Search
nap-tien-grab-qua-ngan-hang-vietcombank - 1

Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Grab Qua Ngân Hàng Vietcombank
Bạn đang muốn nạp tiền vào tài khoản Grab của mình mà không muốn mất thêm thời gian đến các điểm giao dịch? Đừng lo lắng, vì BankGanDay sẽ hướng dẫn bạn cách nạp tiền Grab qua ngân hàng Vietcombank một cách dễ dàng và tiện lợi. Với quy trình đơn giản và thuận tiện, bạn có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đến các điểm giao dịch truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu cách thức chi tiết trong bài viết dưới đây để trải nghiệm sự tiện lợi từ dịch vụ của Vietcombank!

1. Các Loại Thẻ Vietcombank Có Thể Liên Kết Với Grab

Khách hàng muốn tiện lợi hóa quá trình thanh toán trên ứng dụng Grab có thể dễ dàng liên kết với các loại thẻ ngân hàng Vietcombank. Điều này giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tạo ra sự thuận tiện và an toàn trong giao dịch. Các loại thẻ Vietcombank mà bạn có thể liên kết với Grab bao gồm :

 • Thẻ ghi nợ nội địa : Vietcombank Connect24, thẻ đồng thương hiệu Vietcombank AEON và Coop Mart.
 • Thẻ quốc tế : Thẻ Visa Vietcombank, Mastercard, American Express, UnionPay do Vietcombank phát hành.
Các Loại Thẻ Vietcombank Có Thể Liên Kết Với Grab
Các Loại Thẻ Vietcombank Có Thể Liên Kết Với Grab

Việc này không chỉ giúp bạn dễ dàng thanh toán mà còn mở ra nhiều cơ hội nhận ưu đãi và khuyến mãi từ cả Grab lẫn ngân hàng Vietcombank.

2. Điều Kiện Để Liên Kết Thẻ Vietcombank Với Grab

Điều kiện để liên kết thẻ Vietcombank với ứng dụng Grab:

 • Đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank.
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ SMS OTP Vietcombank.
 • Số điện thoại đăng ký trong ứng dụng Grab phải trùng khớp với số điện thoại đăng ký SMS OTP tại ngân hàng.

3. Hướng Dẫn Cách Liên Kết Grab Với Vietcombank

Dưới đây là hướng dẫn cách liên kết Grab với Vietcombank:
 • Bước 1: Nhập số thẻ Vietcombank tại mục Thêm phương thức thanh toán/Thêm thẻ trên ứng dụng Grab
 • Bước 2: Nhập ngày phát hành (với thẻ ghi nợ nội địa) hoặc ngày hết hạn (với thẻ nội địa chip contactless/thẻ ghi nợ quốc tế)
nap-tien-grab-qua-ngan-hang-vietcombank-2
 • Bước 3: Nhập tên trên thẻ
 • Bước 4: Nhập mã OTP Vietcombank để xác thực chủ thẻ, đồng thời thiết lập mã mPIN cho riêng mình. Mã mPIN bao gồm 6 ký tự số và được sử dụng để xác thực giao dịch khi thanh toán trên ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab hoặc ứng dụng Moca nếu ví được liên kết với thẻ nội địa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế do VCB phát hành.
nap-tien-grab-qua-ngan-hang-vietcombank-3

Lưu ý : Trường hợp không nhớ mã mPIN hoặc muốn thay đổi mPIN, khách hàng có thể tải và thao tác trên ứng dụng MOCA

Sau khi hoàn tất các bước trên, thẻ Vietcombank của bạn sẽ được liên kết với tài khoản Grab của bạn và bạn có thể sử dụng nó để thanh toán các dịch vụ trên ứng dụng Grab một cách dễ dàng và thuận tiện. Đảm bảo rằng bạn nhập đúng thông tin thẻ để tránh những sự cố không mong muốn trong quá trình thanh toán.

4. Cách Nạp Tiền Grab Qua Ngân Hàng Vietcombank

Sau khi liên kết thẻ ghi nợ Vietcombank vào ví Grab by MOCA. Để nạp tiền vào tài khoản Grab thông qua ngân hàng Vietcombank, bạn có thể tuân thủ các bước sau đây:

 • Bước 1 : Chọn “Nạp tiền” từ màn hình chính của ứng dụng
 • Bước 2 : Chọn “Thẻ” ở mục “Nạp tiền bằng
nap-tien-grab-qua-ngan-hang-vietcombank-4
 • Bước 3 : Chọn hoặc nhập số tiền bạn muốn nạp và bấm “Chọn trong danh sách” để chọn thẻ làm nguồn nạp trong danh sách thẻ đã liên kết của bạn
 • Bước 4 : Chọn thẻ ghi nợ VCB để nạp ví
nap-tien-grab-qua-ngan-hang-vietcombank-5
 • Bước 5 : Bấm “Xác nhận” để tiếp tục
 • Bước 6 : Kiểm tra lại thông tin nạp tiền (số tiền nạp, phí…) và bấm “Nhập mPIN
nap-tien-grab-qua-ngan-hang-vietcombank-6
 • Bước 7 : Nhập mPIN và bấm nút “Xác nhận
 • Bước 8 : Nhận kết quả giao dịch
nap-tien-grab-qua-ngan-hang-vietcombank-7

5. Cách Rút Tiền Grab Về Ngân Hàng Vietcombank

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng số tiền trong ví Grab. Bạn có thể thực hiện các bước sau để rút số dư Ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab của bạn về tài khoản ngân hàng của thẻ ghi nợ liên kết ví như sau :

 • Bước 1 : Chọn “Nạp tiền” từ màn hình chính của ứng dụng
 • Bước 2 : Chọn “Rút tiền” ở góc trên bên phải màn hình ứng dụng
nap-tien-grab-qua-ngan-hang-vietcombank-8
 • Bước 3 : Nhập số tiền muốn rút và bấm “Tiếp tục
 • Bước 4 : Bấm “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch rút tiền của bạn.
nap-tien-grab-qua-ngan-hang-vietcombank-9

Lưu ý : Tiền rút từ ví sẽ được ghi có vào tài khoản Vietcombank của bạn ngay lập tức nếu thẻ liên kết của bạn là thẻ ghi nợ nội địa. Đối với thẻ ghi nợ quốc tế, tài khoản sẽ được ghi có trong vòng 01 ngày làm việc.
6. Một Số Thắc Mắc Khi Liên Kết Vietcombank Với Grab

6.1. Cần Lưu Ý Gì Khi Nạp Tiền Từ Vietcombank Vào Grab ?

Khi nạp tiền từ Vietcombank vào tài khoản Grab, có một số điều quan trọng mà bạn cần lưu ý để tránh các vấn đề không mong muốn như sau :

 • Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn nhập đúng thông tin tài khoản ngân hàng của mình vào trong ứng dụng Grab. Việc này bao gồm kiểm tra tài khoản Vietcombank và tên ngân hàng để đảm bảo rằng tiền sẽ được chuyển đúng đích đến. Một lỗi nhỏ trong việc nhập thông tin có thể dẫn đến việc tiền không được chuyển đúng cách hoặc bị mất trong quá trình giao dịch. Do đó, việc kiểm tra lại thông tin trước khi xác nhận giao dịch là rất quan trọng để tránh những phiền toái không đáng có.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kỹ lại số tiền mà bạn muốn nạp vào tài khoản Grab để đảm bảo rằng bạn không nhập nhầm số lượng tiền. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nạp quá nhiều hoặc quá ít tiền vào tài khoản, đồng thời tiết kiệm được thời gian và công sức phải thực hiện các điều chỉnh sau đó.

6.2. Thời Gian Nạp Tiền Grab Qua Ngân Hàng Vietcombank Bao Lâu ?

Quá trình nạp tiền vào tài khoản Grab thông qua ngân hàng Vietcombank thường mất một khoảng thời gian nhất định để được xử lý. Thời gian này có thể biến đổi tùy thuộc vào hệ thống của Grab và ngân hàng, nhưng thông thường, quá trình nạp tiền sẽ mất từ một vài giờ đến một ngày làm việc.

Do đó, khi nạp tiền vào tài khoản Grab, bạn nên lưu ý rằng có thể cần một khoảng thời gian nhất định trước khi số tiền được hiển thị trong tài khoản của bạn. Để đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để sử dụng cho các giao dịch trên ứng dụng Grab, bạn nên nạp tiền vào tài khoản của mình với đủ thời gian dự phòng trước khi cần sử dụng.

6.3. Nạp Tiền Grab Qua Ngân Hàng Vietcombank Có Tốn Phí Không ?

Việc nạp tiền vào tài khoản Grab thông qua ngân hàng Vietcombank hoàn toàn miễn phí đối với khách hàng. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ nạp tiền Grab qua ngân hàng Vietcombank mà không cần phải lo ngại về các khoản phí không mong muốn.

Tìm Hiểu Thêm :
Lời Kết

Bài viết trên đây, Bank Gần Đây đã chia sẻ đến bạn đọc cách nạp tiền Grab qua ngân hàng Vietcombank cũng như một số lưu ý khi nạp tiền Grab. Đây là một tiện ích giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian chờ đợi nạp tiền như trước đây. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán Online này phục vụ cho các chuyến đi của mình một cách thuận lợi. Đừng quên theo dõi BankGanDay để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn thành công !

5/5 - (1 bình chọn)Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè người thân và gia đình bằng cách bấm vào nút bên dưới đây :

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Index