Search
kiem-tra-tai-khoan-vietcombank

6+ Cách Kiểm Tra Tài Khoản Vietcombank Nhanh Nhất Hiện Nay
Việc kiểm tra tài khoản ngân hàng là một trong những việc cần thiết và tiện lợi cho các khách hàng của Vietcombank. Điều này giúp họ có thể kiểm tra thông tin tài khoản, theo dõi lịch sử giao dịch. Và quản lý tài chính cá nhân một cách dễ dàng và nhanh chóng từ bất cứ đâu chỉ cần có kết nối Internet. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 6+ cách kiểm tra tài khoản Vietcombank online. Giúp bạn có thể kiểm tra thông tin tài khoản một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Số Dư Tài Khoản Vietcombank Là Gì ?

Số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank là số tiền có trong tài khoản của khách hàng tại ngân hàng Vietcombank. Bao gồm số dư thực tế và số dư khả dụng. Trong đó :

 • Số dư thực tế : là số tiền hiện có trong tài khoản.
 • Số dư khả dụng : là số tiền mà khách hàng có thể sử dụng để thanh toán, rút tiền tại ATM và thực hiện các giao dịch khác. Số dư khả dụng được tính bằng công thức:

Số dư khả dụng = Số dư thực tế trên thẻ + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong tỏa (nếu có) – Số dư tối thiểu cần có.

Lưu Ý :

 • Số dư thực tế : đây là số tiền đang có trong tài khoản của bạn.
 • Số tiền phong tỏa : đây là số tiền bị ngân hàng phong tỏa ở trong thẻ ATM của bạn.
 • Số dư tối thiểu : đây là số tiền cần có trong tài khoản để đảm bảo duy trì tài khoản. Với mức tối thiểu là 50.000 VNĐ/tài khoản.
 • Hạn mức thấu chi : đây là mức giới hạn số tiền mà bạn được ngân hàng cấp để sử dụng khi thanh toán hoặc rút tiền. Và thường áp dụng cho các loại thẻ tín dụng.
Số Dư Tài Khoản Vietcombank Là Gì ?

Nói cách khác, chỉ có khách hàng của Vietcombank mới được cấp hạn mức thấu chi. Ví dụ, nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng của Vietcombank và không đủ tiền để thanh toán. Bạn vẫn có thể sử dụng hạn mức thấu chi được cấp bởi ngân hàng. Vì vậy, nên kiểm tra hạn mức thường xuyên để có thể cân đối chi tiêu của mình.
Khách Hàng Nên Kiểm Tra Tài Khoản Trong Những Trường Hợp Nào ? 

Việc kiểm tra tài khoản Vietcombank là rất quan trọng và cần thiết trong nhiều tình huống khác nhau. Vì đây là cách hiệu quả để khách hàng nắm bắt thông tin về số dư. Quản lý tài khoản một cách thuận tiện và dễ dàng tra cứu các chi phí phát sinh. Khách hàng nên kiểm tra tài khoản ngân hàng trong những trường hợp sau đây :

 • Để nắm chắc các thông tin về số dư trong tài khoản và tránh việc chi tiêu vượt quá số dư có sẵn.
 • Để kiểm tra các giao dịch đã thực hiện và tránh bị lừa đảo, gian lận tài chính.
 • Để theo dõi các khoản thu, chi và kiểm tra các khoản phí, lãi suất và các khoản phí phát sinh khác.
 • Để đảm bảo rằng các giao dịch của mình được thực hiện đúng và không bị sai sót.
 • Để kiểm tra việc trừ tiền đúng theo yêu cầu của mình và tránh bị trừ tiền sai hoặc trừ tiền quá nhiều.
 • Để bảo vệ tài khoản và ngăn chặn các hoạt động gian lận, đánh cắp thông tin tài khoản.

Do đó, việc kiểm tra tài khoản Vietcombank thường xuyên là rất cần thiết. Để khách hàng có thể nắm bắt thông tin về số dư của mình và quản lý tài khoản một cách thuận tiện. Hơn nữa, việc này cũng giúp cho khách hàng dễ dàng tra cứu và kiểm soát các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng tài khoản Vietcombank.

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Tài Khoản Vietcombank Online Nhanh Nhất

Để kiểm tra tài khoản Vietcombank nhanh chóng, có nhiều cách để bạn lựa chọn. Sau đây là các hướng dẫn cụ thể giúp bạn tham khảo và áp dụng một cách dễ dàng :

1. Kiểm Tra Tài Khoản Vietcombank Bằng SMS Banking VCB

Để truy cứu số dư tài khoản Vietcombank một cách nhanh chóng. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS Vietcombank. Bằng cách gửi một cú pháp tin nhắn đến Vietcombank, khách hàng có thể biết được số dư tài khoản của mình. Mà không cần phải ra ATM hoặc đi đến phòng giao dịch. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần đăng ký Internet Banking Vietcombank trước đó. Dưới đây là các cú pháp SMS Banking để kiểm tra tài khoản Vietcombank như sau :

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank

Cú PhápNội Dung
SD gửi 6167Đây là cú pháp mặc định để kiểm tra tài khoản Vietcombank, được liên kết với số điện thoại của khách hàng.
VCB SD gửi 6167
SD [Số TK] gửi 6167Đây là cú pháp tùy chọn để kiểm tra tài khoản Vietcombank.
VCB SD [Số TK] gửi 6167

Cú Pháp Truy Vấn Giao Dịch

Cú PhápNội Dung
GD gửi 6167đây là cú pháp kiểm tra giao dịch gần nhất của tài khoản được liên kết mặc định với số điện thoại
VCB GD gửi 6167
GD [Số TK] gửi 6167đây là cú pháp kiểm tra giao dịch gần nhất của tài khoản tùy chọn
VCB GD [Số TK] gửi 6167
GD [Mã GD] gửi 6167đây là cú pháp kiểm tra chi tiết 5 giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định
VCB GD [Mã GD] gửi 6167
GD [Mã GD] [Số TK] gửi 6167đây là cú pháp kiểm tra chi tiết 5 giao dịch gần nhất của tài khoản tùy chọn
VCB GD [Mã GD] [Số TK] gửi 6167

Nếu chưa đăng ký nhận thông báo biến động số dư qua số điện thoại. Khách hàng có thể mang theo CMND/Căn cước đến bất kỳ trụ sở Vietcombank để đăng ký. Phí tra cứu số dư tài khoản Vietcombank qua SMS là :
 • Nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone : 1.500 VNĐ
 • Nhà mạng khác : 1.000 VNĐ

Ngoài việc kiểm tra số dư qua SMS Banking. Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động của Vietcombank. Để nhận thông báo về các biến động số dư hay các giao dịch sử dụng thẻ của mình. Bạn sẽ được cung cấp thông tin chi tiết và kịp thời hơn trong việc quản lý tài chính cá nhân. Cú pháp đăng ký như sau :

 • Cú pháp đăng ký tin nhắn chủ động : VCB CD gửi 6167.
 • Cú pháp hủy đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động : VCB CD HUY gửi 6167.

Dịch vụ đăng ký SMS chủ động thông báo số dư tài khoản Vietcombank hoàn toàn miễn phí. Nhưng khách hàng sẽ mất phí duy trì dịch vụ là 10.000 VNĐ/tháng/số điện thoại.

Soạn Tin Nhắn Để Kiểm Tra Tài Khoản Vietcombank Bằng SMS Banking

Để Tìm hiểu thêm các cú pháp tra cứu bằng SMS Banking Vietcombank khác và biểu phí dịch vụ quý khách vui lòng xem thêm Tại Đây.

2. Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank Tại Cây ATM

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại cây ATM được đánh giá là phương pháp tiện lợi hơn so với việc đến phòng giao dịch ngân hàng. Vì hệ thống cây ATM được phân bố linh hoạt và đa dạng hơn. Chỉ cần đưa thẻ vào máy, nhập mã PIN chính xác và chọn chức năng tra cứu số dư tài khoản. Màn hình sẽ hiển thị số dư tài khoản thẻ của bạn. Phương pháp này là phổ biến và được nhiều khách hàng sử dụng. Đặc biệt là những người không quen với công nghệ hoặc chưa đăng ký các tiện ích kiểm tra số dư khác.

Bên cạnh đó, hầu hết các ngân hàng đều có liên kết với nhau. Cho phép khách hàng kiểm tra số dư thẻ ATM Vietcombank tại cây ATM của các ngân hàng khác nhau. Như VietinBank, BIDV, Agribank,… Để kiểm tra tài khoản Vietcombank tại cây ATM. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
 • Bước 1 : Đi đến trụ ATM gần nhất của Vietcombank. Hoặc bất kỳ ATM của ngân hàng nào có liên kết với Vietcombank
 • Bước 2 : Đưa thẻ ngân hàng vào khe cắm thẻ trên máy ATM.
 • Bước 3 : Nhập mật khẩu hoặc mã PIN của thẻ ngân hàng.
 • Bước 4 : Chọn mục “Số dư tài khoản” trên màn hình hiển thị của máy ATM.
 • Bước 5 : Màn hình hiển thị sẽ hiển thị số dư tài khoản của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu in sao kê tài khoản. Bạn có thể chọn mục “In sao kê” trên màn hình hiển thị của máy ATM và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Lưu ý rằng, phí in sao kê tài khoản sẽ được tính theo quy định của ngân hàng.

3. Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank Qua Tổng Đài

Nếu bạn không có nhiều thời gian để sử dụng cây ATM hoặc đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình. Bạn vẫn có thể kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank thông qua tổng đài 24/7 của ngân hàng Vietcombank. Đây là cách đơn giản và tiện lợi nhất. Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại, bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản VCB ở bất kỳ đâu. Bạn có thể gọi đến Hotline Vietcombank tại số điện thoại miễn phí 1900 54 54 13 để được nhân viên tổng đài Vietcombank tư vấn trực tiếp.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank Qua Tổng Đài 24/7

Lưu ý : bạn cần chuẩn bị trước một số thông tin cá nhân như : Số CMND/CCCD/Hộ chiếu và số tài khoản ngân hàng Vietcombank bạn đang sử dụng. Để nhân viên tổng đài vietcombank có thể đối chiếu thông tin chính xác trước khi kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

4. Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Qua VCB Digibank

Đây chính là hình thức kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua Internet đang được sử dụng rất phổ biến. Cách này có nhiều ưu điểm tiện lợi và rất hữu dụng như xem số tiền trong tài khoản Vietcombank. Thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán,… Điều kiện để sử dụng VCB Digibank thông qua ứng dụng di động. Người dùng cần đăng ký dịch vụ VCB-Mobile B@nking trước tại các chi nhánh, PGD. Hoặc thông qua dịch vụ Internet Banking Vietcombank.

Đây là hình thức hỗ trợ xem lịch sử giao dịch Vietcombank phổ biến nhất hiện nay. Chỉ cẩn một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet là bạn đã có thể thực hiện được. Các bước để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank của mình thuận tiện theo những bước sau :
Bước 1: Tải ứng dụng VCB Digibank và đăng nhập vào ứng dụng bằng cách. Nhập số điện thoại khi đăng kí dịch vụ tại ngân hàng và mật khẩu ứng dụng.

đăng nhập vào tài khoản digibank vcb

Bước 2: Trong màn hình chính sau khi đăng nhập. Bấm Danh sách tài khoản/thẻ.

Bước 3 : Sau đó, bạn chọn Chi tiết ở giữa vòng tròn. Tại đây, bạn có thể nhấn xem chi tiết để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.

tra-cuu-lich-su-giao-dich-vietcombank-1

Bước 4: Xem và kiểm tra lịch sử. Thông tin hiển thị chi tiết về ngày giao dịch, nội dung, số tiền giao dịch, tài khoản nhận/chuyển tiền…

chọn kiểm tra lịch sử Vietcombank để tra cứu giao dịch gần nhất

Bước 5 : Tại Chi tiết tài khoản, bạn sẽ kiểm tra được nhiều thông tin về số dư, hay lịch sử giao dịch gần nhất.
5. Kiểm Tra Số Dư Trực Tiếp Quầy Giao Dịch Vietcombank

Để kiểm tra thông tin và số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank. một cách đơn giản và truyền thống là đến các chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của ngân hàng. Bạn cần cung cấp giấy tờ tùy thân như CMND hoặc căn cước cho nhân viên giao dịch. Và yêu cầu kiểm tra số dư tài khoản của mình.

Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại bận rộn. Việc di chuyển đến các văn phòng giao dịch trở nên khó khăn và bất tiện hơn. Chúng tôi không khuyến khích cách kiểm tra này do nó tốn thời gian và bạn phải chờ đợi đến lượt. Ngoài ra, bạn nên lưu ý giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank khi đến chi nhánh để thực hiện việc tra cứu.

6. Kiểm Tra Số Dư Vietcombank Trên Internet Banking

Trong bài viết Cách Đăng Ký Internet Banking Vietcombank Trên Điện Thoại. Chúng tôi đã giới thiệu cách kiểm tra tài khoản Vietcombank thông qua VCB-iB@nking. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đến cây ATM hoặc không có thời gian. Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình thông qua ứng dụng VCB-iB@nking trên điện thoại hoặc laptop.

Để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên VCB-iB@nking. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1 : Truy cập VCB-iB@nking trên thiết bị máy tính bằng link sau : https://www.vietcombank.com.vn/.
Bước 2 : Đăng nhập vào tài khoản VCB-iB@nking bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã được cấp từ ngân hàng Vietcombank.

đăng nhập vào vcb-ibanking

Bước 3 : Sau khi đăng nhập thành công, chọn “Danh sách tài khoản” trên giao diện chính của ứng dụng.

chọn danh sách tài khoản

Bước 4 : Chọn số tài khoản cần kiểm tra số dư trong loại “Tài khoản tiền gửi thanh toán” hoặc “Tài khoản tiền gửi tiết kiệm“.

chọn loại tài khoản

Bước 5 : Nhấn “Xem chi tiết” để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank của bạn. Bạn cũng có thể xem thông tin cụ thể bằng cách nhấn vào “Xem chi tiết“.

xem chi tiết để tra cứu số dư tài khoản Vietcombank

Kiểm Tra Tài Khoản Vietcombank Có Mất Phí Không ?

Khi sử dụng các dịch vụ để kiểm tra tài khoản Vietcombank. Bạn có thắc mắc liệu có mất phí hay không? Thực tế, mức phí cho mỗi lần tra cứu số dư tài khoản sẽ khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ bạn sử dụng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ VCB-iB@nking hay VCB-Mobile B@nking để kiểm tra số dư. Bạn hoàn toàn không phải trả bất kỳ khoản phí nào.
Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ SMS Banking, bạn sẽ phải trả phí tra cứu số dư là 1.000 VNĐ (đối với các nhà mạng khác) hoặc 1.500 VNĐ (đối với Viettel, Vinaphone, Mobifone). Ngoài ra, nếu bạn đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư tự động. Bạn sẽ phải trả mức phí duy trì hàng tháng là 10.000 VNĐ/tháng/số điện thoại.

Biểu Phí Tra Cứu Tài Khoản Vietcombank Qua SMS Banking
Biểu Phí Tra Cứu Tài Khoản Vietcombank Qua SMS Banking

Vì vậy, trước khi sử dụng dịch vụ tra cứu số dư của ngân hàng Vietcombank. Bạn nên tìm hiểu kỹ về mức phí tương ứng với dịch vụ mà bạn muốn sử dụng để tránh bất ngờ trong việc thanh toán phí sau đó.

Một Số Lưu Ý Khi Tra Cứu Tài Khoản Vietcombank

Khi kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietcombank, cần lưu ý một số điều sau:

 • Bảo mật thông tin : Bạn cần bảo mật thông tin tài khoản của mình và không chia sẻ thông tin này với bất kỳ ai ngoài ngân hàng.
 • Sử dụng kênh an toàn : Nên sử dụng các kênh an toàn để kiểm tra tài khoản VCB. Như Internet Banking hoặc Mobile Banking để tránh các rủi ro về bảo mật thông tin.
 • Kiểm tra lịch sử giao dịch : Nên kiểm tra lịch sử giao dịch VCB để đảm bảo rằng tất cả các giao dịch đều đúng. Và không có bất kỳ hoạt động nào không được phép.
 • Phản hồi lỗi : Nếu bạn gặp phải bất kỳ lỗi nào khi kiểm tra tài khoản Vietcombank. Hãy liên hệ với ngân hàng ngay lập tức để được hỗ trợ và khắc phục sự cố.
 • Lưu ý các khoản phí : Bạn nên kiểm tra các khoản phí liên quan đến việc tra cứu tài khoản Vietcombank của mình. Để tránh bất kỳ chi phí phát sinh không mong muốn.
 • Cập nhật thông tin : Cần cập nhật thông tin liên lạc và thông tin cá nhân. Để đảm bảo rằng ngân hàng có thể liên lạc với bạn khi cần thiết.

Nắm vững những lưu ý này sẽ giúp bạn kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietcombank một cách an toàn và hiệu quả.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về cách kiểm tra tài khoản Vietcombank online một cách đơn giản và tiện lợi. Bằng cách sử dụng các dịch vụ như VCB-iB@nking, VCB-Mobile B@nking. Hoặc qua tổng đài 24/7 của Vietcombank, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin tài khoản và số dư của mình mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Bạn cũng nên tuân thủ các lưu ý và khuyến cáo từ ngân hàng như sử dụng mật khẩu an toàn. Không chia sẻ thông tin tài khoản với bất kỳ ai ngoài ngân hàng. Và luôn kiểm tra thông tin tài khoản thường xuyên để phát hiện và giải quyết các vấn đề kịp thời.
Hy vọng bài viết này của Bankganday.com sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Để quản lý tài khoản Vietcombank của mình một cách thông minh và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè người thân và gia đình bằng cách bấm vào nút bên dưới đây :

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Index