Search
khong-nhan-duoc-ma-otp-vietcombank

Không Nhận Được Mã OTP Vietcombank – Lý Do & Cách Khắc Phục

Quý khách hàng thường xuyên giao dịch trực tuyến chắc hẳn không còn quá xa lại gì với mã OTP rồi phải không nào ? Trong một số trường hợp khách hàng không thể nhận được mã OTP được gửi về tin nhắn. Dẫn tới không thể giao dịch trực tuyến. Trong bài viết này hãy cùng Bankganday.com tìm hiểu nguyên nhân khách hàng Không Nhận Được Mã OTP Vietcombank và cách khắc phục cụ thể nhé. Nào hãy cùng bắt đầu tìm hiểu ngay thôi nào.

Mã OTP Vietcombank Là Gì ?

Mã OTP Vietcombank (gọi tắt của cụm từ One-Time Password) là mã để xác nhận giao dịch được cung cấp bởi Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) để đảm bảo tính an toàn, bảo mật và xác định danh tính trong giao dịch trực tuyến.

Tác dụng của Mã OTP Vietcombank là cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung bằng cách yêu cầu người dùng nhập mã số duy nhất. Và thay đổi sau mỗi lần sử dụng, để xác thực giao dịch trực tuyến. Mã OTP là một phần của cơ chế bảo mật hai yếu tố (2FA – Two-Factor Authentication). Ngoài mật khẩu đăng nhập thông thường. Đây được coi là lớp bảo vệ thứ 2 của tài khoản.

Mã OTP Vietcombank Là Gì ?
Mã OTP Vietcombank Là Gì ?

Một số đặc điểm nổi bật của Mã OTP Vietcombank như sau :

 • Mã OTP Vietcombank là dãy ký tự được sinh ra ngẫu nhiên từ hệ thống.
 • Mã OTP chỉ sử dụng được 1 lần sẽ hết hạn trong thời gian 1 phút. Nếu trong thời gian đó khách hàng không sử dụng. Thì mã OTP đó sẽ tự động bị vô hiệu hóa không còn tác dụng.
 • Mã này được gửi về số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng Vietcombank. Hoặc là được tạo trên VCB DigiBank, Vietcombank Smart OTP.
 • Không có mã xác thực OTP Vietcombank thì không thể tiến hành giao dịch thành công được.
 • Trường hợp nhập sai mã OTP quá 5 lần thì sẽ bị khóa tài khoản ngay lập tức phát hiện giao dịch khả nghi.

Tác Dụng Của Mã OTP Vietcombank

Trong thời đại công nghệ hiện nay, tình trạng hack tài khoản ngân hàng, tài khoản Facebook. Hay các hình thức lừa đảo trực tuyến diễn ra ngày càng phổ biến. Các kẻ xấu luôn tìm cách để chiếm đoạt thông tin và tiền của người dùng. Để đối phó với những mối đe dọa này, mã OTP của Vietcombank đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Mã OTP là một trong những yêu cầu bắt buộc của Vietcombank và các ngân hàng khác. Giúp đảm bảo an toàn tài khoản của khách hàng. Khi thực hiện giao dịch trực tuyến, mã OTP sẽ được yêu cầu nhập vào để xác thực giao dịch. Điều này giúp ngăn chặn các hoạt động gian lận và đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Tuy nhiên, nếu không nhận được mã OTP, khách hàng có thể cảm thấy lo lắng và bất an. Đây là một vấn đề hiển nhiên, vì mã OTP là một lớp bảo vệ quan trọng để ngăn chặn các hành vi xâm nhập và chiếm đoạt tài khoản của người dùng. Việc không nhận được mã OTP có thể đồng nghĩa với việc không thể hoàn thành giao dịch trực tuyến hoặc tài khoản ngân hàng của khách hàng có nguy cơ bị đe dọa.

Vì vậy, việc đảm bảo mã OTP hoạt động đúng mục đích và được nhận đúng lúc là vô cùng cần thiết. Để đảm bảo an toàn tài khoản ngân hàng của khách hàng. Khách hàng cũng cần luôn giữ bí mật mã OTP của mình, không chia sẻ với người khác. Và tuân thủ đúng quy trình xác thực của ngân hàng để bảo vệ tài khoản của mình khỏi các mối đe dọa bảo mật trực tuyến.

Các Hình Thức Nhận Mã OTP Vietcombank Phổ Biến Hiện Nay

Vậy khách hàng sử dụng dịch vụ của Vietcombank có thể nhận mã xác nhận OTP bằng cách nào ? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng Vietcombank quan tâm trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 2 hình thức nhận mã OTP Vietcombank phổ biến hiện nay ngay dưới đây nhé.

Trước đây, khi khách hàng Vietcombank giao dịch trực tuyến. Thường hay nhận mã OTP từ ngân hàng Vietcombank thông qua hình thức gửi tin nhắn SMS OTP tới số điện thoại. Hoặc địa chỉ Gmail đã đăng ký với Vietcombank.
Hiện nay với sự phát triển của công nghệ. Ngân hàng Vietcombank đã nghiên cứu và phát triển tiện ích Smart OTP Vietcombank được tích hợp ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử Vietcombank. Giúp khách hàng nhận được mã OTP nhanh hơn, bảo mật hơn. Và có thể nhận được mã dù ở bất cứ nơi đâu mà không cần phải chờ tin nhắn SMS từ ngân hàng Vietcombank.

Hình Thức Nhận Mã OTP Vietcombank
Hình Thức Nhận Mã OTP Vietcombank

Mỗi phương thức nhận mã OTP sẽ có đặc điểm riêng. Theo như trải nghiệm sau khi sử dụng cả 2 phương thức của bản thân. Cũng như ghi nhận đánh giá của đa số khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng hàng trực tuyến Vietcombank. So sánh giữa 2 phương thức nhận mã OTP Vietcombank thì phương thức Smart OTP Vietcombank có nhiều ưu điểm vượt trội hơn SMS OTP Vietcombank.

Vì hình thức Smart OTP Vietcombank giúp khách hàng tạo mã chủ động hơn. Và không bị phụ thuộc vào đường truyền di động của nhà mạng đang sử dụng. Ngoài ra cũng tránh được tình trạng Không Nhận Được Mã OTP Vietcombank như hình thức SMS OTP Vietcombank.

Tại Sao Không Nhận Được Mã OTP Vietcombank ?

Đối với việc sử dụng phương thức nhận mã OTP Vietcombank theo cách truyền thống. Thông qua hình thức nhận tin nhắn SMS OTP Vietcombank bằng số điện thoại đăng ký. Thì việc Không Nhận Được Mã OTP Vietcombank xảy ra khá thường xuyên. Hãy cùng Bankganday.com điểm qua một số nguyên nhân Không Nhận Được Mã OTP Vietcombank như sau :

Khách Hàng Đã Đổi Sang Số Điện Thoại Mới Và Không Liên Kết Với Tài Khoản

Trường hợp đầu tiên khách hàng Không Nhận Được Mã OTP Vietcombank. Có thể do khách hàng đã đổi số điện thoại mới và không liên kết với tài khoản ngân hàng trực tuyến Vietcombank.
Khi khách hàng đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank. Trong phiếu yêu cầu đăng ký mở tài khoản có mục điền số điện thoại để nhận thông báo. Cũng như nhận tin nhắn SMS OTP Vietcombank khi chuyển tiền trên ngân hàng trực tuyến. Nếu khách hàng có thay đổi số điện thoại mới và không thông báo với ngân hàng Vietcombank. Khi giao dịch trực tuyến, mã SMS OTP Vietcombank sẽ vẫn được gửi về số điện thoại cũ đã đăng ký với ngân hàng trước đó.

Cách khắc phục : Để có thể nhận được mã SMS OTP Vietcombank về số điện thoại mới. Bạn cần mang giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc Hộ chiếu. Tới chi nhánh hoặc phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để thay đổi thông tin. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các bước để có thể thay đổi số điện thoại đăng ký với ngân hàng Vietcombank. Để nhận tin nhắn SMS OTP về số điện thoại mới.

Khách Hàng Cần Tới Chi Nhánh Vietcombank Để Thay Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký Dịch Vụ
Khách Hàng Cần Tới Chi Nhánh Vietcombank Để Thay Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký Dịch Vụ

Số Điện Thoại Liên Kết Với Vietcombank Bị Khóa

Hiện nay, tình trạng khóa sim khi khách hàng chưa đăng ký thông tin chính chủ xảy ra phổ biến tại các nhà mạng thời gian gần đây. Hoặc có thể do khách hàng không sử dụng số điện thoại trong khoảng thời gian dài dẫn tới bị khóa sim 2 chiều. Điều này gây ra tình trạng Không Nhận Được Mã OTP Vietcombank khi giao dịch trực tuyến tại Vietcombank.

Cách Khắc Phục : Bạn cần gọi tới tổng đài của nhà mạng số điện thoại đang sử dụng để xác nhận số điện thoại có bị khóa hay không. Nếu số điện thoại của bạn đang bị khóa thì bạn phải phòng giao dịch của nhà mạng để đăng ký thông tin chính chủ. Hoặc đăng kích hoạt lại sim để có thể nhận mã SMS OTP Vietcombank.

Điện Thoại Ngoài Vùng Phủ Sóng

Một nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng Không Nhận Được Mã OTP Vietcombank. Đó là điện thoại của bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng của nhà mạng. Nếu bạn đang nằm ngoài vùng phủ sóng đường truyền không ổn định hoặc điện thoại của bạn bật chế độ máy bay. Thì việc không nhận được mã xác thực SMS OTP Vietcombank là điều đương nhiên.
Cách Khắc Phục : Trước khi thực hiện giao dịch trực tuyến tại Vietcombank. Bạn nên kiểm tra kỹ thiết bị di động có nằm trong vùng phủ sóng hay không ? Hoặc cột sóng thiết bị đủ mạnh và ổn định không? Việc nhận tin nhắn SMS OTP Vietcombank phụ thuộc rất nhiều vào nhà mạng bạn đang sử dụng. Nếu khu vực sóng yếu hoặc không ổn định thì việc nhận tin nhắn SMS OTP Vietcombank là không đảm bảo. Hoặc tin nhắn sẽ tới trễ. Dẫn tới tình trạng không thể giao dịch. Vậy nên, mọi người cần lưu ý tới những nơi sóng ổn định để thực hiện nhé.

Chặn Nhận Tin Nhắn Từ Vietcombank

Một lưu ý khác khi Không Nhận Được Mã OTP Vietcombank có thể do bạn đã chặn tin nhắn thông báo từ ngân hàng Vietcombank. Dẫn đến tình trạng ngân hàng Vietcombank không thể gửi SMS OTP về điện thoại của bạn. Đây là một lỗi khá phổ biến.

Cách Khắc Phục : Nếu trong khoảng thời gian dài mà bạn không nhận được bất kì tin nhắn thông báo. Hay SMS OTP nào từ tổng đài Vietcombank. Hãy kiểm tra và loại bỏ chặn tin nhắn Vietcombank trong mục cài đặt chặn tin nhắn. Hoặc mục báo cáo spam và yêu cầu gửi lại tin nhắn OTP Vietcombank xem có nhận được hay không nhé. Sau đây Bankganday.com sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang ở chế độ chặn tin nhắn từ ngân hàng Vietcombank hay không :

 • Đối với hệ điều hành IOS : Bạn vào tin nhắn Vietcombank nhấp vào mục “i” Thông Tin. Sau đó nhấp tiếp vào biểu tượng “Thông tin” trên màn hình và kiểm tra xem có đang chặn người gọi này hay không ? Trường hợp màn hình hiện chữ “Bỏ chặn người gọi này” màu xanh dương. Tức là bạn đang chặn mọi tin nhắn hoặc cuộc gọi điện thoại từ Vietcombank. Lúc này bạn cần nhấn để bỏ chặn để hủy chặn như bình thường. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra trong mục chế độc lọc tin nhắn từ người gửi không xác định xem có chặn tin nhắn hay không ? Nếu có chặn hay tắt chế độ này để nhận tin nhắn từ Vietcombank
Không Nhận Được Mã OTP Vietcombank
Không Nhận Được Mã OTP Vietcombank
bo-chan-tin-nhan-sms-techcombank-1
Cách Hủy Chặn Nhận Tin Nhắn Từ Vietcombank
 • Đối với hệ điều hành Android : Bạn vào tin nhắn SMS chọn mục báo cáo Spam xem có số tổng đài Vietcombank hay không ? Nếu có hãy bỏ chặn và thực hiện gửi yêu cầu nhận lại mã OTP Vietcombank để kiểm tra.

Không Đăng Ký Dịch Vụ SMS Banking Hoặc Hết Hạn

Nguyên nhân cuối cùng Không Nhận Được Mã OTP Vietcombank. Là do Không Đăng Ký Dịch Vụ SMS Banking Hoặc Hết Hạn Dịch Vụ. SMS Banking VCB ngoài việc thông báo biến động số dư tài khoản. Thì còn có tác dụng nhận mã xác nhận SMS OTP Vietcombank mỗi khi thực hiện giao dịch trực tuyến.

Nếu khách hàng chưa đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank. Hoặc đã đăng ký nhưng không thanh toán dịch vụ duy trì hàng tháng. Dẫn tới bị hủy hoặc khóa dịch vụ cũng không thể nhận SMS OTP Vietcombank được.
Cách Khắc Phục : Trường hợp bạn chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank thì có thể tới trực tiếp ngân hàng Vietcombank để đăng ký. Hoặc soạn tin nhắn theo cú pháp “VCB CD” gửi 6167 hoặc “CD” gửi 6167. Để đăng ký dịch vụ và nhận mã SMS OTP Vietcombank.

Lưu Ý : Việc đăng ký dịch vụ SMS Banking VCB hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn sẽ phải đóng phí duy trì hàng tháng10.000 VND/tháng/số điện thoại.

Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Và Nhận Mã OTP Vietcombank Bằng Smart OTP

Nhằm mang tới sự thuận tiện, đơn giản cho khách hàng, từ ngày 14/07/2022. Vietcombank ra mắt phiên bản Smart OTP hợp nhất. Xác thực cho tất cả các giao dịch trên kênh App và kênh Web của VCB Digibank.

Phiên bản Smart OTP hợp nhất này được tích hợp ngay trên App VCB Digibank. Khách hàng giao dịch trên Web sẽ không phải cài đặt thêm ứng dụng Vietcombank Smart OTP độc lập nữa. Mà có thể vào App VCB Digibank và sử dụng tính năng Smart OTP ngay ở màn hình đăng nhập.

Lợi Ích Khi Đăng Ký Nhận Mã OTP Vietcombank Bằng Smart OTP

Việc đăng ký nhận mã OTP Vietcombank bằng Smart OTP (One-Time Password) mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng Smart OTP của Vietcombank:
 • Hạn mức chuyển tiền cao: Lên tới 03 tỷ đồng/giao dịch/ngày đối với Khách hàng Cá nhân Thông thường và lên tới 10 tỷ đồng/giao dịch/ngày đối với Khách hàng Ưu tiên.
 • Hoàn toàn miễn phí.​​​​​​​
 • Thuận tiện và dễ dàng: Tích hợp ngay trên App VCB Digibank. Giao dịch mọi lúc mọi nơi, xuyên biên giới. Có thể lấy mã OTP ngay cả khi thiết bị không có kết nối internet.
 • An toàn và bảo mật hơn với nhiều lớp bảo mật (mật khẩu điện thoại, mật khẩu ứng dụng,…)
 • Đăng ký online (không cần phải ra Quầy giao dịch).
Lợi Ích Khi Đăng Ký Nhận Mã OTP Vietcombank Bằng Smart OTP
Lợi Ích Khi Đăng Ký Nhận Mã OTP Vietcombank Bằng Smart OTP

Điều Kiện Đăng Ký Và Sử Dụng Phương Thức Xác Thực Smart OTP

 • Có thiết bị di động (điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng) sử dụng hệ điều hành theo quy định của Vietcombank trong từng thời kỳ. Lưu ý: Phương thức xác thực Vietcombank Smart OTP không hỗ trợ các thiết bị di động đã can thiệp ở mức độ hệ điều hành (jail break, unlock, rooted…)
 • Hoàn tất tải, cài đặt và kích hoạt ứng dụng Smart OTP trên thiết bị di động của Khách hàng.

Hướng Dẫn Kích Hoạt Smart OTP Vietcombank Phiên Bản Mới

Dưới đây là hướng dẫn để kích hoạt Smart OTP Vietcombank phiên bản mới:

 • Bước 1 : Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của Vietcombank Digibank trên điện thoại.
 • Bước 2 : Tại mục “Tiện Ích” bấm chọn “Kích Hoạt Smart OTP
Hướng Dẫn Kích Hoạt Smart OTP Vietcombank Phiên Bản Mới
 • Bước 3 : Chọn “Kích Hoạt” sau đó tạo mã PIN VCB Smart OTP và xác nhận với các điều khoản, điều kiện. Để kích hoạt VCB Smart OTP ngay. Lưu ý rằng mã PIN bao gồm 6 ký tự số. Chọn phương thức xác thực “SMS OTP“. Để nhận mã xác thực về tin nhắn số điện thoại. Sau đó nhấn nút “Tiếp Tục“.
 • Bước 4 : Bước cuối cùng bạn cần nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại. Như vậy là bạn đã Kích Hoạt Smart OTP Vietcombank thành công.
huong-dan-kich-hoat-smart-otp-vietcombank-1

Những Lưu Ý Khi Không Nhận Được Mã OTP Vietcombank

Nếu quý khách đã kiểm tra các điều kiện trên mà vẫn không nhận được mã OTP. Thì quý khách nên liên hệ với Vietcombank qua kênh hỗ trợ khách hàng của ngân hàng. Như số điện thoại tổng đài Vietcombank 1900 54 54 13 hoặc đến trực tiếp ngân hàng. Để được hỗ trợ và khắc phục sự cố.

Đôi khi, do lỗi kỹ thuật hoặc tình trạng quá tải hệ thống. Mã OTP có thể gửi chậm hoặc không được gửi đến ngay. Trong trường hợp này, bạn có thể đợi một thời gian và thử lại sau.

Lưu ý rằng mã OTP là một phương tiện bảo mật quan trọng để xác nhận danh tính của người dùng. Vì vậy bạn không nên chia sẻ mã OTP cho bất kỳ ai khác. Và nên bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng của mình. Nếu bạn nghi ngờ về tính bảo mật của mã OTP. Hãy liên hệ với Vietcombank ngay để được hỗ trợ bảo mật.

Lời Kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã liệt kê một số nguyên nhân chủ yếu khách hàng Không Nhận Được Mã OTP Vietcombank. Với những hướng dẫn khắc phục cụ thể từng lỗi. Hy vọng sẽ có ích trong quá trình sử dụng dịch vụ Vietcombank của khách hàng. Chúc các bạn thành công
3.7/5 - (3 bình chọn)Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè người thân và gia đình bằng cách bấm vào nút bên dưới đây :

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Index