành xác nhận.
 • Bước 5 : Hệ thống yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu đăng nhập app Vietcombank. Để hoàn tất quá trình kích hoạt tính năng xác thực giao dịch bằng vân tay. Nhập mật khẩu và bấm Tiếp tục để hoàn thành quá trình.
Cài Đặt Vân Tay Vietcombank
Cách Xác Thực Giao Dịch Bằng Vân Tay Vietcombank Online

Thông báo trên màn hình hiển thị rằng việc xác thực giao dịch bằng vân tay trên ứng dụng Vietcombank đã thành công.
Video Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Và Cài Đặt Vân Tay Vietcombank Trên App VCB Digibank

Video dưới đây Bankganday.com sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách cài đặt vân tay Vietcombank trên App VCB Digibank giúp người dùng có thể kích hoạt và cài đặt tính năng xác thực bằng vân tay một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Khi Cài Đặt Vân Tay Trên Vietcombank Online

Cài Đặt Vân Tay Vietcombank Có Tốn Phí Không ?

Việc Cài Đặt Vân Tay Vietcombank Online là miễn phí cho khách hàng sử dụng. Vietcombank không thu phí cho việc sử dụng tính năng đăng nhập bằng vân tay trên ứng dụng của mình.

Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, khách hàng cần phải có điện thoại thông minh có cảm biến vân tay. Nếu điện thoại của khách hàng không có tính năng cảm biến vân tay. Thì họ không thể sử dụng tính năng đăng nhập bằng vân tay trên ứng dụng Vietcombank Online.

Khách hàng Cài Đặt Vân Tay Vietcombank có thể quản lý tài khoản của mình một cách an toàn. Mà không cần phải lo lắng về việc mất mật khẩu hoặc tình trạng giả mạo. Chức năng này có thể được kích hoạt hoặc tắt tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Không Cài Đặt Vân Tay Vietcombank Phải Làm Sao ?

Nếu bạn không Cài Đặt Vân Tay Vietcombank. Bạn có thể thực hiện các bước sau đây để khắc phục:
 • Kiểm tra lại cảm biến vân tay trên điện thoại của bạn : Bạn cần kiểm tra xem cảm biến vân tay của điện thoại có hoạt động bình thường không. Nếu cảm biến vân tay bị hỏng hoặc bẩn, bạn cần làm sạch hoặc sửa chữa cảm biến.
 • Kiểm tra lại việc đăng nhập vào ứng dụng : Nếu bạn đang nhập sai mật khẩu hoặc mã PIN để đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank. Bạn sẽ không thể quét được vân tay để xác thực giao dịch. Vì vậy, bạn cần đảm bảo nhập đúng thông tin để đăng nhập vào ứng dụng.
 • Thử lại sau một thời gian : Nếu bạn đã kiểm tra lại cảm biến vân tay và đăng nhập vào ứng dụng đúng cách mà vẫn không quét được vân tay. Bạn có thể thử lại sau một khoảng thời gian khác.
 • Liên hệ với tổng đài hỗ trợ khách hàng của Vietcombank : Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà vẫn không thể quét được vân tay trên ứng dụng Vietcombank. Bạn có thể liên hệ với tổng đài Vietcombank 24/7 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Xem Thêm : App Vietcombank Bị Lỗi – Hướng Dẫn Kiểm Tra Và Khắc Phục

Lời Kết

Bài viết trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách Cài Đặt Vân Tay Vietcombank mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn làm theo từng bước hướng dẫn trên. Chắc chắn bạn sẽ cài đặt đăng nhập bằng vân tay thành công. Bên cạnh đó, sau khi đã cài đặt đăng nhập bằng vân tay. Bạn vẫn có thể sử dụng phương thức đăng nhập truyền thống để đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè người thân và gia đình bằng cách bấm vào nút bên dưới đây :

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Index