Search
mo-tai-khoan-bidv-online-14

Hướng Dẫn Đăng Ký Mở Tài Khoản BIDV Online Chi Tiết Nhất
Hiện nay, việc mở tài khoản BIDV Online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết bởi những chính sách ưu đãi từ ngân hàng BIDV cũng như công nghệ ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường. Trong bài viết này, hãy cùng Bankganday.com tìm hiểu cách mở tài khoản BIDV Online và chi phí, thời gian cũng như các thủ tục cần thiết để mở tài khoản nhé. Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu ngay thôi nào !

1. Lợi Ích Khi Mở Tài Khoản BIDV Online

Mở tài khoản BIDV Online mang đến cho người dùng nhiều lợi ích đáng giá, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trực tuyến. Hãy cùng khám phá những ưu điểm đáng chú ý của dịch vụ này:

 • Giao Dịch Tức Thời, Mọi Lúc Mọi Nơi: BIDV Online cho phép bạn thực hiện các giao dịch một cách an toàn, chính xác và nhanh chóng qua internet hoặc ứng dụng di động. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng quản lý tài chính từ bất kỳ đâu.
 • An Toàn Bảo Mật: Hệ thống xác thực 3 yếu tố của BIDV Online đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho các giao dịch của bạn.
 • Chuyển Tiền Nhanh Chóng: BIDV Online cung cấp nhiều kênh chuyển tiền, bao gồm chuyển tiền nội bộ, chuyển tiền trong nước, chuyển tiền nhanh 24/7 và chuyển tiền qua mã QR. Điều này giúp bạn dễ dàng thanh toán các khoản phí, chuyển tiền cho người thân và bạn bè một cách thuận tiện.
 • Thanh Toán Thuận Lợi: Dịch vụ BIDV Online cho phép thanh toán hóa đơn trả sau và hóa đơn định kỳ hàng tháng một cách nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích khác như đặt vé máy bay, vé xem phim, tàu xe, mua sắm tại VNShop và thanh toán qua QRPay.
 • Dễ Dàng Theo Dõi: BIDV Online trang bị tính năng vấn tin, cho phép bạn theo dõi và kiểm soát thông tin liên quan đến tài khoản mỗi ngày. Điều này giúp bạn nắm rõ tình hình tài chính, nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu gian lận hoặc rủi ro bảo mật, và có thể liên hệ với ngân hàng ngay khi cần thiết để tìm phương án giải quyết.
Lợi Ích Khi Mở Tài Khoản BIDV Online
Lợi Ích Khi Mở Tài Khoản BIDV Online

Khám Phá Ngay :

3. Điều Kiện Và Thủ Tục Khi Mở Tài Khoản BIDV Online

Trước khi mở tài khoản BIDV Online. Bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản mà ngân hàng yêu cầu và chuẩn bị hồ sơ theo quy định. Dưới đây là những điều kiện cần thiết để mở tài khoản tại ngân hàng BIDV :

3.1. Điều Kiện Mở Tài Khoản BIDV

3.1.1. Đối Với Cá Nhân

Khi bạn muốn đăng ký mở tài khoản ngân hàng BIDV trực tuyến với tư cách cá nhân, cần tuân theo những điều kiện sau:
 • Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài có đăng ký tạm trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 15 trở lên.
 • Có đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Có thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Cung cấp thông tin số điện thoại di động đang hoạt động trên hệ thống BIDV.

3.1.2. Đối Với Doanh Nghiệp/Tổ Chức

Nếu bạn là một doanh nghiệp hoặc tổ chức muốn đăng ký mở tài khoản ngân hàng BIDV trực tuyến, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Doanh nghiệp phải thuộc một trong các loại hình doanh nghiệp như Công ty TNHH, Công ty Cổ Phần, hoặc Công ty hợp danh.
 • Có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp và còn hiệu lực.

4. Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Mở Tài Khoản BIDV Online

Hiện nay, việc đăng ký mở tài khoản tại Ngân hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam – BIDV đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đặc biệt, ngân hàng BIDV đã hỗ trợ đăng ký tài khoản Online, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách thực hiện mở tài khoản BIDV Online tại nhà nhé :

4.1. Đăng Ký Mở Tài Khoản BIDV Online Trên App SmartBanking

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng BIDV SmartBanking phiên bản mới nhất bằng cách chọn hệ điều hành tương ứng từ kho ứng dụng dưới đây :

Tải Và Đăng Ký Mở Tài Khoản BIDV Online Trên App SmartBanking
Tải Và Đăng Ký Mở Tài Khoản BIDV Online Trên App SmartBanking

Bước 2: Mở ứng dụng, tại màn hình đăng nhập chọn “Đăng ký

mo-tai-khoan-bidv-online-1

Tiếp tục, chọn tiếp “Đăng ký dịch vụ cho khách hàng qua EKYC
mo-tai-khoan-bidv-online-2

Bước 3: Nhập số điện thoại đăng ký dịch vụ và loại giấy tờ tùy thân để đăng ký.

mo-tai-khoan-bidv-online-3
mo-tai-khoan-bidv-online-4

Bước 4: Chụp mặt trước của giấy tờ tùy thân và xác nhận thông tin mặt trước theo hướng dẫn trên app.

mo-tai-khoan-bidv-online-5

Trường hợp sử dụng CCCD gắn chip, khách hàng thực hiện bước đọc thông tin trên Chip bằng NFC theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

mo-tai-khoan-bidv-online-6

Bước 5 : Chụp mặt sau CCCD và xác nhận thông tin mặt sau CCCD theo hướng dẫn.

mo-tai-khoan-bidv-online-7

Bước 6 : Xác thực khuôn mặt. Thực hiện theo thao tác hướng dẫn
mo-tai-khoan-bidv-online-8

Tiếp theo, kiểm tra thông tin cá nhận để đảm bảo khớp với giấy tờ tùy thân. Sau đó chọn “Tiếp tục“.

mo-tai-khoan-bidv-online-9

Bước 7 : Lựa chọn đăng ký sản phẩm dịch vụ theo nhu cầu cá nhân (khách hàng có thể tích chọn vào biểu tượng chữ “i” để xem thông tin chi tiết)

mo-tai-khoan-bidv-online-10

Bước 8 : Nhập hoặc chọn mã giới thiệu (nếu có)

mo-tai-khoan-bidv-online-11

Sau đó kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã nhập trước đó và nhập mã OTP để xác thực.

mo-tai-khoan-bidv-online-12

Hoàn thành việc đăng ký mở tài khoản BIDV online.
mo-tai-khoan-bidv-online-13

4.1.1. Video Hướng Dẫn Đăng Ký Mở Tài Khoản BIDV Online Trên App SmartBanking

4.2. Đăng Ký Mở Tài Khoản BIDV Online Trên Website BIDV

Ngoài khả năng mở tài khoản trực tuyến thông qua ứng dụng Smart Banking, bạn cũng có thể thực hiện quy trình trên trang web của Ngân hàng BIDV. Việc này được thực hiện dễ dàng qua các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web BIDV để đăng ký trực tuyến : https://smartbanking.bidv.com.vn/
 • Sau đó, chọn mục “Đăng ký online“.
 • Bước 2: Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin cá nhân mà ngân hàng yêu cầu.
 • Bước 3: Sau đó, bạn sẽ nhận được mã OTP mà ngân hàng gửi về điện thoại. Sau đó, bạn tiến hành nhập mã OTP và chọn “Tiếp tục“. Lưu ý bạn cần nhớ số CIF là số mã khách hàng để thực hiện những giao dịch lần sau.
 • Bước 4: Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký Internet Banking BIDV một cách dễ dàng. Như vậy, quá trình đăng ký ngân hàng điện tử Banking tại BIDV đã hoàn tất.
dang-ky-internet-banking-bidv-1

Khi bạn mở tài khoản BIDV online qua trang web của ngân hàng, hãy nhớ ghi nhớ mã số CIF (Customer Information File). Đây là mã số định danh của bạn trong hệ thống ngân hàng, sử dụng cho các giao dịch sau này và không thay đổi. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch tiện lợi và nhanh chóng hơn trong tương lai.

5. Hướng Dẫn Kích Hoạt Sau Khi Mở Tài Khoản BIDV Online

Sau khi mở tài khoản BIDV thành công, việc kích hoạt tài khoản là bước quan trọng tiếp theo. Việc kích hoạt giúp bạn sử dụng tài khoản và thẻ BIDV một cách hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách kích hoạt tài khoản BIDV sau khi đã mở thành công.

Sau khi bạn đã hoàn tất thủ tục mở tài khoản BIDV, thường sẽ mất từ 7 đến 10 ngày để bạn nhận được thẻ ngân hàng tại địa chỉ đã đăng ký. Sau khi nhận thẻ, bạn sẽ cần kích hoạt thẻ để bắt đầu sử dụng. Khách hàng nên thực hiện kích hoạt thẻ BIDV sớm để tránh tình trạng ngân hàng sẽ khóa thẻ nếu bạn không kích hoạt trong vòng 30 ngày.

Khi bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng SmartBanking, bạn sẽ có trải nghiệm đồng nhất. Bạn có thể dễ dàng sử dụng trên nền tảng Internet hoặc ứng dụng điện thoại chỉ cần 01 tên đăng nhập và 01 mật khẩu. Điều này giúp bạn quản lý tài khoản một cách thuận tiện và an toàn.
6. Mở Tài Khoản BIDV Online Có Mất Phí Không ?

Khách hàng đăng ký sử dụng BIDV SmartBanking có thể yên tâm về việc không mất phí khi thực hiện đăng ký tài khoản. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng trực tuyến một cách tiện lợi mà không phải bỏ ra bất kỳ khoản phí nào.

Hơn nữa, nếu bạn lựa chọn sử dụng gói dịch vụ B-free, các loại phí khác như phí chuyển tiền, phí duy trì tài khoản, phí thông báo biến động số dư, và nhiều loại phí khác cũng sẽ được miễn phí. Điều này mang lại sự linh hoạt và tiết kiệm tối đa cho các giao dịch của bạn khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến từ BIDV.

7. Mở Tài Khoản Ngân Hàng BIDV Online Mất Bao Lâu ?

Thời gian mở tài khoản tại ngân hàng BIDV có thể được tóm gọn trong vài bước và tùy thuộc vào từng trường hợp cá nhân. Điều quan trọng là ngân hàng luôn cố gắng đảm bảo quá trình này diễn ra nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng.

 • Đăng Ký Trực Tuyến: Việc đăng ký tài khoản trực tuyến thông qua ứng dụng di động hoặc trang web của BIDV chỉ mất khoảng 5 phút.
 • Xác Minh Tài Khoản: Thời gian xác minh tài khoản có thể thay đổi dựa trên số lượng và chất lượng hồ sơ bạn cung cấp. Một khi hồ sơ được kiểm tra và xác minh, bạn sẽ nhận được số tài khoản ngay sau đó.
 • Phát Hành Thẻ: Thẻ ngân hàng sẽ được phát hành sau khi bạn đã hoàn tất thủ tục mở tài khoản. Thời gian phát hành thẻ thường mất từ 5 đến 7 ngày.

Nếu bạn cần sử dụng tài khoản và thẻ ngay lập tức, bạn có thể thảo luận với ngân hàng để được hỗ trợ về việc phát hành thẻ nhanh chóng. BIDV luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách linh hoạt và hiệu quả.

8. Một Số Lưu Ý Khi Mở Tài Khoản BIDV Online

Mở tài khoản BIDV online là quy trình đơn giản và thuận tiện, tuy nhiên, để đảm bảo sự nhanh chóng và an toàn trong quá trình này, hãy lưu ý các điểm sau:
 1. Truy Cập Trang Web Chính Thức: Để đảm bảo tính an toàn, khách hàng nên truy cập trang web chính thức của BIDV. Tránh truy cập từ các liên kết được gửi qua email hoặc các đường link nghi ngờ có thể là lừa đảo.
 2. Thông Tin Đăng Ký Chính Xác: Hãy đảm bảo rằng bạn nhập thông tin đăng ký một cách chính xác và cẩn thận. Thông tin sai sót có thể gây trở ngại cho quá trình mở tài khoản.
 3. Sử Dụng Số Điện Thoại Thường Xuyên: Nên đăng ký bằng số điện thoại mà bạn thường xuyên sử dụng. Điều này sẽ tiện cho việc kích hoạt tài khoản hoặc yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản, mật khẩu và khóa thẻ.
 4. Bảo Mật Thông Tin Tài Khoản Thẻ: Khách hàng cần luôn giữ bí mật thông tin về tài khoản và thẻ. Không nên chia sẻ thông tin này với người khác để tránh rủi ro bảo mật.
 5. Phát Sinh Giao Dịch Định Kỳ: Nếu trong vòng 30 ngày không có giao dịch nào phát sinh, ngân hàng có thể tạm khóa thẻ của bạn. Hãy đảm bảo thực hiện ít nhất một giao dịch trong khoản thời gian này để duy trì tính hoạt động của tài khoản.
Lưu Ý Khi Mở Tài Khoản BIDV Online
Lưu Ý Khi Mở Tài Khoản BIDV Online

9. Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mở Tài Khoản BIDV Online

9.1. Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến có làm số đẹp được không ?

Với phương thức mở tài khoản trực tuyến qua BIDV SmartBanking, việc sở hữu một số tài khoản đẹp nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sau khi đã hoàn tất quá trình mở tài khoản với phương thức eKYC, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng SmartBanking và chọn mục “Mở tài khoản như ý” Từ đó, bạn có thể lựa chọn số tài khoản ưng ý, theo phong cách và ý nghĩa riêng của mình.

BIDV hiện tại đang hỗ trợ miễn phí hoàn toàn cho việc lựa chọn số tài khoản đẹp với các chữ số may mắn bao gồm: Lộc Phát (68, 86), Phú Quý (11, 22, 33, 44, 55, 66, 77, 88, 99), và Thần Tài (39, 79).

Dựa trên sở thích và niềm tin cá nhân, bạn có tự do chọn lựa số tài khoản phù hợp nhất, giúp tài khoản của bạn không chỉ là một công cụ giao dịch tiện lợi mà còn mang ý nghĩa tốt lành và may mắn. Chọn số tài khoản đẹp là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính và may mắn trong cuộc sống tài chính của bạn.

9.2. Có thể đăng ký ngân hàng trực tuyến cho người khác không ?

Về việc đăng ký sử dụng dịch vụ SmartBanking, chúng ta cần lưu ý rằng vì lý do an toàn cá nhân, quá trình đăng ký nên được tiến hành bởi chính chủ tài khoản. Tuy nhiên, khả năng thực hiện đăng ký theo ủy quyền có thể thay đổi theo chính sách của ngân hàng tại từng thời điểm.

Quý khách có thắc mắc hoặc cần thông tin cụ thể về việc đăng ký SmartBanking theo ủy quyền, vui lòng liên hệ tổng đài BIDV theo số 1900 9247 hoặc đến các điểm giao dịch của BIDV trong giờ làm việc BIDV để được hỗ trợ chi tiết và cập nhật những thay đổi mới nhất từ ngân hàng.
Lời Kết

Qua bài viết trên, Bankganday.com đã hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản BIDV Online. Chắc hẳn bạn đã nắm rõ được cách thực hiện rồi phải không nào! Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình mở tài khoản. Và cách thực hiện một cách hiệu quả. Và tận hưởng các tiện ích của dịch vụ ngân hàng trực tuyến BIDV đem lại !

5/5 - (1 bình chọn)Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè người thân và gia đình bằng cách bấm vào nút bên dưới đây :

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Index