Search
ngan-hang-msb

MSB – Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Hàng Hải Việt Nam
Ngân Hàng MSB, tên đầy đủ là Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Hàng Hải Việt Nam, là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam với sứ mệnh cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng cao cho ngành công nghiệp hàng hải. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, MSB đã khẳng định vị thế của mình và trở thành đối tác tài chính đáng tin cậy cho cả doanh nghiệp và cá nhân trong lĩnh vực này.

MSB Là Ngân Hàng Gì ?

Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Hàng Hải Việt Nam (Tên ngân hàng tiếng anh là : Vietnam Maritime Commercial Joint Stock Bank). Hay được viết tắt là MSB. Tiền thân là Ngân hàng Maritime Bank Việt Nam. Được thành lập vào ngày 12/7/1991 tại thành phố Hải Phòng. Với vai trò là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được cấp giấy phép thành lập tại Việt Nam. MSB đã luôn ý thức sứ mệnh tiên phong của mình trong việc đồng hành cùng khách hàng trên hành trình kinh doanh và trong mọi dự định tài chính. Góp phần đưa Việt Nam vươn tầm, phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Giới Thiệu Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam - MSB
Giới Thiệu Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – MSB

Với tư cách là ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam. MSB luôn hướng đến mục tiêu đồng hành cùng khách hàng. Cải thiện chất lượng cuộc sống của người Việt và sự phát triển của doanh nghiệp Việt. Mọi chiến lược và hành động của MSB đều nhằm mục tiêu này. Ngân hàng không chỉ tạo ra những trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tài chính thuận tiện và hữu ích nhất cho khách hàng. Mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của xã hội và nền kinh tế đất nước.

Một Số Thông Tin Cơ Bản Về Ngân Hàng Hàng Hải Việt Nam

Trước khi chúng ta đi vào tìm hiểu về ngân hàng MBS Bank. Hãy cùng tôi điểm qua những thông tin cơ bản về Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam như sau :

Tên Ngân Hàng Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Hàng Hải Việt Nam
Tên Tiếng Anh Vietnam Maritime Commercial Joint Stock Bank
Tên Viết Tắt MSB
Mã Số Thuế 0200124891
Ngày Thành Lập 12/7/1991
Mã SWIFT Code MCOBVNVX
Mã Chứng Khoán MSB
Hotline 1900 6083
Email cskhcanhan@msb.com.vn
Website https://www.msb.com.vn/
Trụ Sở Chính Số 54A Nguyễn Chí Thanh, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

MSB Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân ?

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Ngân hàng này đã được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0200124891 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu vào ngày 01/07/2005. Trước đó, MSB đã chuyển từ GCN ĐKKD số 055501 do Trọng tài kinh tế (nay là Sở Kế hoạch và Đầu tư) thành phố Hải Phòng cấp ngày 10/3/1992. Vốn điều lệ của MSB là 20 nghìn tỷ đồng.
MSB hoạt động dưới hình thức cổ phần và có nguồn vốn tư nhân. Ngân hàng này đã từng tiến hành sáp nhập với ngân hàng Mê Kông, từ đó nguồn vốn của MSB trở nên tương đối dồi dào.

Với 100% vốn tư nhân, MSB vẫn hoạt động dưới sự giám sát và điều chỉnh của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Điều này đảm bảo rằng MSB tuân thủ đầy đủ các quy định và quyền lợi của khách hàng sẽ được bảo vệ theo quy định của pháp luật.

MSB không chỉ là một ngân hàng thương mại đáng tin cậy mà còn là một đối tác đáng tin cậy cho các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam. Với nền tảng vững chắc và kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, MSB cam kết cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng và đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

MSB Bank Được Phép Thực Hiện Các Hoạt Động Ngân Hàng Nào ?

MSB Bank cung cấp một loạt các hoạt động và dịch vụ ngân hàng đa dạng, đáp ứng nhu cầu và mục tiêu của khách hàng. Dưới đây là một số hoạt động chính của MSB Bank:

 • Kinh Doanh Tiền Tệ : Ngân hàng này cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền tệ như mua bán ngoại tệ, chuyển đổi tiền tệ, và cung cấp thông tin và tư vấn về thị trường tiền tệ.
 • Tín Dụng và Dịch Vụ Tài Chính : MSB Bank cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tín dụng đa dạng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đây bao gồm vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay mua ô tô, vay kinh doanh và tài trợ dự án. MSB cũng cung cấp dịch vụ thanh toán, hỗ trợ về thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, và các dịch vụ tài chính khác như bảo lãnh và cho vay cầm cố.
 • Dịch Vụ Ngân Hàng : MSB Bank cung cấp các dịch vụ ngân hàng cơ bản như : tài khoản thanh toán, tiết kiệm, tiền gửi có kỳ hạn, và các dịch vụ khác như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn và ngân hàng trực tuyến. MSB luôn đảm bảo cung cấp các dịch vụ tiện ích và an toàn, giúp khách hàng quản lý tài chính một cách hiệu quả và thuận tiện.
 • Dịch Vụ Thanh Toán Quốc Tế : Bao gồm chuyển tiền và nhận tiền từ nước ngoài, thanh toán bằng thẻ tín dụng và ghi nợ, và các dịch vụ liên quan đến thương mại quốc tế. MSB tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch và tương tác kinh tế quốc tế của khách hàng.
 • Dịch Vụ Đầu Tư và Tài Trợ : bao gồm tài trợ dự án, tài trợ vốn lưu động cho doanh nghiệp, và các dịch vụ đầu tư thông qua quỹ và chứng khoán. MSB cam kết hỗ trợ khách hàng trong việc phát triển và tăng cường hoạt động kinh doanh của họ.

Các Công Ty Thành Viên Của Ngân Hàng MSB

MSB hiện có một công ty con là Công ty Tài chính TNHH MTV Cộng Đồng (FCCOM)  hoạt động trong lĩnh  vực dịch vụ tài chính.
Video Giới Thiệu Ngân Hàng MSB

Ngân hàng MSB (Maritime Bank) – một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp và tối ưu. Để giới thiệu về mình và gửi gắm thông điệp chất lượng, ngân hàng MSB đã tạo ra một video giới thiệu độc đáo. Hãy cùng khám phá những nét nổi bật và thông điệp tuyệt vời qua video này ngay dưới đây nhé :

Tầm Nhìn

Chặng đường hơn 29 năm của MSB đều hướng tới một tầm nhìn duy nhất đó là “Ai cũng muốn tham gia và không ai muốn rời đi”.

Sứ Mệnh

MSB bám sát 4 trụ cột trải nghiệm cho khách hàng đó là: Đơn giản, chủ động, kết nối và thấu hiểu để hướng tới sứ mệnh “Vì cuộc sống tiện lợi hơn”.

Giá Trị Cốt Lõi

5 giá trị cốt lõi của ngân hàng MSB bao gồm : 

 • Trách nhiệm : Người MSB luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu và vì vậy luôn nỗ lực để làm đúng, làm đủ, làm đến cùng.
 • Lắng nghe : Người MSB luôn lắng nghe chân thành để thấu hiểu khách hàng, đối tác, cổ đông và đồng nghiệp.
 • Tôn trọng : Người MSB bình đẳng, tôn trọng nhau và cũng tôn trọng những nội quy, nguyên tắc trong công việc.
 • Sáng tạo : Người MSB luôn được khuyến khích cải tiến và đưa ra những sáng kiến hữu ích
 • Hiệu quả : Hiệu quả là thước đo cho mọi công việc tại MSB.

Chủ Tịch MSB Bank Là Ai ?

Ông Trần Anh Tuấn hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam -MSB.
Ông Trần Anh Tuấn Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam -MSB.
Ông Trần Anh Tuấn Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam -MSB.

Ông Trần Anh Tuấn sinh năm 1969 tại Hà Tĩnh, ông là một nhà lãnh đạo có kinh nghiệm và tâm huyết với ngành ngân hàng.

Ông Trần Anh Tuấn đã hoàn thành học vấn của mình với tấm bằng Cử nhân khoa học địa chất – khoáng sản tại Học viện địa chất Quốc gia Matxcova, Nga. Sau đó, ông tiếp tục nghiên cứu và đạt được tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Griggs, Mỹ. Điều đáng chú ý là, ông đã trải qua một khoảng thời gian dài, 10 năm, sống và làm việc tại Đông Âu trước khi trở về Việt Nam vào năm 1996.

Sau khi trở về nước, ông Tuấn đã có sự đóng góp và lãnh đạo tại nhiều doanh nghiệp. Ông đã đảm nhiệm vai trò quan trọng trong Công ty Cổ phần Nam Thắng và Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam (VID Group). Vào năm 2007, VID Group mua cổ phần chi phối tại ngân hàng MSB từ Vinalines và các cổ đông khác.

Ông Trần Anh Tuấn đã được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này. Đến tháng 10/2008, ông được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Ngân hàng MSB. Điều này đã đánh dấu sự khởi đầu thành công cho sự nghiệp của ông.

Mạng Lưới Chi Nhánh

 • Số Lượng Nhân Viên : Tại thời điểm hiện tại, tổng số cán bộ nhân viên của ngân hàng MSB là 5.936 người. Đội ngũ nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp của ngân hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi nhu cầu tài chính.
 • Giá Trị Tài Sản và Vốn Điều Lệ : Trải qua hơn 30 năm hoạt động, ngân hàng MSB đã đạt được những thành tựu đáng kể. Tổng giá trị tài sản của ngân hàng đã lên tới 203.665 tỷ đồng, với số vốn điều lệ là 15.275 tỷ đồng. Điều này cho thấy sự ổn định và tăng trưởng bền vững của ngân hàng.
 • Hệ Thống Mạng Lưới và Cơ Sở Vật Chất : Ngân hàng MSB hiện sở hữu một hệ thống mạng lưới gồm gần 280 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc, cùng với hơn 500 máy ATM phục vụ khách hàng. Đồng thời, ngân hàng cũng thiết lập quan hệ ngân hàng đại lý với khoảng gần 500 ngân hàng và chi nhánh tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều này mang lại lợi ích cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tài chính của ngân hàng MSB ở nhiều địa điểm khác nhau.
 • Số Lượng Khách Hàng : Ngân hàng MSB đã ghi nhận hơn 2,1 triệu khách hàng cá nhân và gần 50.000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc. Số liệu này là một minh chứng cho sự tin tưởng và sự lựa chọn của khách hàng vào ngân hàng MSB trong việc đáp ứng nhu cầu tài chính và phát triển kinh doanh.

Ý Nghĩa Logo MSB

Từ ngày 14/1/2019, ngân hàng MSB (thương hiệu trước đây là Maritime Bank) đã chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu Logo ngân hàng mới. Mang đậm dấu ấn hiện đại và ấn tượng.
Biểu Tượng Logo

Trong logo của MSB, biểu tượng chính là sự kết hợp giữa chấm tròn và chữ “M” được thiết kế độc đáo. Hình ảnh chấm tròn tượng trưng cho sự tập trung vào khách hàng. Trong khi chữ “M” viết tắt của “MSB” đại diện cho sự ổn định, an toàn và đáng tin cậy, mang đến sự yên tâm cho khách hàng khi lựa chọn MSB.

Logo Ngân Hàng MSB
Logo Ngân Hàng MSB

Kiểu chữ “MSB” – viết tắt của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam. Được thiết kế đơn giản và kết hợp với biểu tượng nổi bật bên cạnh. Tạo nên một tổng thể logo hiện đại và dễ nhớ. Đây là sự thể hiện của khát vọng vươn cao mãnh liệt trong quá trình phát triển của ngân hàng.

Màu Sắc Logo

Logo của MSB sử dụng ba tông màu chủ đạo: đỏ, cam và đen, được kết hợp hài hòa với nhau.

 • Màu đỏ : Tượng trưng cho sự may mắn, nhiệt huyết và khát vọng bùng cháy không ngừng nghỉ.
 • Màu cam : Thể hiện niềm tin, sự khởi sắc và tận tâm của nhân viên đối với khách hàng.
 • Màu đen : Thể hiện sự vững mạnh, chắc chắn.

Bằng bộ nhận diện thương hiệu mới, MSB đã mang đến một diện mạo hoàn toàn mới. Phản ánh sự hiện đại, đột phá và sự tận tâm trong cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng. Logo mới của MSB sẽ không chỉ là một biểu tượng độc đáo mà còn là niềm tự hào của ngân hàng. Trong hành trình phát triển và vươn tới thành công trong tương lai.

Ban Lãnh Đạo Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam

Hội Đồng Quản Trị

 • Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT
 • Bà Nguyễn Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch HĐQT
 • Ông Nguyễn Hoàng An – Phó Chủ tịch HĐQT
 • Ông Trần Xuân Quảng – Thành viên HĐQT
 • Bà Lê Thị Liên – Thành viên HĐQT
 • Ông Nguyễn Hoàng Linh – Thành viên HĐQT
 • Ông Tạ Ngọc Đa – Thành viên HĐQT độc lập

Ban Kiểm Soát

 • Bà Phạm Thị Thành – Trưởng Ban kiểm soát
 • Bà Chu Thị Đàm – Thành viên Ban kiểm soát
 • Bà Lê Thanh Hà – Thành viên Ban kiểm soát

Ban Điều Hành

 • Ông Nguyễn Hoàng Linh – Tổng Giám đốc MSB
 • Ông Nguyễn Thế Minh – Phó Tổng Giám đốc MSB – Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp
 • Bà Nguyễn Hương Loan – Phó Tổng Giám đốc MSB – Tổng Giám đốc Ngân hàng Định chế Tài chính
 • Bà Đinh Thị Tố Uyên – Phó Tổng Giám đốc MSB – Giám đốc Khối Chiến lược
 • Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó Tổng Giám đốc MSB –  Tổng Giám đốc Ngân hàng bán lẻ
 • Bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Giám đốc Khối Quản lý tài chính
 • Ông Nguyễn Việt Sơn – Giám đốc Khối Khách hàng chiến lược
 • Bà Lại Thanh Mai – Giám đốc Khối Tư vấn Pháp lý và Tuân thủ
 • Ông Bùi Đức Quang – Tổng Giám đốc Ngân hàng Quản lý Tín dụng
 • Bà Nguyễn Hà Thanh – Giám đốc khối Vận hành
 • Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc khối Công nghệ
 • Ông Dương Ngọc Dũng – Giám đốc khối Marketing và Truyền thông
 • Ông Nguyễn  Ngọc Cương – Giám đốc Nhân sự
 • Bà Lê Cẩm Thúy – Giám đốc khối Quản lý rủi ro

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Ngân Hàng MSB Bank

Để hiểu rõ về quá trình hình thành và phát triển của Ngân hàng Hàng Hải. Chúng ta cùng tìm hiểu về các thông tin liên quan sau:
 • Năm 1991 : Chính thức thành lập tại TP.Hải Phòng, là ngân hàng TMCP đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam với vốn điều lệ 40 tỷ đồng.
 • Năm 2005 : Chuyển trụ sở chính về TP.Hà Nội
 • Năm 2007 : Đăng ký công ty đại chúng với UBCKNN
 • Năm 2009 : Đạt mốc 100 điểm giao dịch trên toàn quốc
 • Năm 2010 – 2012 : Ký kết tư vấn chiến lược với McKinsey. Đón Huân chương Lao động Hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng
 • Năm 2014 : Là 1 trong 10 ngân hàng được NHNN lựa chọn thí điểm Basel II
 • Năm 2015 : Sáp nhật với Ngân hàng TMCP phát triển Mê Kông và mua lại TFC
 • Năm 2018 : Thí điểm thành công Basel II. Ký kết tư vấn chiến lược giai đoạn mới với McKinsey
 • Năm 2019 : Thay đổi nhận diện thương hiệu từ Maritime Bank sang MSB. Moody’s nâng hạng tín nhiệm
 • Năm 2020 : Hoàn thành 3 trụ cột Basel II. Niêm yết trên HSX. Ra mắt ngân hàng số TNEX
 • Năm 2021 : Ký Hợp đồng hợp tác phân phối Banca với Prudential thời hạn 15 năm. Moody’s nâng hạng tín nhiệm. Cổ phiếu MSB lọt rổ VN Diamond, VNFinlead. Áp dụng Basel IIIĐạt mốc 100 điểm giao dịch trên toàn quốc
 • Năm 2022 : Ra mắt 8 hành trình khách hàng được số hóa hoàn toàn. Thành lập Ủy ban phát triển bền vững. Ký Hợp đồng tín dụng xanh trị giá 30 triệu USD với Proparco

Các Sản Phẩm Và Dịch Vụ Của Ngân Hàng MSB

1. Đối Với Khách Hàng Cá Nhân

1.1 Dịch Vụ Thẻ Ngân Hàng MSB

 • Thẻ Siêu Miễn Phí MSB Mastercard
 • Thẻ MSB Mastercard mDigi
 • Thẻ MSB Visa Travel
 • Thẻ MSB Visa Signature
Dịch Vụ Thẻ Ngân Hàng MSB
Dịch Vụ Thẻ Ngân Hàng MSB

1.2 Dịch Vụ Vay Vốn

 • Vay mua nhà, xây sửa nhà : Vay mua nhà thổ cư, Vay mua nhà dự án, Vay xây – sửa nhà
 • Vay mua ô tô : Vay mua ô tô mới, Vay mua ô tô cũ
 • Vay sản xuất kinh doanh : Vay kinh doanh không Tài sản bảo đảm NEW, Vay kinh doanh có tài sản bảo đảm, Vay phát triển nông nghiệp
 • Vay tiêu dùng : Vay tiêu dùng có tài sản bảo đảm, Vay tiêu dùng không tài sản bảo đảm dành cho Khách hàng thu nhập từ lương. Vay tiêu dùng không tài sản bảo đảm dành cho Khách hàng sở hữu căn hộ chung cư. Vay tiêu dùng không tài sản bảo đảm dành cho Khách hàng sở hữu thẻ tín dụng. Combo tín chấp dành cho Khách hàng thu nhập từ lương

1.3 Dịch Vụ Tài Khoản

 • Gói tài khoản M-Pro
 • Giải pháp M-Business Fast
 • Gói tài khoản M-Money
 • Gói tài khoản M-Premier Plus
 • Gói giải pháp M-Payroll
 • Gói tài khoản M-Business Platinum
 • Gói giải pháp M-Business Gold
 • Gói giải pháp M-Business Gold
 • Gói tài khoản M-Elite

1.4 Dịch Vụ Tiền Gửi Tiết Kiệm

 • Tiết kiệm lãi suất cao nhất
 • Tiết kiệm Phú – An – Thuận: Tiết kiệm độc đáo – Ngân hàng MSB
 • Tiết kiệm Rút gốc từng phần
 • Tiết kiệm trả lãi ngay – Nhận lãi ngay khi gửi – MSB
 • Tiết kiệm định kì sinh lời – Ngân hàng MSB
 • Tiết kiệm ngoại tệ
 • Tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến – Ngân hàng MSB
 • Tiết kiệm Ong Vàng | Tuyệt đối an toàn – Ngân hàng MSB
 • Chứng chỉ tiền gửi Lộc Bảo Phát – Ngân hàng MSB
 • Tiết kiệm Măng non – Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam

1.5 Dịch Vụ Bảo Hiểm

 • Bảo hiểm ô tô Bảo Minh
 • Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia
 • Bảo hiểm Sức khỏe toàn diện M-Fast Care
 • Bảo hiểm du lịch cho chủ thẻ tín dụng MSB
 • Pru – Cuộc sống Bình An
 • Pru – An tâm trọn đời
 • Pru – Tương lai tươi sáng
 • Phú – Bảo An
 • Bảo hiểm bệnh ung thư
 • Bảo hiểm nhà tư nhân
 • Bảo hiểm du lịch
 • Bảo hiểm tai nạn toàn diện
 • Pru – Đầu tư linh hoạt.

1.6 Dịch Vụ Đầu Tư

 • Tiền gửi bảo đảm sức mua
 • Quyền chọn tiền tệ – Vốn thấp, lợi nhuận cao

1.7 Dịch Vụ Chuyển Và Nhận Tiền

 • Nhận tiền quốc tế RIA
 • Nhận và chuyển tiền Swift
 • Nhận và chuyển tiền quốc tế Western Union
 • Nhận tiền kiều hối Western Union vào tài khoản thanh toán tại MSB.

1.8 Dịch Vụ Mua Bán Ngoại Tệ

 • Mua/bán ngoại tệ tại quầy.

1.9 Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử

Dịch vụ Ngân hàng điện tử Siêu miễn phí, Siêu tiện lợi từ MSB. Thực hiện mọi giao dịch chỉ trong 01 phút

2. Khách Hàng Doanh Nghiệp

Đối với những khách hàng doanh nghiệp, ngân hàng MSB cũng cung cấp rất nhiều dịch vụ hữu ích như:

2.1 Dịch Vụ Giải Pháp Ngành

 • Sản xuất
 • Xuất nhập khẩu
 • Thương mại
 • Xây dựng

2.2 Dịch Vụ Tín Dụng

 • Vay trung hạn
 • Vay ngắn hạn

2.3 Dịch Vụ Tài Khoản

 • Mở tài khoản trực tuyến
 • Mở tài khoản tại quầy
 • Gói tài khoản M-Smart

2.4 Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử

M-Banking​ Ngân hàng điện tử toàn năng cho Khách hàng Doanh nghiệp. Giao dịch nhanh chóng – Bảo mật – An toàn

2.5 Dịch Vụ Tài Trợ Thương Mại

 • Chiết Khấu Bộ Chứng Từ Xuất Khẩu
 • Tài trợ L/C trả chậm có thể trả ngay
 • Nhờ thu xuất khẩu
 • Thư tín dụng xuất khẩu
 • Nhờ thu nhập khẩu
 • Thư tín dụng nhập khẩu
 • Bảo lãnh ngân hàng.

2.6 Dịch Vụ Quản Lý Dòng Tiền Doanh Nghiệp

 • M-Tax – Dịch vụ thuế trọn gói
 • Dịch vụ Chi hộ lương – Chính xác, Bảo mật, Đúng hạn – MSB
 • Chi hộ tiền mặt
 • Dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện EVN
 • Dịch vụ thu hộ tiền nước cho doanh nghiệp
 • Chuyển tiền trong nước – Thuận tiện, An toàn
 • Chuyển tiền quốc tế chiều đi
 • Quản lý tài khoản tập trung.

2.7 Thị Trường Ngoại Hối

 • Giao dịch đổi vốn tiền mặt liên ngân hàng
 • Giao dịch hoán đổi lãi suất IRS
 • Giao dịch hoán đổi tiền tệ chéo CCS
 • Giao dịch hoán đổi SWAP
 • Giao dịch giao ngay SPOT
 • Giao dịch kỳ hạn FORWARD

Các Thành Tựu Đáng Chú Ý Của MSB Bank

MSB vô cùng tự hào khi những nỗ lực không ngừng của ngân hàng được ghi nhận bởi nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Đây chính là nguồn động lực lớn nhất để MSB tiếp tục chặng đường rộng mở phía trước cùng khách hàng và đối tác vươn tầm.

Năm 2022

 • Giải thưởng “Ngân hàng doanh nghiệp sáng tạo nhất 2022” do Tạp chí World Economic trao tặng
 • Giải thưởng “Ngân hàng chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam 2022” do Tạp chí The Global Economic trao tặng
 • Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022” do HR Asia đánh giá
 • “Top 10 Ngân hàng TMCP tư nhân Việt Nam uy tín năm 2022” do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VNR) đánh giá
   

Năm 2021

 • Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2021” do Tạp chí Global Finance trao tặng
 • “Top 10 Ngân hàng TMCP tư nhân Việt Nam uy tín năm 2021” do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VNR) đánh giá
 • Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021” do HR Asia đánh giá.
 • Giải thưởng “Leading SME Trade Bank for 2021” do ADB trao tặng vì đã hỗ trợ nhiều nhất cho các doanh nghiệp SME theo chương trình TSCFP (Trade and Supply Chain Finance Program)
 • Giải thưởng “Most Innovative Retail Banking Product Vietnam 2021” cho ứng dụng MSB M-plus do Tạp chí World Economic trao tặng
 • Giải thưởng đặc biệt (Special Recognition Award) trong hoạt động thanh toán quốc tế do Ngân hàng Wells Fargo N.A. trao tặng 
 • Giải thưởng “Ngân hàng có Khối lượng giao dịch ngoại tệ FX Matching cao nhất 2021” từ Refinitiv – Tổ chức thuộc Sở Giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange Group) trao tặng
 • Giải thưởng “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu 2021” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng.
 • Giải thưởng “Trải nghiệm thương hiệu tốt nhất Châu Á 2021” do Tạp chí Transform trao tặng.
 • Top 25 Thương hiệu Tài chính dẫn đầu 2021″ vinh danh bởi Forbes Vietnam

Năm 2020

 • Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2020” do Tạp chí Global Finance trao tặng
 • “Top 10 Ngân hàng TMCP tư nhân Việt Nam uy tín năm 2020” do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VNR) đánh giá
 • Giải thưởng “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2020” do Tạp chí Global Banking & Finance Review (GBAF) trao tặng
 • Giải thưởng “Ngân hàng có giải pháp tài chính sáng tạo nhất dành cho Chủ kinh doanh 2020” do Tạp chí International Finance (IFM) trao tặng
 • Giải thưởng “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ hiệu quả nhất năm 2020” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng. 
 • Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất trong bảng xếp hạng “Employer of Choice” năm 2020 do CareerBuilder Việt Nam công bố.
 • 03 giải thưởng quốc tế uy tín cho mảng thị trường ngoại hối năm 2020 do Refinitiv – một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới, thuộc Sở Giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange Group) trao tặng:
 • Ngân hàng có Khối lượng giao dịch ngoại tệ lớn nhất (Most Volume Traded)
 • Top 2 Nhà tạo lập thị trường ngoại tệ tốt nhất (Best Market Maker) 
 • Top 2 Ngân hàng giao dịch ngoại tệ năng động nhất (Most Active Bank).

Năm 2019

 • Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí Global Finance trao tặng
 • “Top 10 Ngân hàng TMCP tư nhân Việt Nam uy tín năm 2019” do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VNR) đánh giá
 • Giải thưởng “Ứng dụng ngân hàng điện tử trên điện thoại thân thiện nhất với người dùng” 2019 do tạp chí International Finance trao tặng (“Best User Friendly Mobile Banking”)

Giờ Làm Việc Ngân Hàng MSB

Tùy thuộc vào đặc điểm từng khu vực, vùng miền, và địa phương. Thời gian làm việc của Ngân hàng MSB có thể có sự chênh lệch nhưng không đáng kể. Trong hầu hết các chi nhánh, thời gian làm việc diễn ra từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy hàng tuần. Giờ làm việc MSB cụ thể như sau:
 • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30 (hoặc từ 8h00 đến 12h00 tùy vào từng chi nhánh).
 • Buổi chiều: từ 13h00 đến 17h00.

Việc có thời gian làm việc cố định trong tuần giúp khách hàng và người đến giao dịch có sự chủ động hơn trong công việc hàng ngày. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi và linh hoạt cho khách hàng trong việc thực hiện các giao dịch tại ngân hàng.

Giờ Làm Việc Ngân Hàng MSB
Giờ Làm Việc Ngân Hàng MSB

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng khi không thể giao dịch trong giờ hành chính. Các chi nhánh và phòng giao dịch tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nơi làm việc thông trưa. Điều này cho phép khách hàng có thể tiếp tục giao dịch và nhận sự hỗ trợ từ ngân hàng trong khoảng thời gian trưa. Tạo điều kiện thuận lợi và linh hoạt cho công việc của họ.

Tổng Đài Ngân Hàng MSB

Khi bạn gặp bất kỳ vấn đề hay thắc mắc về dịch vụ của MSB, đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi đến các số tổng đài MSB miễn phí dưới đây để được hỗ trợ:

 • Hotline MSB toàn quốc: 1800 59 99 99.
 • Tổng đài chăm sóc khách hàng của Maritime Bank: (024)3 944 5566.
 • Số tổng đài MSB dành cho khách hàng cá nhân: 1900 60 83.
 • Số tổng đài MSB dành cho khách hàng doanh nghiệp: 1800 6260.

Riêng đối với khách hàng ưu tiên M-first, khi gọi đến tổng đài MSB, hệ thống sẽ tự động nhận diện thông tin qua số điện thoại đã đăng ký tại ngân hàng.

Tổng đài MSB hiện tại cung cấp đa dạng dịch vụ và hỗ trợ chi tiết và thuận tiện cho khách hàng:
 • Khóa/kích hoạt thẻ tự động
 • Hỗ trợ kiểm tra tình trạng thẻ
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử
 • Yêu cầu thông tin về lãi suất và tài khoản
 • Thông tin về chương trình khuyến mãi và tỷ giá

Với sự hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết từ tổng đài MSB, khách hàng sẽ được giải đáp mọi thắc mắc và có thể sử dụng dịch vụ của MSB một cách thuận tiện và linh hoạt.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Thẻ ATM Của Ngân Hàng MSB Rút Tiền Ở Các ATM Ngân Hàng Nào ?

Nhằm mở rộng mạng lưới giao dịch và củng cố mối quan hệ trên thị trường. Ngân hàng MSB đã liên kết với các ngân hàng ở Việt Nam, bao gồm:

Tên Ngân Hàng Tên Viết Tắt
Ngân hàng TMCP Á Châu ACB
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Viettinbank
Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển VN BIDV
Ngân Hàng NN & PT Nông Thôn VN Agribank
Ngân Hàng TMCP Quân Đội MBBank
Ngân hàng TMCP An Bình ABBank
Ngân hàng TMCP Bắc Á BacABank
Ngân hàng TMCP Bảo Việt BaoVietBank
Ngân hàng TMCP Đại Á DaiABank
Ngân hàng TMCP Đại Dương OCeanBank
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á SeABank
Ngân hàng TMCP Hàng Hải VN MBS
Ngân hàng TMCP Kiên Long KienLongBank
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank
Ngân hàng TMCP Quốc Dân NCB
Ngân hàng TMCP Phát Triển TP.HCM HDBank
Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam VIB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank
NGân hàng TMCP Tiên Phong TPbank
Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt Lienvietpostbank
Ngân hàng TMCP Việt Á VietABank
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank
Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Eximbank
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương Saigonbank
Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex PG Bank
Ngân hàng TMCP Xây Dựng Việt Nam CBBank
Ngân hàng TM TNHH MTV Dầu khí Toàn cầu GPBank
Ngân hàng liên doanh Việt Nga VRB
Ngân hàng Hong Leong Việt Nam HLBVN
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam ShinhanVN
Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Standard Chartered
Ngân hàng TMCP IndovinaBank IndovinaBank
Ngân hàng TNHH MTV Public Việt Nam Publicbank

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về MSB là ngân hàng gì và liệu ngân hàng MSB có uy tín không mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn có thể kiến thức để tìm ngân hàng phù hợp với mình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè người thân và gia đình bằng cách bấm vào nút bên dưới đây :

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Index