Search
nhan-vien-ngan-hang-shb

SHB – Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn – Hà Nội
SHB là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội. Với gần 30 kinh nghiệm hoạt động, SHB Bank đã phát triển mạnh mẽ thành một trong những ngân hàng thuộc nhóm top bank tại Việt Nam với hơn 530 điểm giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ hơn 5 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Là một ngân hàng lớn, dịch vụ tốt thế nhưng không phải ai cũng biết được SHB là ngân hàng gì? Có uy tín hay không? Chính vì thế xin mời các bạn đi tìm đáp án cho câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây.

SHB Là Ngân Hàng Gì ?

SHB là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (Tên ngân hàng tiếng anh là : Saigon-Hanoi Commercial Joint Stock Bank). Được thành lập theo Quyết định số 214/QÐ-NH5 ngày 13/11/1993; Quyết định số 93/QĐ-NHNN ngày 20/1/2006 và Quyết định số 1764/QĐ-NHNN ngày 11/9/2006. Tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông Thôn Nhơn Ái, được thành lập ngày 13/11/1993 tại Cần Thơ. Năm 2006, Ngân hàng TMCP Nông Thôn Nhơn Ái được chuyển đổi mô hình hoạt động thành Ngân hàng TMCP Đô Thị, đổi tên thành Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB). Và chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào năm 2009.

Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển với tiêu chí hoạt động bền vững, an toàn và hiệu quả, SHB đã gặt hái được nhiều thành tựu, để lại dấu ấn, vị thế lớn mạnh trong thị trường tài chính Việt Nam đồng thời vươn ra thị trị trường thế giới, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế đất nước.

Giới Thiệu Ngân Hàng SHB
Giới Thiệu Ngân Hàng SHB

Tính đến 31/12/2021, SHB có tổng tài sản đạt 506,6 nghìn tỷ đồng, vốn điều lệ đạt 26.674 tỷ đồng, vốn tự có theo chuẩn Basel II đạt 53.114 tỷ đồng. SHB đã vươn lên mạnh mẽ với hơn 530 điểm giao dịch trong và ngoài nước, kết nối tới 500 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục, sở hữu đội ngũ hơn 9500 nhân sự, phục vụ hơn 5 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp với những chính sách lãi suất hấp dẫn.

Một Số Thông Tin Cơ Bản Về Ngân Hàng SHB

Trước khi chúng ta đi vào tìm hiểu về ngân hàng SHB, hãy cùng tôi điểm qua những thông tin cơ bản về Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội như sau:
Tên Ngân Hàng Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn – Hà Nội
Tên Tiếng Anh Saigon-Hanoi Commercial Joint Stock Bank
Tên Viết Tắt SHB
Mã Số Thuế 1800278630
Ngày Thành Lập 13/11/1993
Mã SWIFT Code SHBAVNVX
Mã Chứng Khoán SHB
Hotline 1800 58 88 56
Email contact@shb.com.vn
Website https://www.shb.com.vn/
Trụ Sở Chính 77 Trần Hưng Đạo , Hoàn Kiếm, Hà Nội

Video Giới Thiệu Ngân Hàng SHB

Ngân hàng SHB là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những dịch vụ tài chính chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Video giới thiệu Ngân hàng SHB nhằm giới thiệu về các giá trị và dịch vụ đặc biệt mà ngân hàng cung cấp.

SHB Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân ?

SHB là Ngân hàng TMCP Tư nhân Sài Gòn Hà Nội (SHB). Tên tiếng Anh của ngân hàng này là Saigon-Hanoi Commercial Joint Stock Bank. SHB là tên viết tắt của ngân hàng này.

Ngân hàng được thành lập theo Quyết định số 214/QĐ-QL5 ngày 13/11/1993. Quyết định số 93/QĐ-NHNN ngày 20/01/2006 và Quyết định số 1764/QĐ-NHNN ngày 11/09/2006.

Như đã được đề cập ở trên, SHB là một ngân hàng Thương mại Cổ phần, được góp vốn bởi các cổ đông. Vì vậy, đây là một ngân hàng tư nhân có vốn điều lệ lớn và nguồn vốn huy động mạnh mẽ.

Các Công Ty Thành Viên Của Ngân Hàng SHB

Ngân hàng SHB có các công ty con dưới đây:
 • Công ty Tài chính TNHH MTV SHB
 • Công ty TNHH MTV Quản lý Nợ Và Khai thác Tài sản (SHBAMC)
 • Công ty tài chính cho vay SHB Finance
 • Ngân hàng TNHH MTV SHB Campuchia
 • Ngân hàng TNHH MTV SHB Lào

Mục Tiêu & Tầm Nhìn

Mục tiêu tới năm 2027, cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, SHB sẽ trở thành ngân hàng số 1 về hiệu quả, áp dụng các công nghệ hiện đại hàng đầu và là ngân hàng số được yêu thích nhất trong các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Tầm nhìn tới năm 2035, SHB trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại trong Top đầu của khu vực.

SHB đã và đang cùng các nhà tư vấn hàng đầu thế giới xây dựng và đẩy mạnh triển khai các chiến lược cạnh tranh khác biệt và phù hợp trong từng giai đoạn, giúp tăng tốc hiệu quả để thực hiện thành công các định hướng này.

Triết Lý Thương Hiệu

Trong quá trình phát triển, SHB luôn mang trong mình tâm thế và sứ mệnh của một trong những ngân hàng thương mại Top đầu, thế hiện ‘Khát vọng dẫn đầu’ với tôn chỉ ‘Phụng sự từ Tâm

 • Phụng sự từ Tâm: SHB lấy Tâm làm cốt lõi và tôn chỉ của mọi hoạt động, tạo nên giá trị khác biệt trên thị trường. Luôn tâm niệm phụng sự Quốc gia, Cộng đồng và Khách hàng; SHB vững tin vào con đường ‘Trao đi trước – Nhận lại sau’.
 • Khát vọng dẫn đầu: Tâm đồng hành với Tuệ góp phần hiện thực hóa ‘Khát vọng dẫn đầu’ của SHB, đưa Ngân hàng vươn xa và dẫn đầu các lĩnh vực hoạt động, hướng tới vị trí một định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, vươn tầm khu vực.

Giá Trị Cốt Lõi

1. Lợi Ích Của Cổ Đông

 • Cam kết bảo toàn và gia tăng giá trị ngân hàng, phát triển an toàn bền vững, đem lại lợi ích tối đa cho các cổ đông.
 • Không ngừng tăng trưởng, đáp ứng sự kỳ vọng của các cổ đông, các nhà đầu tư vì một SHB thịnh vượng.

2. Trọng Tâm Là Khách Hàng

 • Am hiểu, hướng tới khách hàng và thị trường với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, hiện đại.
 • Cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ hiện đại, đa dạng, tiện ích, thân thiện, nhanh chóng, hiệu quả, có sự khác biệt và mang tính cạnh tranh cao.

3. Coi Trọng Phát Triển Đội Ngũ Nhân Viên

 • Trẻ trung, năng động, môi trường làm việc chuyên nghiệp, tin cậy
 • Sáng tạo, đoàn kết, tạo cơ hội phát triển cho tất cả mọi người, hướng tới giá trị tôn vinh những cá nhân có thành tích tốt.

4. Liêm Chính Và Minh Bạch

 • Chú trọng tính minh bạch, trung thực trong tất cả mọi hoạt động trên toàn hệ thống
 • Nâng cao năng lực quản trị điều hành, công tác quản trị rủi ro, kiểm toán kiểm soát nội bộ.

5. Không Ngừng Đổi Mới

Luôn xây dựng chiến lược cạnh tranh, tạo ra sự khác biệt, không ngừng lắng nghe, học hỏi, cải tiến, đổi mới và phát triển.
6. Giá Trị Thương Hiệu

 • SHB là ngân hàng bán lẻ hiện đại đa năng, có bản sắc riêng, có uy tín và vị thế trong nước và quốc tế.
 • Thương hiệu là tài sản của ngân hàng, là vinh dự của CBNV ngân hàng.

Chiến Lược Phát Triển

 • Luôn xây dựng chiến lược phù hợp cho từng giai đoạn phát triển, có tính định hướng dài hạn với chiến lược cạnh tranh, luôn tạo ra sự khác biệt, hướng tới thị trường và khách hàng.
 • Hệ thống quản trị rủi ro được xây dựng đồng bộ có chiều sâu trên toàn hệ thống, chất lượng, hiệu quả và chuyên nghiệp đảm bảo cho hoạt động được an toàn bền vững.
 • Xây dựng văn hóa SHB thành yếu tố tinh thần gắn kết xuyên suốt toàn hệ thống. Xây dựng chiến lược quản trị và đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, đảm bảo quá trình vận hành thông suốt, hiệu quả và liên tục trên toàn hệ thống SHB.
 • Triển khai các sản phẩm dịch vụ, tăng trưởng lợi nhuận từ dịch vụ/ tổng lợi nhuận qua từng năm với nền tảng công nghệ hiện đại tiên tiến.
 • Luôn đáp ứng lợi ích cao nhất của các cổ đông, các nhà đầu tư vì một SHB thịnh vượng.

Chủ Tịch Ngân Hàng SHB Là Ai ?

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội.

Ông Đỗ Quang Hiển Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội.
Ông Đỗ Quang Hiển Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội.

Ông Đỗ Quang Hiển sinh ngày 29/10/1962 tại Hà Nội, hay còn được biết đến nhiều với tên bầu Hiển của CLB bóng đá Hà Nội.

Ông Đỗ Quang Hiển tốt nghiệp Cử nhân khoa Vật lý của Đại học Tổng hợp Hà Nội. Trước khi bén duyên với ngân hàng, ông đã có kinh nghiệm trong đa dạng các lĩnh vực. Từ năm 1984–1987, ông làm việc tại Xí nghiệp sửa chữa máy thu hình, Đài Phát thanh Hà Nội. Sau đó, ông gia nhập Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia.

Năm 1993, ông mở hãng tư. Hãng T&T của ông lúc đầu buôn bán các mặt hàng điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị văn phòng, thiết bị viễn thông,…Khi T&T đã vững vàng trên thị trường điện tử – điện lạnh, Đỗ Quang Hiển lấn sang thị trường xe gắn máy, đầu tư vào dây chuyền lắp ráp xe gắn máy.

Năm 2007, ông đầu tư vào lĩnh vực tài chính, trở thành cổ đông chính (14%) và Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Sau đó, T&T cùng SHB tham gia góp vốn thành lập một hệ thống định chế tài chính gồm Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), Quản lý quỹ Sài Gòn-Hà Nội (SHF) và Bảo hiểm SHB-Vinacomin (SVIC).
Hiện tại, ông Đỗ Quang Hiển hiện đang còn đảm nhiệm các chức vụ khác như:  Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Quản lý Quỹ Sài Gòn – Hà Nội (SHF); Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS); Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp SHB (SHB Land); Tổng Công ty Bảo hiểm BSH; Công ty TNHH MTV T&T Đà Nẵng và Công ty TNHH T&T Hồ Chí Minh.

Mạng Lưới Hoạt Động Của Ngân Hàng SHB

Mạng lưới hoạt động của ngân hàng SHB rất rộng, có mặt ở khắp các tỉnh thành. Sau đây là thông tin chi tiết.

 • SHB hiện có hơn 9.500 cán bộ nhân viên.
 • 532 điểm giao dịch trong và ngoài nước. Nơi nhiều chi nhánh và phòng giao dịch nhất chính là 2 thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngoài các chi nhánh và phòng giao dịch trong nước thì SHB còn có các ngân hàng con tại CampuchiaLào.
 • Phục vụ hơn 5 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối tới 500 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

Ý Nghĩa Logo Ngân Hàng SHB

Logo ngân hàng SHB tuy được thiết kế vô cùng đơn nhưng nó lại ẩn chứa trong đó rất nhiều ý nghĩa. Và sau đây là một số ý nghĩa logo ngân hàng này:

Logo SHB có biểu tượng là hình vuông có màu da cam, với 3 đường uốn kẻ chạy dọc hệt như hình chữ “S” – là viết tắt của ngân hàng SHB, thể hiện lên được sự bảo vệ, an tâm bền vững cho thương hiệu của mình.

Bên cạnh đó, viền kẻ chạy dọc như hình một đường đi, hay một dòng sông, thể hiện lên con đường phát triển mạnh mẽ của ngân hàng không hề mệt mỏi, dòng chảy siết tượng trưng cho việc ngân hàng không ngừng liên kết các doanh nghiệp từ trong và ngoài nước.
Ý Nghĩa Logo Ngân Hàng SHB
Ý Nghĩa Logo Ngân Hàng SHB

Đường dọc toát lên sự uyển chuyển, mềm mại, linh hoạt, thể hiện niềm thân thiện của nhân viên dành cho khách hàng.

Logo SHB có 2 màu chủ đạo là cam và xanh.

 • Màu cam thể hiện lên niềm tin, sự quyết tâm vươn xa, nhiệt huyết khi phục vụ các khách hàng.
 • Màu xanh dương thể hiện nỗi khát vọng muốn vươn xa ra biển khơi, ra thị trường trong và ngoài nước. Màu xanh cũng là biểu trưng cho sự tươi mới, minh bạch, liêm chính tại SHB

Ban Lãnh Đạo Ngân Hàng SHB

Hội Đồng Quản Trị

 • Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT
 • Ông Đỗ Quang Vinh – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám Đốc
 • Ông Đỗ Đức Hải – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám Đốc
 • Ông Thái Quốc Minh – Thành viên HĐQT
 • Bà Ngô Thu Hà – Thành viên HĐQT kiểm Tổng Giám Đốc
 • Ông Đỗ văn Sinh – Thành viên HĐQT độc lập
 • Ông Phạm Viết Dần – Thành viên HĐQT
 • Ông Haroon Anwar Sheikh – Thành viên HĐQT độc lập

Ban Kiểm Soát

 • Ông Phạm Hòa Bình – Trưởng Ban Kiểm soát
 • Bà Lê Thanh Cẩm – Thành viên Ban Kiểm soát
 • Ông Vũ Xuân Thủy Sơn – Thành viên Ban Kiểm soát

Ban Tổng Giám Đốc

 • Bà Ngô Thu Hà – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc
 • Ông Đỗ Quang Vinh – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám Đốc
 • Ông Đỗ Đức Hải – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám Đốc
 • Ông Lê Đăng Khoa – Phó Tổng Giám đốc
 • Bà Ninh Thị Lan Phương – Phó Tổng Giám đốc
 • Bà Hoàng Thị Mai Thảo – Phó Tổng Giám đốc
 • Ông Nguyễn Huy Tài – Phó Tổng Giám đốc
 • Ông Lưu Danh Đức – Phó Tổng Giám đốc
 • Ông Trần Xuân Huy – Phó Tổng Giám đốc

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Ngân Hàng SHB

 • Năm 1993 : Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông Thôn Nhơn Ái, được thành lập ngày 13/11/1993 tại Cần Thơ.
 • Năm 2006 : Ngân hàng TMCP Nông Thôn Nhơn Ái được chuyển đổi mô hình hoạt động lên Ngân hàng TMCP Đô Thị và đổi tên thành Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).
 • Năm 2008 : Chuyển trụ sở chính từ Cần Thơ ra Hà Nội, khẳng định bước ngoặt lớn trong quy mô, vị thế và tiềm lực của ngân hàng.
 • Năm 2009 : Là một trong những ngân hàng đầu tiên chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hà Nội.
 • Năm 2011 : Tăng cường quy mô hoạt động với việc tăng vốn điều lệ lên gần 5.000 tỷ đồng. Được chấp thuận mở chi nhánh tại Campuchia và Lào, khởi đầu cho việc đầu tư ra nước ngoài của SHB.
 • Năm 2012 : Chính thức khai trương chi nhánh tại Campuchia vào tháng 2/2012 với tổng mức đầu tư đến 37 triệu USD và chi nhánh tại Lào vào tháng 9/2012 với vốn điều lệ 104 tỷ Kíp Lào. Nhận sáp nhập Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank) tháng 8/2012, đi đầu trong việc thực hiện chủ trương tái cấu trúc hệ thống các TCTD của Chính phủ và tham gia tái cấu trúc các doanh nghiệp
 • Năm 2015 : Tăng vốn điều lệ lên gần 9.500 tỷ đồng.
 • Năm 2016 : Tăng vốn điều lệ lên 11.197 tỷ đồng, mạng lưới tăng lên gần 500 điểm trong và ngoài nước. Khai trương Ngân hàng con 100% vốn tại Lào ngày 15/1/2016 và ngân hàng con 100% vốn tại Campuchia ngày 9/9/2016. Nhận sáp nhập Công ty cổ phần Tài chính Vinaconex Viettel (VVF) tháng 12/2016 và thành lập Công ty tài chính TNHH MTV SHB (SHB FC).
 • Năm 2020, SHB tăng vốn điều lệ lên 17.510 tỷ đồng;
 • Tháng 5/2021,  Ngân hàng Nhà chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của SHB lên hơn 19.260 tỷ đồng. 

Các Sản Phẩm Và Dịch Vụ Của Ngân Hàng SHB

Đối Với Khách Hàng Cá Nhân

SHB VIP Banking

 • Định danh khách hàng VIP
 • Sản phẩm dịch vụ VIP
 • Đặc quyền VIP
 • Tin VIP

Dịch Vụ Tài Khoản Thanh Toán

 • Gói mở tài khoản SHB Online
 • Gói tài khoản số đẹp
 • Gói tài khoản thanh toán thông thường
 • Gói tài khoản đầu tư chứng khoán

Dịch Vụ Tiền Gửi Tiết Kiệm

 • Gói tiết kiệm gửi góp
 • Gói Tiết kiệm bậc thang theo số tiền
 • Gói tiết kiệm An Phúc
 • Gói tiết kiệm Online
 • Tiết kiệm EUR

Sản Phẩm Tín Dụng

 • Chương trình hợp tác
 • Cho vay mua nhà
 • Cho vay mua ô tô
 • Cho vay tiêu dùng
 • Cho vay sản xuất kinh doanh
 • Sản phẩm đặc thù theo địa bàn

Dịch Vụ Thẻ

 • Dịch vụ thanh toán thẻ
 • Trả góp 0% lãi suất
 • SHB LINK
 • Sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa
 • Sản phẩm thẻ ghi nợ quốc tế
 • Sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế
Dịch Vụ Thẻ Ngân Hàng SHB
Dịch Vụ Thẻ Ngân Hàng SHB

Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử

 • SHB Online
 • SHB Mobile
 • SHB SMS

Dịch Vụ Chuyển Tiền

 • Dịch vụ chuyển tiền trong nước
 • Dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Dịch Vụ Bảo Hiểm

 • Bảo hiểm phi nhân thọ
 • Bảo hiểm nhân thọ

Dịch Vụ Khác

 • Nhận Tiền Kiều Hối
 • Thu Hộ Tiền Điện Nước

Đối Với Khách Hàng Doanh Nghiệp

Dịch Vụ Tiền Gửi Và Quản Lý Tài Khoản

 • Giải pháp thu hộ dành cho trường học
 • Giải pháp thu hộ cho bệnh viện
 • Dịch vụ ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án đầu tư
 • Dịch vụ ký quỹ hoạt động của doanh nghiệp
 • Dịch vụ thu hộ qua tài khoản định danh slink
 • Gói dịch vụ b smart
 • Dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử theo chương trình doanh nghiệp nhờ thu
 • Dịch vụ kết nối thanh toán trên cổng dịch vụ công quốc gia
 • Dịch vụ thông báo giao dịch tiền gửi/giấy tờ có giá qua thư điện tử email
 • Tiền gửi có kỳ hạn
 • Dịch vụ thu ngân sách nhà nước
 • Tiền gửi kỳ hạn ngày
 • Tài khoản số đẹp
 • Dịch vụ thu nộp thuế hải quan điện tử 24/7

Dịch Vụ Tín Dụng

 • Tài trợ đại lý bán vé Vietnam Airlines
 • Cho vay vốn kinh doanh trả góp dành cho KHDN
 • Cấp tín dụng bảo đảm bằng 100% giấy tờ có giá
 • Cho vay bảo đảm bằng Bộ chứng từ xuất khẩu
 • Tài trợ doanh nghiệp xây lắp
 • Tài trợ Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu
 • Sản phẩm cho vay doanh nghiệp mua ô tô
 • Cho vay Thấu chi Doanh nghiệp thiếu/không có tài sản bảo đảm
 • Cho vay Thấu chi Doanh nghiệp có tài sản bảo đảm
 • Bao thanh toán trong nước
 • Cho vay thấu chi Doanh nghiệp

Dịch Vụ Thanh Toán Quốc Tế & Tài Trợ Thương Mại

 • Thư tín dụng trả chậm được phép thanh toán ngay (UPAS L/C)
 • Chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu
 • Tài trợ xuất khẩu trước khi giao hàng
 • Nhờ thu CAD nhập khẩu
 • Thanh toán biên mậu
 • Thư tín dụng nhập khẩu
 • Nhờ thu nhập khẩu
 • Chuyển tiền quốc tế đa tệ
 • Bao thanh toán xuất khẩu
 • Chiết khấu Hối phiếu đòi nợ kèm Bộ chứng từ xuất khẩu theo phương thức L/C
 • Tài trợ xuất khẩu đảm bảo bằng nguồn thu

Dịch Vụ Ngoại Hối Và Giao Dịch Nguồn Vốn

 • Giao dịch hối đoái giao ngay(SPOT)
 • Giao dịch hối đoái kỳ hạn(FORWARD)
 • Giao dịch hối đoái hoán đổi(SWAP)

Dịch Vụ Đầu Tư & Phòng Ngừa Rủi Ro

 • Môi giới giao dịch phái sinh hàng hóa tập trung
 • Môi giới giao dịch phái sinh hàng hóa phi tập trung OTC

Những Thành Tựu Giải Thưởng Của Ngân Hàng SHB

Với 30 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, SHB đã sở hữu chi mình bộ sưu tập các giải thưởng danh giá trong và ngoài nước:

 • Giải Nhãn hiệu cạnh tranh – Nổi tiếng Quốc gia 2017
 • Giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2008
 • Giải thưởng Thương Hiệu Mạnh 2007
 • Giải thưởng Doanh nghiệp bán lẻ xuất sắc 2008
 • Giải thưởng Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam
 • Giải thưởng Sao Vàng Thủ đô 2008
 • Thương hiệu mạnh Việt Nam
 • Giải thưởng Cổ phiếu có tính thanh khoản cao nhất trên sàn Hà Nội 2009
 • Giải thưởng thương hiệu chứng khoán uy tín 2009
 • Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam 2009
 • Giải thưởng Ngân hàng xếp hạng A
 • Tầm nhìn Quốc tế năm 2013
 • Thương hiệu Á Đông năm 2013
 • Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2013
 • Ngân hàng Thương mại uy tín nhất Việt Nam
 • TOP 10 “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”
 • Top 50 Doanh nghiệp Thịnh vượng Xuất sắc
 • Top 10 Ngân hàng Thương mại Uy tín Việt Nam
 • Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam
 • TOP 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam năm 2023

Thời Gian Làm Việc Ngân Hàng SHB

Nếu bạn có nhu cầu đến phòng giao dịch của ngân hàng, hãy cập nhật thời gian làm việc của ngân hàng đó. Lịch làm việc ngân hàng SHB được quy định cụ thể như sau:

 • Giờ làm việc buổi sáng : từ 8h đến 11h30.
 • Giờ làm việc buổi chiều: từ 13h đến 16h30.

Để phục vụ nhu cầu cần thiết, SHB đã tăng cường thời gian làm việc vào thứ 7 với khung giờ như sau:
 • Giờ làm việc sáng thứ 7: từ 8h đến 12h.
 • Giờ làm việc chiều thứ 7: không làm việc.

Tuy nhiên, một số chi nhánh và văn phòng giao dịch chính của ngân hàng SHB hỗ trợ làm việc buổi trưa từ 12h đến 13h. Khung giờ này thường áp dụng cho khách hàng văn phòng để tiện lợi trong việc thực hiện các giao dịch tại ngân hàng SHB trong thời gian nghỉ trưa.

Thời Gian Làm Việc Ngân Hàng SHB
Thời Gian Làm Việc Ngân Hàng SHB

Ngoài ra, giờ làm việc của các chi nhánh SHB cũng có thể thay đổi phù hợp với tính chất thời tiết hoặc đặc thù khu vực đó.

Để biết thông tin về giờ làm việc của chi nhánh SHB gần bạn, hoặc để tìm địa chỉ ngân hàng SHB trong khu vực bạn sinh sống, bạn có thể liên hệ tổng đài SHB 1800 5888 56 để được hỗ trợ. Nhân viên tổng đài sẽ cung cấp thông tin về giờ làm việc và địa chỉ phòng giao dịch để bạn có thể đến giao dịch khi cần thiết, giúp bạn tiện lợi và dễ dàng sắp xếp thời gian đến ngân hàng.

Tổng Đài Ngân Hàng SHB

SHB đã thiết lập một đường dây nóng miễn phí để hỗ trợ khách hàng 24/7 nhằm cung cấp dịch vụ chất lượng cao. Qua số hotline này, khách hàng có thể nhận được thông tin chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng khi liên hệ trực tiếp với tổng đài SHB. Hiện tại, khách hàng có thể gọi đến tổng đài ngân hàng theo các cách sau:

 • Hotline tổng đài SHB áp dụng toàn quốc và hoạt động trực tuyến 24/24. Khách hàng có thể gọi đến số hotline sau đây: 1800 58 88 56.
 • Trong trường hợp khách hàng không thể gọi đến hotline toàn quốc, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài SHB hoạt động song song qua số: 1800 54 54 22.

Đây là hai số hotline phổ biến và quen thuộc với khách hàng của SHB. Ngoài ra, ngân hàng SHB cũng đã mở đầu số mới từ ngày 29/09/2020 để nhân viên có thể tư vấn nhanh chóng cho khách hàng trong mọi tình huống. Đầu số mới này ngắn gọn và dễ nhớ, được khách hàng đón nhận và ủng hộ nhiệt tình.
*6688

Các Trang Mạng Xã Hội, Trang Thông Tin Điện Tử

Nhận tư vấn từ các trang mạng xã hội chính thức của SHB cũng là một cách hiệu quả. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn từ các nhân viên thông qua hình thức chat trực tuyến. Trên trang chủ của SHB bạn cũng có thể nhận được sự tư vấn thông qua chatbox. Sau đây là đường link các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử của SHB:

 • Email : contact@shb.com.vn 
 • Website : https://www.shb.com.vn/ 
 • Fanpage : https://www.facebook.com/fanpageshb
 • Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCxoEJ3yPHdckyiLvQNnysrA

Đó là một số cách để các bạn có thể liên hệ nhanh nhất với SHB để được hỗ trợ và tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Thẻ SHB Có Thể Rút Tại ATM Ngân Hàng Nào ?

Nhằm giúp cho giao dịch rút tiền mặt của khách hàng diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn, ngân hàng SHB đã liên kết với các ngân hàng ở Việt Nam. Do đó, bên cạnh cây ATM ngân hàng SHB, chủ thẻ ATM SHB có thể rút tiền mặt tại cây ATM của những ngân hàng liên kết với SHB.

Dưới đây là danh sách một số ngân hàng liên kết với SHB mà khách hàng có thể dùng thẻ SHB để rút tiền mặt:
Tên Ngân Hàng Tên Viết Tắt
Ngân hàng TMCP Á Châu ACB
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Viettinbank
Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển VN BIDV
Ngân Hàng NN & PT Nông Thôn VN Agribank
Ngân Hàng TMCP Quân Đội MBBank
Ngân hàng TMCP An Bình ABBank
Ngân hàng TMCP Bắc Á BacABank
Ngân hàng TMCP Bảo Việt BaoVietBank
Ngân hàng TMCP Đại Á DaiABank
Ngân hàng TMCP Đại Dương OCeanBank
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á SeABank
Ngân hàng TMCP Hàng Hải VN MBS
Ngân hàng TMCP Kiên Long KienLongBank
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank
Ngân hàng TMCP Quốc Dân NCB
Ngân hàng TMCP Phát Triển TP.HCM HDBank
Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam VIB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank
NGân hàng TMCP Tiên Phong TPbank
Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt Lienvietpostbank
Ngân hàng TMCP Việt Á VietABank
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank
Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Eximbank
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương Saigonbank
Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex PG Bank
Ngân hàng TMCP Xây Dựng Việt Nam CBBank
Ngân hàng TM TNHH MTV Dầu khí Toàn cầu GPBank
Ngân hàng liên doanh Việt Nga VRB
Ngân hàng Hong Leong Việt Nam HLBVN
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam ShinhanVN
Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Standard Chartered
Ngân hàng TMCP IndovinaBank IndovinaBank
Ngân hàng TNHH MTV Public Việt Nam Publicbank

Lời Kết

Trên đây là những thông tin tổng hợp giới thiệu về ngân hàng SHB. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho những ai đang tìm kiếm thông tin này. Chúc bạn có những giao dịch thuận lợi tại ngân hàng Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè người thân và gia đình bằng cách bấm vào nút bên dưới đây :

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Index