Search
tra-cuu-lich-su-giao-dich-vietcombank

Hướng Dẫn 5 Cách Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank
Việc kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank là một trong những việc quan trọng giúp bạn quản lý tài khoản ngân hàng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank một cách đầy đủ và chính xác. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh chóng và đơn giản nhất để giúp bạn quản lý tài khoản ngân hàng một cách tốt nhất. Hãy cùng tham khảo nhé !

Lợi Ích Khi Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank

Khi kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank. Bạn sẽ nhận được thông tin về các số tiền giao dịch, chuyển tiền hay nhận tiền. Thông tin tài khoản nhận/chuyển tiền, ngày giờ nhận/chuyển. Những giao dịch này sẽ chỉ được kiểm tra trong khoảng thời gian nhất định. Việc kiểm tra lịch sử giao dịch ngân hàng Vietcombank có rất nhiều lợi ích trong các trường hợp sau:

 • Xác nhận những giao dịch chuyển khoản thành công hay chưa. Hiện nay có nhiều trường hợp người Chuyển Tiền Thành Công Nhưng Không Nhận Được Tiền Vietcombank. Có thông báo đã chuyển tiền thành công trong hệ thống nhưng tài khoản của bạn chưa bị trừ tiền.
 • Khi bạn chuyển khoản nhầm người. Bạn có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch. Và cung cấp thông tin ngân hàng để được hỗ trợ hoàn trả.
 • Kiểm soát, thống kê chi tiêu của cá nhân trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Xem được số dư sau khi thực hiện đã giao dịch chuyển/nhận tiền, thanh toán hóa đơn.
 • Phát hiện được việc rút tiền trái phép nếu ai đó sử dụng thẻ ATM của bạn để rút tiền.
tra-cuu-lich-su-giao-dich-vietcombank-de-lam-gi
Tại Sao Phải Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank ?

Việc kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện được những biến động đáng ngờ trong tài khoản. Có thể bị kẻ gian đánh cắp hoặc do sơ suất bên phía ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra quá ngày, bạn sẽ không được ngân hàng xử lý vì quá hạn quy định

5 Cách Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank Phổ Biến Hiện Nay

Dưới đây là 5 cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank một cách nhanh chóng và đơn giản nhất:

1. Xem Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank Qua Ứng Dụng VCB Digibank

VCB Digibank là phiên bản Mobile Banking do Vietcombank cung cấp và quản lý. Đây là hình thức kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua Internet đang được sử dụng rất phổ biến. Cách này có nhiều ưu điểm tiện lợi và rất hữu dụng như xem số tiền trong tài khoản Vietcombank. Thực hiện các giao dịch chuyển tiền Vietcombank hoặc nạp tiền, thanh toán,…
Tuy nhiên, để sử dụng VCB Digibank thông qua ứng dụng di động. Người dùng cần đăng ký dịch vụ VCB-Mobile Banking trước tại các chi nhánh, PGD. hoặc thông qua dịch vụ Internet Banking Vietcombank. Sau khi đăng ký, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại thông minh kết nối internet và đăng nhập tài khoản để sử dụng.

Các bước để kiểm tra lịch sử giao dịch ngân hàng Vietcombank của mình thuận tiện theo những bước sau :

Bước 1 : Tải ứng dụng VCB Digibank và đăng nhập vào ứng dụng bằng cách. Nhập số điện thoại khi đăng kí dịch vụ tại ngân hàng và mật khẩu Vietcombank.

đăng nhập vào tài khoản digibank vcb

Bước 2: Trong màn hình chính sau khi đăng nhập. Bấm Danh sách tài khoản/thẻ.

Bước 3 : Sau đó, bạn chọn Chi tiết ở giữa vòng tròn. Tại đây, bạn có thể nhấn xem chi tiết để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.
tra-cuu-lich-su-giao-dich-vietcombank-1

Bước 4: Xem và kiểm tra lịch sử. Thông tin hiển thị chi tiết về ngày giao dịch, nội dung bill chuyển tiền VCB, số tiền giao dịch, tài khoản nhận/chuyển tiền…

chọn kiểm tra lịch sử Vietcombank để tra cứu giao dịch gần nhất

Bước 5 : Tại Chi tiết tài khoản, bạn sẽ kiểm tra được nhiều thông tin về số dư, hay lịch sử giao dịch gần nhất.

2. Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank Trên VCB – Ibanking

Để sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank để tra cứu lịch sử giao dịch. Bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1 : Truy cập vào trang web của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCB) tại địa chỉ : https://portal.vietcombank.com.vn/.
 • Bước 2 : Nhấn vào mục “VCB Digibank” trên trang chủ và đăng nhập vào tài khoản của mình.
sao-ke-vietcombank-tren-internet-banking
 • Bước 3 : Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện của VCB Digibank. Nhấp vào biểu tượng “Thông tin tài khoản/Thẻ” ở thanh menu chính bên trái màn hình.
sao-ke-tren-internet-banking-vcb-2
 • Bước 4 : Trong phần Tài khoản thanh toán. Bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản mà bạn đang sở hữu tại VCB. Chọn tài khoản bạn muốn kiểm tra lịch sử giao dịch.
sao-ke-tren-internet-banking-vcb-3
 • Bước 5 : Sau đó, bạn sẽ thấy các thông tin liên quan đến tài khoản của mình. Bao gồm số dư hiện tại, thông tin giao dịch và lịch sử tài khoản. Nhấp vào biểu tượng “Xuất Excel” để tải xuống bản lịch sử giao dịch tài khoản của bạn dưới định dạng Excel.
sao-ke-tren-internet-banking-vcb-4
 • Bước 6 : Mở file Excel và kiểm tra lại các thông tin trong sao kê lịch sử giao dịch. Để đảm bảo rằng chúng chính xác và đầy đủ.

Lưu Ý : Nếu khách hàng gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng dịch vụ. Khách hàng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Vietcombank để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc. 

Video Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch Trên VCB Digibank

Video này Bankganday.com chia sẻ cho các bạn cách tra cứu lịch sử giao dịch trên ứng dụng VCB Digibank hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng khám phá chi tiết ngay đưới đây nhé :
3. Cách Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch Qua VCB-SMS Banking

SMS Banking là một dịch vụ thông qua tin nhắn điện thoại di động. Cho phép khách hàng nhận thông báo và theo dõi các hoạt động giao dịch. Hoặc biến động tài khoản của mình ngay lập tức. Với SMS Banking, khách hàng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch VCB hoặc kiểm tra số dư tài khoản. Và các thông tin quan trọng khác chỉ bằng cách nhận tin nhắn trên điện thoại.

Điều kiện để quý khách có thể tra cứu lịch sử giao dịch qua tin nhắn SMS Banking VCB đó là phải đăng ký dịch vụ trước khi tra cứu lịch sử giao dịch. Quý khách có thể tìm hiểu bài viết ” Cách Đăng Ký Dịch Vụ SMS Banking VCB” để biết cách đăng ký dịch vụ.

kiem-tra-so-du-tai-khoan-vietcombank-qua-sms

Dịch vụ SMS Banking của Vietcombank cung cấp một số cú pháp khác nhau. Để khách hàng có thể sử dụng và truy vấn thông tin dễ dàng. Dưới đây là một số cú pháp thường được sử dụng mà tôi đã từng tra cứu thành công muốn chia sẻ đến bạn như sau :

Loại Thông TinMẫu Tin Nhắn Gửi 6167
Truy vấn giao dịch gần nhất của tài khoản mặc địnhGD
VCB GD
Truy vấn giao dịch gần nhất của tài khoản tùy chọnGD <Số tài khoản>
VCB GD <Số tài khoản>
Truy vấn chi tiết từng giao dịch của tài khoản mặc địnhGD <mã giao dịch>
VCB GD <mã giao dịch>
(Mã giao dịch: theo thứ tự từ 1 – 5)
Truy vấn chi tiết từng giao dịch của tài khoản tùy chọnGD <mã giao dịch> <Số tài khoản>
VCB GD <mã giao dịch> <Số tài khoản>
(Mã giao dịch: theo thứ tự từ 1 – 5)

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ, bạn sẽ phải chịu một khoản phí nhỏ. Cụ thể như sau :

Dịch VụMức Phí
Đăng ký dịch vụ SMS Banking VietcombankMiễn phí
Duy trì dịch vụ SMS Banking Vietcombank10.000 VNĐ/tháng/số điện thoại
Khách hàng không sử dụng tính năng nhận tin nhắn SMS chủ độngMiễn phí duy trì dịch vụ

4. Cách Xem Lịch Sử Chuyển Tiền Vietcombank Tại Máy ATM

Để tra cứu lịch sử giao dịch tài khoản tại cây ATM của Vietcombank. Quý khách có thể làm theo các bước sau:
 • Bước 1 : Tìm cây ATM Vietcombank gần nhất đến nơi bạn muốn tra cứu giao dịch.
 • Bước 2 : Đưa thẻ ATM của bạn vào khe nhận thẻ và nhập mã PIN. Sau đó lựa chọn ngôn ngữ phù hợp để thực hiện tiếp các bước tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank.
 • Bước 3 : Chọn “Sao kê tài khoản” hoặc “In sao kê” trên màn hình hiển thị.
 • Bước 4 : Chọn tài khoản mà bạn muốn sao kê.
 • Bước 5 : Xác nhận yêu cầu của bạn trên màn hình và chờ cho đến khi cây ATM hoàn thành việc sao kê lịch sử giao dịch VCB.
 • Bước 6 : Cây ATM Vietcombank sẽ in ra bản sao kê lịch sử giao dịch tài khoản VCB của bạn. Kiểm tra các thông tin trong bản sao kê để đảm bảo rằng chúng chính xác và đầy đủ.
Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch Tại Cây ATM Vietcombank
Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch Tại Cây ATM Vietcombank

Lưu ý : Để xem lại lịch sử giao dịch trong tài khoản Vietcombank qua máy ATM. Hệ thống sẽ hiển thị cho bạn tối đa 5 giao dịch gần đây nhất. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng cây ATM của Vietcombank. Hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Vietcombank để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

5. Xem Lịch Sử Giao Dịch Tại Quầy Giao Dịch Vietcombank

Kiểm Tra lịch sử tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch là cách đơn giản nhất. Và được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Để kiểm tra lịch sử giao dịch VCB bạn cần mang theo CMND/CCCD. Đến các chi nhánh ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục tra cứu. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ quý khách in sao kê lịch sử giao dịch theo thời gian yêu cầu chi tiết nhất.

chuyen-tien-tai-quay-giao-dich-vietcombank

Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ được cung cấp bản sao kê giao dịch tài khoản với dấu đỏ và chữ ký của ngân hàng để xác nhận. Bản sao kê này có giá trị về pháp lý và được sử dụng để chứng minh thu nhập. Các bước thực hiện Tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank Trực Tiếp Tại Quầy Giao Dịch như sau :

 • Bước 1 : Đến ngân hàng/chi nhánh Vietcombank gần nhất và mang theo giấy tờ chứng minh nhân thân và thẻ ATM của ngân hàng.
 • Bước 2 : Lấy số thứ tự và chờ đến lượt giao dịch tại quầy.
 • Bước 3 : Xuất trình giấy tờ chứng minh nhân thân hoặc căn cước công dân để yêu cầu sao kê lịch sử giao dịch tài khoản Vietcombank. Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đề nghị in sao kê ngân hàng Vietcombank được cung cấp bởi nhân viên.
 • Bước 4 : Kiểm tra kỹ lại giấy tờ và hoàn tất thủ tục cấp sao kê lịch sử giao dịch Vietcombank cho khách hàng.

Lưu ý : Việc sao kê lịch sử giao dịch tài khoản Vietcombank chỉ được thực hiện trong giờ làm việc Vietcombank. Từ thứ 2 đến thứ 6. Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30 và chiều từ 13h đến 16h30.

Chi Phí Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank

Khi sử dụng các dịch vụ để kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank. Bạn có thắc mắc liệu có mất phí hay không? Thực tế, mức phí cho mỗi lần tra cứu lịch sử giao dịch tài khoản sẽ khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ bạn sử dụng. Dưới đây là chi phí các cách khác nhau bạn cần biết :
 • Hình thức kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank Qua Ứng Dụng VCB Digibank và trên VCB – Ibanking : miễn phí.
 • Đối với hình thức Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch Qua VCB-SMS Banking. Phí tra cứu số dư tài khoản là :
  • Nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone : 1.500 VNĐ
  • Nhà mạng khác : 1.000 VNĐ
 • Cách Xem Lịch Sử Chuyển Tiền Vietcombank Tại Máy ATM : 1.100 VNĐ/lần

Đối Với hình thức tra cứu lịch sử giao dịch bằng cách in sao kê tài khoản Vietcombank tài quầy giao dịch sẽ có mức phí như sau :

Hình Thức Mức phí
In Sao Kê Định Kỳ
In sao kê định kỳ 1 lần/tháng Miễn Phí
In sao kê định kỳ nhiều hơn 1 lần/tháng

5.000 VND/trang hoặc theo thỏa thuận.

Tối thiểu 20.000VND/lần

0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận.

Tối thiểu 1,5 USD/lần

In Sao Kê Đột Xuất (theo yêu cầu của khách hàng)
Sao kê lịch sử giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu

5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận.

Tối thiểu 30.000VND/lần.

0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận.

Tối thiểu 2 USD/lần

Sao kê các giao dịch phát sinh trên 12 tháng kể từ ngày yêu cầu

5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận.

Tối thiểu 50.000VND/lần.

0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận.

Tối thiểu 5 USD/lần

Lưu Ý Khi Xem Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank

Để tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ như VCB-SMS Banking. Internet Banking Vietcombank, VCB Digibank, hoặc đến quầy giao dịch của ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi tra cứu lịch sử giao dịch, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi đến quầy giao dịch ngân hàng để yêu cầu sao kê. nhớ đem theo giấy tờ tùy thân để không làm mất nhiều thời gian.
 • Bạn không thể xóa hoặc sửa lịch sử giao dịch, kể cả ngân hàng. Vì đây sẽ là chứng cứ để giải quyết tranh chấp, sơ suất về tài khoản nếu xảy ra với khách hàng.
 • Nếu bạn đến xem sao kê tại quầy giao dịch. Bạn có thể kiểm tra trong khoảng thời gian 1 năm gần nhất.
 • Để kiểm tra lịch sử giao dịch qua VCB-SMS Banking. Khách hàng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: VCB GD gửi 6167. Hệ thống sẽ trả về lịch sử giao dịch của tài khoản Vietcombank gần nhất

Làm Gì Khi Có Giao Dịch Lạ Trong Tài Khoản Ngân Hàng ?

Khi phát hiện có giao dịch lạ trong tài khoản ngân hàng, khách hàng cần thực hiện các bước sau:

 • Liên hệ ngay với ngân hàng để thông báo về tình trạng này và yêu cầu khóa chức năng giao dịch trực tuyến của thẻ.
 • Kiểm tra lịch sử giao dịch của tài khoản để xác định các giao dịch bất thường và thông báo cho ngân hàng.
 • Nếu phát hiện có giao dịch lạ, khách hàng cần thay đổi mật khẩu và thông tin đăng nhập của tài khoản.
 • Nếu cần thiết, khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin chi tiết về giao dịch bất thường để giải quyết tranh chấp.

Lưu ý : Khách hàng không nên tiết lộ thông tin tài khoản, mật khẩu Vietcombank hay mã OTP cho bất kỳ ai. Cũng như không nên truy cập vào các đường link đăng nhập dịch vụ không rõ nguồn gốc

Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank Lưu Trong Bao Lâu ?

Tất cả các giao dịch bao gồm chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, mua sắm hay thanh toán hoá đơn. Đều được lưu lại sau khi khách hàng thực hiện. Lịch sử giao dịch Vietcombank được lưu vĩnh viễn tại ngân hàng. Thông tin tài khoản và các giao dịch sẽ được lưu cho đến khi người dùng khoá tài khoản vĩnh viễn. Khách hàng có thể tra giao dịch Vietcombank thông qua các kênh sau:
 • VCB-SMS Banking : Khách hàng nhắn tin theo cú pháp VCB GD gửi 6167 để tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank qua SMS Banking.
 • VCB Digibank : Khách hàng có thể tra cứu lịch sử giao dịch trong vòng 30 ngày gần nhất và 10 giao dịch phát sinh gần nhất.
 • Cây ATM Vietcombank : Khách hàng có thể tra cứu lịch sử giao dịch trong vòng 30 ngày gần nhất. Và 10 giao dịch phát sinh gần nhất tại máy ATM.
 • Đến trực tiếp ngân hàng : Khách hàng có thể mang theo CCCD/CMND đến trực tiếp ngân hàng gần nhất. Và yêu cầu giao dịch viên sao kê lịch sử giao dịch trong vòng 1 năm. Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Giao dịch viên sẽ cung cấp lịch sử giao dịch Vietcombank trong 1 năm cho khách hàng

Lời Kết

Trên đây là 5 cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank một cách đơn giản và nhanh chóng. Việc kiểm tra lịch sử giao dịch sẽ giúp bạn quản lý tài khoản ngân hàng một cách hiệu quả hơn. Đồng thời giúp bạn phát hiện và giải quyết các vấn đề liên quan đến giao dịch chuyển tiền một cách nhanh chóng. Ngoài ra, để thực hiện các giao dịch chuyển tiền một cách an toàn và hiệu quả. Bạn cần nắm rõ hạn mức chuyển tiền của Vietcombank. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

5/5 - (1 bình chọn)Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè người thân và gia đình bằng cách bấm vào nút bên dưới đây :

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Index