Search
dang-nhap-app-vcb

Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mật Khẩu Vietcombank Khi Quên
Quên mật khẩu có thể gây khó khăn khi bạn cố gắng đăng nhập vào ngân hàng số Vietcombank Digibank. Vấn đề này có thể ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các giao dịch trực tuyến của bạn khi cần thiết. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Vietcombank một cách nhanh chóng và an toàn khi cần thiết. Hãy cùng khám phá ngay thôi nào !!

Giới Thiệu Về VCB Digibank

VCB DigiBank là dịch vụ ngân hàng số của VietcomBank, được cung cấp thông qua ứng dụng di động và trang web. Đây là một bước đột phá trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

Giới Thiệu Ứng Dụng VCB Digibank
Giới Thiệu Ứng Dụng VCB Digibank

VCB DigiBank là sự kết hợp giữa Internet Banking Vietcombank và Mobile Banking, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng. Chỉ cần đăng nhập bằng một tài khoản và mật khẩu duy nhất, người dùng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, cập nhật tin tức, tra cứu và vay vốn.

So với các ứng dụng thông thường, VCB Digibank có những ưu điểm nổi trội sau:

  • Hợp nhất Internet Banking và Mobile Banking vào một tài khoản, mang đến sự tiện ích cho khách hàng.
  • Người dùng có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại, máy tính hoặc iPad chỉ cần có kết nối internet.
  • Đảm bảo tính an toàn với công nghệ bảo mật cao hơn so với ứng dụng eBanking VCB trước đó.
  • Bổ sung nhiều tính năng mới như vay vốn, tra cứu thông tin và màn hình hiển thị theo thời gian.

Quên Mật Khẩu VCB Digibank Có Làm Sao Không ?

Nếu bạn gặp trường hợp không may quên mật khẩu tài khoản ngân hàng Vietcombank, đương nhiên bạn sẽ không thể đăng nhập vào ứng dụng. Điều này gây khó khăn cho bạn trong quá trình sử dụng các ứng dụng ngân hàng.
Việc quên mật khẩu cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền, xem sao kê Vietcombank Online thông qua ứng dụng VCB Digibank.

Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể lấy lại mật khẩu Vietcombank Digibank. Dưới đây là một số cách để bạn lấy lại mật khẩu VCB Digibank.

Hướng Dẫn Cách Khôi Phục Mật Khẩu VCB Digibank Khi Quên

Nếu bạn quên mật khẩu VCB Digibank, đừng lo lắng! Bạn có thể lấy lại mật khẩu Vietcombank một cách dễ dàng thông qua một trong ba phương pháp sau :

1. Sử Dụng Tính Năng Tự Cấp Lại Mật Khẩu Online Cho VCB Digibank

Trong trường hợp quên mật khẩu VCB Digibank, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc lấy lại mật khẩu Vietcombank Online trong chưa đầy 03 phút ngay trên màn hình đăng nhập VCB Digibank. Hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1 : Mở App VCB Digibank đã cài đặt trên điện thoại. Sau đó chọn mục “Quên mật khẩu“.
Bước 2: Nhập thông tin định danh khách hàng đã đăng ký với Vietcombank. Bao gồm : Tên đăng nhập (số điện thoại đã đăng ký VCB Digibank), số CMND/CCCD/Hộ chiếu và email (Vietcombank sẽ gửi lại mật khẩu về email bạn). Tích chọn vào ô tròn và nhấn chọn “Tiếp tục”.

Lấy Lại Mật Khẩu Vietcombank

Bước 3: Nhập mã xác thực OTP gửi đến điện thoại của bạn.

Bước 4: Sau khi xác thực thành công, Vietcombank sẽ gửi mật khẩu mới đến email của bạn. Việc bạn cần làm là mở lại ứng dụng VCB Digibank và tiến hành đăng nhập lại với mật khẩu vừa được gửi qua email của bạn. Sau đó, bạn cần thay đổi lại mật khẩu mới để tăng tính bảo mật cho tài khoản.

Lấy Lại Mật Khẩu Vietcombank
Lấy Lại Mật Khẩu Vietcombank

2. Lấy Lại Mật Khẩu Vietcombank Digibank Trên Website

Bước 1 : Trên máy tính hoặc điện thoại, mở trình duyệt và truy cập vào trang web của VCB Digibank theo đường link: https://digibank.vietcombank.com.vn/. Tại màn hình chính, bấm vào “Quên mật khẩu“.

huong-dan-cap-lai-mat-khau-vcb-digibank-tren-website-5

Bước 2 : Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin sau: Tên truy cập, Email, CMND/Hộ chiếu. Đồng thời, tích chọn “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng thời cam kết tuân thủ các điều khoản…” sau đó bấm “Tiếp tục“.
huong-dan-cap-lai-mat-khau-vcb-digibank-tren-website-4

Bước 3 : Nếu thông tin đã được điền đúng, hệ thống sẽ yêu cầu xác thực. Bạn chọn phương thức xác thực là SMS OTP để nhận mã OTP qua tin nhắn điện thoại. Sau đó, nhập mã kiểm tra và nhấn “Tiếp tục“.

huong-dan-cap-lai-mat-khau-vcb-digibank-tren-website-3

Bước 4 : Hệ thống sẽ gửi tin nhắn chứa mã Smart OTP VCB đến số điện thoại đã đăng ký với Vietcombank. Nhập mã OTP và kiểm tra lại thông tin, sau đó bấm “Tiếp tục“.

huong-dan-cap-lai-mat-khau-vcb-digibank-tren-website-1

Bước 5 : Sau khi xác minh thông tin chính xác, hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về email của khách hàng. Bạn quay lại trang web chính, đăng nhập bằng mật khẩu mới được gửi qua email và nhập lại mật khẩu 2 lần để đổi mật khẩu mới và hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu trên trang web.

3. Cấp Lại Mật Khẩu Vietcombank Tại Quầy Giao Dịch

Đây là phương pháp mà nhiều người lựa chọn khi gặp vấn đề trong việc sử dụng các sản phẩm của ngân hàng như việc chuyển từ thẻ cũ sang thẻ chip Vietcombank, thay đổi số điện thoại liên kết tài khoản, vì vậy khi bạn cần lấy lại mật khẩu Vietcombank.

  • Bước 1 : Mang theo giấy tờ tùy thân và tìm kiếm chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để thuận tiện cho việc lấy lại mật khẩu.
  • Bước 2 : Tại quầy giao dịch, bạn sẽ lấy số và chờ đợi để nhờ nhân viên hỗ trợ cấp lại mật khẩu Vietcombank của bạn.
  • Bước 3 : Sau khi yêu cầu, nhân viên hỗ trợ sẽ cấp lại mật khẩu tại quầy giao dịch. Khi giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS chứa mật khẩu đăng nhập mới cho tài khoản của bạn.
  • Bước 4 : Nhận được mật khẩu mới, bạn tiến hành mở ứng dụng Mobile Banking Vietcombank trên điện thoại và đăng nhập vào ứng dụng bằng mật khẩu mới đã được cấp.
  • Bước 5 : Sau khi bấm “Tiếp tục“, ứng dụng yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới. Hãy nhập lại mật khẩu được gửi đến điện thoại của bạn và nhập mật khẩu mới mà bạn đặt ra hai lần để xác thực. Lưu ý để đặt mật khẩu dễ nhớ để tránh quên khi đăng nhập lần sau. Sau khi nhập, bấm “Tiếp tục“.
  • Bước 6 : Cuối cùng, một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn và bạn cần nhập mã OTP này một lần nữa để xác nhận hoàn tất việc đổi mật khẩu mới. Ngay lập tức, bạn có thể đăng nhập lại vào ứng dụng và tiếp tục thực hiện các giao dịch tài chính cần thiết của bạn.

Cách Thay Đổi Mật Khẩu VCB Digibank Sau Khi Được Cấp Lại

Sau khi khôi phục mật khẩu thành công, VCB DigiBank yêu cầu ngay từ lần đăng nhập đầu tiên người dùng thay đổi mật khẩu. Vậy làm thế nào để thay đổi mật khẩu VCB DigiBank sau khi đã được cấp lại?
Bước 1 : Truy cập vào VCB DigiBank, bạn chỉ cần nhập mật khẩu mặc định (mật khẩu mới đã được cấp lại) và nhập mật khẩu mới lần 2, sau đó nhấn “Tiếp tục” để tiến hành thay đổi mật khẩu mới.

Cách Thay Đổi Mật Khẩu VCB Digibank
Cách Thay Đổi Mật Khẩu VCB Digibank

Bước 2 : Nhập mã OTP đã được gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản với ngân hàng, sau đó nhấn “Tiếp tục” để hoàn thành quá trình thay đổi mật khẩu.

Khám Phá Ngay : Hướng Dẫn 3 Cách Hủy SMS Banking Vietcombank Online

Một Số Thắc Mắc Thường Gặp Khi Lấy Lại Mật Khẩu Vietcombank

Làm Thế Nào Để Khôi Phục Mật Khẩu Vietcombank Sau Khi Nhập Sai 5 Lần ?

Để đảm bảo an ninh và bảo vệ quyền lợi của khách hàng, chúng tôi đã thiết lập hệ thống tự động khóa dịch vụ của VCB Digibank trong trường hợp khách hàng nhập sai mật khẩu quá 05 lần liên tiếp. Để tiếp tục sử dụng dịch vụ, quý khách hàng vui lòng đến tận các điểm giao dịch của Vietcombank để được hỗ trợ mở khóa dịch vụ của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của quý khách hàng.

Có Phải Phải Trả Tiền Khi Lấy Lại Mật Khẩu VCB Digibank ?

Lấy lại mật khẩu VCB DigiBank là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Khách hàng không phải trả bất kỳ phí nào khi sử dụng dịch vụ này. Phí chỉ áp dụng khi khách hàng thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, duy trì tài khoản hay mở khóa tài khoản.
Nhập Sai Mật Khẩu VCB Digibank Có Tác Động Gì Đến Dịch Vụ VCB Digibank Không ?

Nếu bạn quên mật khẩu của VCB Digibank và cố gắng nhập sai nhiều lần (vượt quá 5 lần), tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Khi đó, bạn sẽ không thể sử dụng được các dịch vụ của VCB Digibank và không thể đổi mật khẩu ngay lập tức. Đầu tiên, bạn cần phải mở khóa VCB Digibank trước khi có thể thay đổi mật khẩu và sử dụng các giao dịch của VCB Digibank.

Cách Đặt Mật Khẩu VCB Digibank Để Đảm Bảo An Toàn Và Bảo Mật

Để tăng cường độ bảo mật, bạn nên chọn một mật khẩu có độ dài từ 7-20 ký tự. Mật khẩu này nên bao gồm các ký tự chữ thường, chữ hoa, số và các ký tự đặc biệt như @, #, $, %. Bằng cách này, mật khẩu của bạn sẽ trở nên rất khó khăn cho người khác đoán được. Ngoài ra, mật khẩu càng dài thì càng an toàn, tuy nhiên, đừng quên tạo một mật khẩu dễ nhớ để tránh trường hợp bạn tự mình quên mất mật khẩu.

CSKH Dịch Vụ VCB Digibank Hoạt Động Đến Mấy Giờ ?

Để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, dịch vụ VCB Digibank luôn hoạt động suốt 24 giờ, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ và ngày Tết.

Lời Kết

Trên đây là 3 cách hướng dẫn bạn lấy lại mật khẩu Vietcombank một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mong rằng những thông tin hữu ích trong bài viết sẽ giúp bạn nếu bạn gặp phải tình huống như vậy. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi quên mật khẩu Vietcombank. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công!!

5/5 - (2 bình chọn)Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè người thân và gia đình bằng cách bấm vào nút bên dưới đây :

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Index