Search
loi-chuyen-khoan-vietcombank

Các Lỗi Chuyển Khoản Vietcombank Thường Gặp & Cách Khắc Phục

Các Lỗi Chuyển Khoản Vietcombank là một chủ đề được quan tâm đến bởi nhiều người sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Việc gặp phải các lỗi trong quá trình chuyển khoản không chỉ gây khó chịu. Mà còn ảnh hưởng đến quá trình thanh toán và giao dịch của khách hàng. Trong bài viết này, Bankganday.com sẽ giới thiệu đến bạn các lỗi chuyển khoản Vietcombank thường gặp và cách khắc phục. Bạn sẽ được tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra các lỗi này và cách giải quyết chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dịch Vụ Chuyển Tiền Vietcombank Là Gì ?

Dịch vụ chuyển khoản Vietcombank là một trong những dịch vụ được nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi của nó. Khách hàng có thể chuyển khoản đến người thụ hưởng thông qua tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM.

Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có quy định hạn mức chuyển khoản khác nhau, do đó, khách hàng cần chú ý để không vượt quá hạn mức chuyển khoản. Nếu vượt quá hạn mức chuyển tiền sẽ không thành công. Khách hàng có thể chuyển khoản cùng ngân hàng Vietcombank hoặc sang ngân hàng khác. Sau đây là các cách chuyển tiền mà bạn có thể lựa chọn:

Chuyển Tiền Tại Quầy Giao Dịch

Bạn có thể thực hiện nhiều giao dịch khác nhau tại quầy giao dịch của Vietcombank. Trong đó, chuyển tiền tại quầy giao dịch được áp dụng nhiều với những người cần chuyển số tiền lớn hoặc không đăng ký dịch vụ internet banking. Có hai hình thức chuyển tiền Vietcombank tại quầy giao dịch là:

 • Chuyển tiền mặt : Bạn đem tiền mặt đến và nhờ Vietcombank chuyển vào tài khoản người hưởng.
 • Chuyển khoản : Bạn chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản khác qua quầy giao dịch.

Hai hình thức nêu trên đều rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần đem theo chứng minh thư đến bất kỳ chi nhánh hay phòng giao dịch nào của Vietcombank. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến giờ làm việc của ngân hàng VCB và chuẩn bị sẵn thời gian xếp hàng lấy số. Vì hầu hết các quầy giao dịch của Vietcombank đều đông khách.
Dịch Vụ Chuyển Tiền Vietcombank Là Gì ?

Chuyển Tiền Tại Cây ATM

Nếu bạn đã có thẻ cho tài khoản Vietcombank của mình, bạn có thể thực hiện việc chuyển tiền tại cây ATM của ngân hàng. Việc chuyển tiền tại ATM có thể tiến hành 24/7 tại bất cứ điểm nào thuận tiện cho bạn. Tuy nhiên, cách chuyển này sẽ bị hạn chế số tiền chuyển tối đa một lần và một ngày. Hạn mức cao hay thấp phụ thuộc vào loại thẻ bạn sở hữu.

Chuyển Tiền Qua App VCB Digibank

Với sự phát triển của công nghệ, việc sử dụng chuyển tiền qua ứng dụng Mobile banking Vietcombank (ứng dụng VCB Digibank) đã trở nên quen thuộc. Để sử dụng ứng dụng này, bạn cần đăng ký và tải về trên điện thoại di động. Với ứng dụng này, bạn có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi, tuy nhiên, bạn cần phải có kết nối internet để có thể chuyển tiền. Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp bạn theo dõi được chi tiết các khoản tiền bạn có cũng như đang nợ ngân hàng. Các đặc điểm nổi bật của VCB Digibank trên ứng dụng Mobile bao gồm:

 • Dễ dàng thực hiện giao dịch tài chính, thanh toán và mua sắm.
 • Chuyển tiền nhanh 24/7, đặt lịch chuyển.
 • Theo dõi tài khoản, thông tin giao dịch và lịch sử giao dịch Vietcombank.
 • Đặt lịch thanh toán hóa đơn và nạp tiền điện thoại.
 • Đăng ký và quản lý thẻ, tài khoản tiết kiệm và khoản vay.

Chuyển Tiền Vietcombank Bao Lâu Thì Nhận Được ?

Để biết chắc chắn rằng bạn có đang gặp phải vấn đề khi chuyển khoản hay không, bạn cần nắm rõ thời gian chuyển tiền Vietcombank qua ngân hàng khác mất bao lâu ? Thời gian nhận được tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Phương thức chuyển tiền : Thời gian nhận được tiền sẽ khác nhau tùy thuộc vào phương thức chuyển tiền mà bạn sử dụng, ví dụ như chuyển tiền mặt, chuyển khoản qua quầy giao dịch, chuyển khoản qua ATM, chuyển khoản trực tuyến qua ứng dụng Mobile Banking.
 • Ngân hàng nhận tiền : Thời gian nhận được tiền cũng phụ thuộc vào ngân hàng nhận tiền của người nhận. Một số ngân hàng có thể xử lý giao dịch nhanh hơn so với các ngân hàng khác.
 • Số tiền chuyển khoản : Thời gian nhận được tiền cũng phụ thuộc vào số tiền chuyển khoản. Với số tiền lớn, ngân hàng có thể yêu cầu thêm thời gian để xác minh thông tin và đảm bảo tính an toàn của giao dịch.
 • Thời gian chuyển khoản : Thời gian nhận được tiền cũng phụ thuộc vào thời gian chuyển khoản. Nếu bạn chuyển khoản vào cuối tuần hoặc ngày lễ, thời gian nhận được tiền có thể bị kéo dài hơn so với các ngày làm việc bình thường.
Chuyển Tiền Vietcombank Bao Lâu Thì Nhận Được ?
Chuyển Tiền Vietcombank Bao Lâu Thì Nhận Được ?

Tại Sao Chuyển Khoản Nhưng Không Nhận Được Tiền Vietcombank ?

Nếu bạn đã thực hiện chuyển khoản Vietcombank nhưng chưa nhận được tiền ngay, có thể nguyên nhân là do các vấn đề gây trễ tiền mà bài viết đã đề cập. Tuy nhiên, trong trường hợp sau một khoảng thời gian dài, bạn vẫn chưa nhận được tiền, bạn cần kiểm tra lại thông tin chuyển khoản của mình.

Nguyên nhân chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietcombank thường liên quan đến việc nhập sai thông tin như số tài khoản, tên tài khoản, số thẻ,… Nếu các thông tin này đúng, nguyên nhân có thể là tài khoản bạn chuyển khoản đang bị đóng băng hoặc bị khóa.
Lỗi Chuyển Khoản Vietcombank Trên App VCB – Digibank Website

Hiện nay, phiên bản Internet Banking Vietcombank được gọi là VCB Digibank và có sẵn trên website của ngân hàng để mọi người có thể đăng nhập Vietcombank trực tiếp.

Lỗi Chuyển Khoản Vietcombank Trên App VCB – Digibank Website

Có một số lỗi chuyển khoản Vietcombank phổ biến trong Internet Banking hiện nay, bao gồm:

 • Lỗi không thể đăng nhập : Người dùng gặp khó khăn khi cố gắng đăng nhập vào Internet Banking VCB.
 • Internet Banking VCB bị khóa : Tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa, có thể do vấn đề kỹ thuật hoặc do người dùng tự khóa tài khoản hoặc nhập sai mật khẩu quá nhiều lần.
 • Lỗi không thể thực hiện giao dịch : Người dùng gặp trục trặc khi thực hiện các giao dịch trong Internet Banking.

Những lỗi này thường xuất phát từ nguyên nhân kỹ thuật phía ngân hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp bị khóa tài khoản Vietcombank, đôi khi có thể do người dùng tự khóa tài khoản hoặc nhập sai mật khẩu Vietcombank quá nhiều lần.

App Vietcombank Bị Lỗi

VCB Digibank là phiên bản ứng dụng di động của Vietcombank, đây là dịch vụ ngân hàng số do Vietcombank phát triển và người dùng cần tải ứng dụng để sử dụng.

lỗi chuyển khoản Vietcombank trong ứng dụng có thể ám chỉ việc toàn bộ hệ thống ứng dụng đang gặp sự cố hoặc chỉ một số tính năng cụ thể trong ứng dụng bị lỗi. Khi App Vietcombank bị lỗi, người dùng sẽ không thể thực hiện giao dịch trên nền tảng đó.
Hệ Thống Chuyển Tiền Vietcombank Bị Lỗi

Nhiều người đã gặp phải vấn đề hệ thống lỗi chuyển khoản Vietcombank, điều này có nghĩa là bạn không thể thực hiện chuyển tiền và trên màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi hệ thống.

Không cần lo lắng vì lỗi hệ thống này do ngân hàng gây ra, không phải do người dùng. Do đó, không cần lo lắng, khi ngân hàng khắc phục xong, bạn sẽ có thể tiếp tục thực hiện chuyển khoản một cách bình thường.

Hệ Thống Tạm Thời Bị Gián Đoạn

Có những lúc hệ thống thông báo tạm thời gặp sự cố, có thể do quá tải khi người dùng đăng nhập hoặc kết nối Internet bị gián đoạn hoặc yếu, hoặc bị nhiễm vi rút.

Lỗi Chuyển Khoản Gián Đoạn Vietcombank

Với lỗi chuyển khoản Vietcombank tạm thời này, chỉ cần kiểm tra lại kết nối Internet và thử đăng nhập lại 2-3 lần là có thể khắc phục.

Lỗi Chuyển Tiền Vietcombank

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi khi chuyển tiền trên ứng dụng hoặc trang web của ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra xem các chức năng khác có hoạt động bình thường hay không. Nếu các tính năng khác vẫn hoạt động tốt, có thể do ngân hàng đang tiến hành bảo trì hoặc nâng cấp chức năng chuyển tiền.
Tuy vậy, lỗi chuyển khoản Vietcombank cũng có thể do người dùng gây ra, bao gồm:

 • Thao tác mất quá nhiều thời gian.
 • Nhập sai thông tin.
 • Giao dịch vi phạm các điều khoản sử dụng.

Do đó, bạn nên kiểm tra và nhập thông tin chính xác khi thực hiện chuyển tiền.

Tạm Ngừng Để Nâng Cấp Hệ Thống Chuyển Tiền

Ngân hàng Vietcombank thường xuyên nâng cấp hệ thống chuyển tiền và thay đổi. Để đáp ứng nhu cầu tương thích với các dòng điện thoại khác nhau. Trong quá trình nâng cấp, hệ thống chuyển tiền có thể tạm ngừng hoạt động hoặc app Vietcombank bị lỗi trong thời gian ngắn.

Do đó, nếu bạn sử dụng chức năng chuyển tiền trong quá trình nâng cấp. Bạn sẽ không thể thực hiện được. Tuy nhiên, các tính năng khác vẫn hoạt động bình thường. Điều này giúp đảm bảo rằng hệ thống sẽ thực hiện chính xác và an toàn nhất sau khi hoàn tất quá trình nâng cấp.

Bảo Trì Hệ Thống

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức từ ngân hàng Vietcombank. Bạn sẽ nhận được thông báo khi hệ thống đang trong quá trình bảo trì. Ngân hàng thường tiến hành bảo trì định kỳ hoặc đột xuất nếu phát hiện lỗi. Mục đích của việc bảo trì là để cải thiện tính năng và hiệu suất sử dụng của ứng dụng. Giúp ứng dụng hoạt động mượt mà hơn, giảm lỗi và tăng cường bảo mật tài khoản.
Ngân hàng Vietcombank thường xuyên tiến hành bảo trì hệ thống. Vì vậy đôi khi giao dịch chuyển tiền của bạn sẽ không thực hiện được. Điều này không phải là điều bất ngờ hay lạ lẫm.

Số Dư Tài Khoản Không Đủ

Khi bạn thực hiện chuyển tiền cho người thụ hưởng. Tài khoản của bạn phải có số dư tối thiểu Vietcombank tương đương với số tiền bạn chuyển cộng với số tiền duy trì dịch vụ hàng tháng. Nếu số dư tài khoản của bạn không đủ, việc chuyển tiền sẽ không thành công. Điều này là điều đương nhiên và có thể dẫn đến những sự cố như không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng.

Để tránh những sự cố này, bạn nên kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank của mình trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền. Nếu số dư tài khoản không đủ, bạn nên nạp thêm tiền vào tài khoản trước khi thực hiện giao dịch. 

Vietcombank Nghẽn Mạng

Trong dịp Tết, nhu cầu giao dịch và chuyển tiền tăng lên đột biến. Dẫn đến tình trạng nghẽn mạng thường xuyên xảy ra. Điều này có thể khiến cho mạng chạy chậm và giao dịch không thực hiện được. Ngoài ra, việc quá tải, nghẽn mạng ATM cũng có thể xảy ra do nhu cầu rút tiền mặt tăng cao vào dịp cuối năm của người dân. Nhiều ngân hàng cũng dính lỗi chuyển khoản online trong những ngày cận Tết. Do nhu cầu giao dịch không dùng tiền mặt tăng cao. Việc tiếp quỹ bị gián đoạn do ngân hàng không cung cấp đủ tiền hoặc thiếu máy ATM cũng có thể xảy ra.

Để tránh tình trạng này, bạn nên kỹ lưỡng trong việc giao dịch và chuyển tiền vào dịp Tết. Nếu có thể, bạn nên sử dụng các dịch vụ chuyển tiền trực tuyến như VCB Digibank. Hoặc Internet Banking của Vietcombank để tránh tình trạng nghẽn mạng và quá tải tại các cây ATM.
Vietcombank Bị Lỗi Gì Sẽ Không Giao Dịch Được

Không giao dịch được ở đây có nghĩa là không thể sử dụng các tính năng tài chính của Vietcombank. Như chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn. Các lỗi chuyển khoản Vietcombank có thể gây ra tình trạng này bao gồm:

 • VCB bảo trì toàn hệ thống hoặc tính năng tài chính.
 • Giao dịch bị gián đoạn do kết nối Internet bị yếu hoặc không được.
 • Lỗi thực hiện từ người sử dụng.

Nếu lỗi đến từ ngân hàng, thì không thể giải quyết được. Tuy nhiên, nếu lỗi đến từ cá nhân bạn, bạn nên kiểm tra lại ứng dụng của mình đăng sử dụng. Hoặc các thông tin giao dịch có chính xác hay không. Ngoài ra, một số lỗi khác có thể gây ra tình trạng không giao dịch được bao gồm :

Để tránh tình trạng này, bạn nên kiểm tra kết nối Internet của mình trước khi thực hiện các giao dịch trên ứng dụng Vietcombank. Nếu vẫn gặp phải tình trạng không giao dịch được, bạn nên liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Cách Xử Lý Khi Lỗi Chuyển Khoản Vietcombank

Đối với các lỗi chuyển tiền Vietcombank. Thường cần mất thời gian chờ đợi và khách hàng không biết chính xác thời điểm giao dịch chuyển tiền có thể được thực hiện lại. Vì vậy, khi gặp lỗi chuyển khoản Vietcombank này, bạn có thể lựa chọn đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng. Và yêu cầu nhân viên hỗ trợ chuyển tiền cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng qua điện thoại để được hỗ trợ về nguyên nhân gây ra lỗi.

Khi không thể thực hiện chuyển tiền trên VCB Digibank. Bạn có thể sử dụng cách thực hiện giao dịch sau đây:
Giao Dịch Trực Tiếp Tại Ngân Hàng VCB

Tại ngân hàng, khách hàng có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng cho mọi dịch vụ.

 • Tìm đến chi nhánh Vietcombank gần đây.
 • Đảm bảo mang theo CMND gốc, thẻ và thông tin tài khoản.
 • Thực hiện điền thông tin thanh toán vào mẫu đơn hoặc sử dụng lệnh Ủy nhiệm chi để chuyển tiền từ tài khoản.
 • Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch một cách an toàn và nhanh chóng nhất có thể.

Giao Dịch Tại Cây ATM Ngân Hàng

Đối với những bạn muốn thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền hay tra cứu thông tin tài khoản. Có thể lựa chọn cây ATM VCB gần nhất. Quy trình chuyển tiền như sau:

 • Bước 1 : Đưa thẻ vào máy và chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” để sử dụng dễ dàng.
 • Bước 2 : Nhập mã PIN của thẻ ATM.
 • Bước 3 : Chọn “Chuyển tiền” => “Chuyển tiền nội bộ” hoặc “Chuyển tiền liên ngân hàng” tuỳ theo nhu cầu.
 • Bước 4 : Nếu chọn “liên ngân hàng“, hãy chọn ngân hàng thụ hưởng.
 • Bước 5 : Nhập số tài khoản của người nhận và kiểm tra xem tên tài khoản có khớp không.
 • Bước 6 : Sau đó, nhập số tiền giao dịch.
 • Bước 7 : Chọn “in biên lai” để có chứng cứ khi cần thiết.
sao-ke-tai-cay-atm-vietcombank

Đối với việc tra cứu thông tin tài khoản, quy trình tương tự. Tuy nhiên, sau khi nhập mã PIN. Hãy chọn “tra cứu thông tin tài khoản” trên màn hình để kiểm tra số dư nhanh chóng.

Giao Dịch Qua Kênh SMS Banking VCB

Nếu bạn đã đăng ký SMS Banking của Vietcombank. Bạn có thể tận dụng để sử dụng các tính năng như vấn tin, tra cứu, nạp tiền điện thoại, khóa thẻ, mở thẻ… Dịch vụ SMS Banking của Vietcombank có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch phi tài chính liên quan đến tài khoản của bạn.

Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần đăng ký và làm theo hướng dẫn cú pháp giao dịch SMS Banking của Vietcombank. Xem thêm một số cú pháp giao dịch SMS Banking VCB tại bài viết sau : Cú Pháp Sử Dụng SMS Banking Vietcombank Qua Điện Thoại
Giao Dịch Qua Kênh Digibank Phiên Bản Khác

Dịch vụ Vietcombank Digibank tích hợp 2 dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trong một tài khoản. Giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính, thanh toán và mua sắm dễ dàng. Dịch vụ này hoạt động trên 2 nền tảng khác nhau là Mobile và Website.

Nếu bạn sử dụng phiên bản Mobile và gặp lỗi chuyển khoản Vietcombank. Bạn có thể chuyển sang sử dụng phiên bản Website và ngược lại. Để sử dụng dịch vụ Vietcombank Digibank. Bạn cần đăng ký và làm theo hướng dẫn cụ thể trên website hoặc ứng dụng của Vietcombank.

Vietcombank Khắc Phục Lỗi Trong Bao Lâu

Nếu bị lỗi chuyển khoản Vietcombank từ phía ngân hàng, thời gian để khắc phục tùy thuộc vào tính chất và mức độ nghiêm trọng của lỗi. Thông thường, ngân hàng sẽ thông báo lỗi đến khách hàng qua kênh Facebook của ngân hàng/ website. Hoặc tin nhắn để khách hàng nắm giữ thông tin không ảnh hưởng đến các giao dịch. Thời gian bảo trì lỗi đôi khi sẽ là 1 tiếng, 2 tiếng, 1 ngày, 2 ngày, hay 3 -5 ngày… Tùy vào tính chất và độ phức tạp của lỗi.

Thông Báo Lỗi Chuyển Khoản Vietcombank

Nếu người nhận không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng. Nguyên nhân có thể do lỗi hệ thống của ngân hàng thụ hưởng hoặc ngân hàng đang trong thời gian bảo trì hoặc nâng cấp. Trong trường hợp này, khách hàng nên liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi chuyển khoản Vietcombank hay rắc rối nào khi giao dịch trên các kênh của ngân hàng Vietcombank. Bạn có thể liên hệ qua các kênh hỗ trợ sau:
 • Hotline : 1900 5454 13
 • Số điện thoại hỗ trợ của các chi nhánh : Tổng Đài Chi Nhánh Vietcombank Toàn Quốc
 • Đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu các câu hỏi thường gặp. Và hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của Vietcombank trên website hoặc ứng dụng của ngân hàng.

Lưu Ý Khi Chuyển Tiền Vietcombank

Việc chuyển tiền giúp cho việc thanh toán và cuộc sống của chúng ta trở nên đơn giản hơn. Dịch vụ chuyển tiền đáp ứng nhu cầu trao đổi mua bán của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi thực hiện chuyển tiền Vietcombank, mọi người cần lưu ý các điều sau đây để tránh gặp lỗi chuyển khoản Vietcombank :

 • Ghi chính xác và đầy đủ thông tin trên phiếu chuyển khoản hay trên giao dịch điện tử. Như: Họ và tên chủ thẻ, ngân hàng. Cần ghi chính xác tên, số tài khoản của người thụ hưởng, tên chi nhánh ngân hàng người thụ hưởng. Có thể ghi chứng minh nhân dân của người thu hưởng nếu bạn có.
 • Xác nhận số tiền cần chuyển và số tiền đó nằm trong hạn mức chuyển khoản ngân hàng Vietcombank cho phép.
 • Thông báo bên thụ hưởng việc bạn đã tiến hành chuyển tiền. Cần chắc chắn hơn có thể chụp lại biên lai hay màn hình giao dịch thành công.
 • Kiểm tra lại số dư có bị trừ đúng số tiền bạn chuyển hay không.
 • Khi chuyển tiền qua cây ATM, bạn nên chú ý không nên chuyển lúc vắng người.
 • Khi bạn chuyển tiền online qua điện thoại hay máy tính. Bạn nên đảm bảo tính bảo mật để tránh bị lấy cắp thông tin, tiền trong tài khoản của bạn bị lấy cắp.
 • Khi giao dịch xong, bạn cần đăng xuất Vietcombank trên thiết bị đăng nhập.

Đây là những lưu ý khi chuyển tiền Vietcombank để tránh gặp phải các lỗi chuyển khoản Vietcombank. Và đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Tìm Hiểu Thêm :

Lời Kết

Trên đây là các thông tin về việc chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietcombank và một số lỗi chuyển khoản Vietcombank. Thông thường, thời gian chuyển khoản trong nước sẽ chỉ từ một phút đến hai ngày. Nếu sang ngày thứ ba mà bên thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền. Bạn cần kiểm tra lại thông tin chuyển khoản ngay và gọi tổng đài Vietcombank để được hỗ trợ.
5/5 - (1 bình chọn)Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè người thân và gia đình bằng cách bấm vào nút bên dưới đây :

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Index