Search
thay-doi-so-dien-thoai-nhan-otp-vietinbank-1

Hướng Dẫn Đăng Ký, Cài Đặt Và Sử Dụng Soft OTP Vietinbank
Với mong muốn mang lại sự an toàn cho Khách hàng (KH) – như là một trong các chiến lược trọng tâm của dịch vụ VietinBank iPay, từ ngày 21/6/2019 VietinBank chính thức giới thiệu đến KH một giải pháp bảo mật, xác thực mới trên iPay Mobile – Soft OTP Vietinbank. Để hiểu rõ hơn về mã Soft OTP Vietinbank cùng cách sử dụng hiệu quả để phòng tránh các chiêu trò lừa đảo của kẻ gian. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bankganday.com nhé !

1. SOFT OTP Vietinbank Là Gì ?

Soft OTP là một giải pháp hiệu quả được Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) mang đến, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile một cách nhanh chóng và an toàn.

Soft OTP là giải pháp bảo mật được tích hợp trong ứng dụng iPay Mobile để cung cấp mã xác thực giao dịch OTP cho người dùng khi thực hiện giao dịch trực tuyến. Giải pháp xác thực Soft OTP được xây dựng với những ưu điểm vượt trội so với hai giải pháp SMS OTP và RSA Token truyền thống.

 • Hoàn toàn miễn phí.
 • Đăng ký, kích hoạt dễ dàng.
 • Không phụ thuộc vào mạng viễn thông hoặc trung gian cung cấp dịch vụ tin nhắn.
SOFT OTP Vietinbank Là Gì ?
SOFT OTP Vietinbank Là Gì ?

Khám Phá Ngay :

2. Các Loại Mã OTP Vietinbank Hiện Nay

Mã OTP (One-Time Password) là một công cụ bảo mật lớp thứ hai mà Vietinbank cung cấp cho khách hàng, giúp đảm bảo tính an toàn cho các giao dịch trực tuyến trên Internet Banking Vietinbank. Hiện nay, ngân hàng Vietinbank đang hỗ trợ 3 loại mã OTP như sau :
 • SMS OTP Vietinbank : Mã OTP là bước xác nhận cuối cùng cho mọi giao dịch, với ưu điểm là ngay cả khi người khác có thông tin tài khoản của bạn, họ không thể thực hiện giao dịch mà thiếu mã OTP. Mỗi mã chỉ có hiệu lực trong 30 giây và chỉ sử dụng một lần, đồng thời sẽ cấp lại mã mới sau khoảng thời gian này.
 • Token OTP Vietinbank : Vietinbank cung cấp thiết bị token để nhận mã OTP. Dù có chi phí, đây là giải pháp hiệu quả với tính tiện ích cao. Khi đăng ký mở tài khoản và thực hiện giao dịch, mã OTP tự động hiển thị trên token mà không cần kết nối internet. Mặc dù có thể bị mất nếu không cẩn thận, nhưng tính bảo mật của nó là không thể phủ nhận.
 • Soft OTP Vietinbank : hay còn được gọi là Smart OTP Vietinbank, đây là ứng dụng Vietinbank đang triển khai để xác nhận giao dịch mà không cần sử dụng tin nhắn điện thoại. Khách hàng có thể tự lấy mã như một token và nhập để hoàn tất giao dịch. Với tính tiện ích và sự phổ biến ngày càng tăng, Soft OTP là xu hướng mới mà Vietinbank đang tích cực mở rộng.

3. Ưu Điểm Khi Sử Dụng Mã Xác Thực SOFT OTP Vietinbank

 1. Xác Thực Nhanh Chóng và An Toàn: Mã xác thực giao dịch OTP được sinh ngẫu nhiên theo thời gian và dựa trên thông tin chi tiết của khách hàng và từng giao dịch cụ thể. Điều này không chỉ tăng trải nghiệm người dùng mà còn giảm thời gian thao tác và tăng cường bảo mật.
 2. Bảo Mật Cao: Mã OTP được tạo ra từ hệ thống độc lập, theo thuật toán riêng, ngăn chặn hiệu ứng làm giả mã. Mã chỉ có hiệu lực trong 30 giây, đảm bảo tính an toàn.
 3. Khóa Tự Động: Nếu người dùng nhập sai mã quá 5 lần, dịch vụ Soft OTP sẽ tự động khóa trong vòng 24 giờ. Điều này bảo vệ tài khoản khỏi những hành động không mong muốn.
 4. Tiện Lợi Cho Khách Hàng Di Chuyển: Không cần sóng điện thoại hoặc thiết bị vật lý, Soft OTP là giải pháp tiện lợi khi khách hàng cần thực hiện giao dịch ở bất kỳ đâu, đặc biệt là khi đi du lịch hoặc công tác nước ngoài.
 5. Miễn Phí và Linh Hoạt: Soft OTP được cung cấp hoàn toàn miễn phí và hạn mức giao dịch xác thực được áp dụng theo gói dịch vụ của VietinBank iPay, giúp khách hàng linh hoạt trong việc lựa chọn.
 6. An Toàn Theo Quy Định Ngân Hàng Nhà Nước: Soft OTP đáp ứng yêu cầu về an toàn của Ngân hàng Nhà Nước, đặc biệt trong các giao dịch loại D với hạn mức cao.

4. Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Mã Xác Thực SOFT OTP Vietinbank

Để kích hoạt và bắt đầu sử dụng tính năng Soft OTP Vietinbank, quý khách có thực hiện ngay trên ứng dụng Vietinbank iPay mà không cần phải di chuyển đến quầy giao dịch. Dưới đây, Bankganday.com sẽ hướng dẫn chi tiết từ cách đăng ký và sử dụng SOFT OTP Vietinbank :

 • Bước 1 : Mở ứng dụng iPay Vietinbank và đăng nhập bằng tài khoản của bạn.
 • Bước 2 : Chọn tùy chọn và chuyển đến phần cài đặt trong menu.
 • Bước 3 : Tìm và chọn mục “Xác thực bằng Mã Soft OTP” trong danh sách.
 • Bước 4 : Đọc và hiểu rõ điều khoản, sau đó đánh dấu vào ô “Tôi đồng ý các điều khoản“.
 • Bước 5 : Ngân hàng sẽ gửi mã OTP vào tin nhắn điện thoại của bạn. Nhập mã OTP vào ô cần thiết để xác thực.
 • Bước 6 : Tiến hành cài đặt mã PIN cho dịch vụ Soft OTP bằng cách nhập 4 số mã PIN bạn chọn.
 • Bước 7 : Màn hình sẽ hiển thị thông báo về việc đã cài đặt mã PIN cho Soft OTP thành công.
Cách Đăng Ký Mã Xác Thực SOFT OTP Vietinbank
Cách Đăng Ký Mã Xác Thực SOFT OTP Vietinbank

Để tăng cường tính bảo mật, khách hàng có thể chọn cài đặt mã PIN cho Soft OTP. Mã PIN là một dãy số gồm 4 chữ số, do khách hàng lựa chọn khi đăng ký Soft OTP. Trong mỗi phiên giao dịch, trước khi chuyển sang bước Xác thực giao dịch bằng Soft OTP, hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng nhập mã PIN một lần để xác nhận và mở Soft OTP.

Trong khi đăng ký Soft OTP, mã PIN cho Soft OTP là tùy chọn, không bắt buộc. Tuy nhiên, ngân hàng khuyến cáo khách hàng nên sử dụng mã PIN để giao dịch an toàn và đảm bảo hơn. Khách hàng có thể bật hoặc tắt mã PIN trong mục Cài đặt tại VietinBank iPay Mobile.

4.1. Video Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Soft OTP Trên iPay Mobile

5. Đăng Ký Và Sử Dụng SOFT OTP Vietinbank Có Mất Phí Không ?

Hiện nay, việc sử dụng dịch vụ Soft OTP Vietinbank miễn phí hoàn toàn, bởi các chi phí liên quan đã được tích hợp trong dịch vụ Mobile Banking. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết:

 • Phí Cài Đặt và Kích Hoạt Soft OTP: Miễn Phí
 • Đối với việc duy trì tài khoản sử dụng dịch vụ Soft OTP, bạn chỉ phải thanh toán một khoản phí nhỏ hàng tháng là 10.000VND.

Nếu bạn là thành viên của các gói Tài Khoản Thanh Toán của Vietinbank, đây là cơ hội để bạn nhận được nhiều ưu đãi hơn:
 • Miễn Phí Duy Trì Tài Khoản
 • Miễn Phí Duy Trì Vietinbank iPay Mobile
 • Miễn Phí Duy Trì Dịch Vụ Biến Động Thông Tin Tài Khoản qua OTT/SMS
 • Miễn Phí Giao Dịch Chuyển Khoản trong/Ngoài Hệ Thống iPay với Hạn Mức Lên Đến 15 Tỷ Đồng

Việc lựa chọn Soft OTP Vietinbank để không chỉ bảo vệ tài khoản của bạn mà còn tiết kiệm được nhiều phí dịch vụ.

6. Hạn Mức Chuyển Khoản Bằng Mã SOFT OTP Vietinbank Là Bao Nhiêu ?

Đối với các giao dịch chuyển khoản Vietinbank thành công trên iPay sử dụng mã Soft OTP của Vietinbank, hạn mức được áp dụng tùy thuộc vào gói dịch vụ mà khách hàng đã đăng ký. Hiện nay, Vietinbank iPay cung cấp một gói dịch vụ hoàn toàn miễn phí, bao gồm cả chuyển khoản xác nhận bằng mã Soft OTP với hạn mức lên đến 15 tỷ đồng mỗi ngày.

Để tận hưởng những lợi ích của hạn mức cao từ Vietinbank, việc đăng ký tài khoản và kích hoạt mã Soft OTP nhanh chóng là quan trọng. Điều này không chỉ giúp khách hàng trải nghiệm các dịch vụ tiện ích mà còn đảm bảo mức độ an toàn cao cho tài khoản của họ.

7. Lý Do Tại Sao Không Nhận Được Mã SOFT OTP Khi Giao Dịch

Trong quá trình giao dịch, nếu bạn đối mặt với tình huống không nhận được mã Soft OTP, việc này có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây. Hãy cùng tìm hiểu để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả:

 1. Hệ Thống Quá Tải hoặc Lỗi: Có thể xảy ra tình trạng quá tải hoặc lỗi từ hệ thống iPay của Ngân hàng Vietinbank. Trong trường hợp này, đợi một thời gian và thử lại sau có thể giúp bạn hoàn tất giao dịch.
 2. Nhập Sai Mã PIN: Việc nhập sai mã PIN để lấy mã Soft OTP là một nguyên nhân khả dụng. Đảm bảo rằng bạn nhập đúng mã PIN để nhận được mã OTP một cách chính xác.
 3. Số Điện Thoại Bị Khóa hoặc Thay Đổi: Nếu số điện thoại đăng ký tài khoản iPay bị khóa hoặc thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietinbank, điều này cũng có thể gây ra việc không nhận được mã OTP. Hãy kiểm tra và cập nhật thông tin liên lạc của bạn.
Lý Do Tại Sao Không Nhận Được Mã SOFT OTP Khi Giao Dịch
Lý Do Tại Sao Không Nhận Được Mã SOFT OTP Khi Giao Dịch

7.1. Hướng Dẫn Khắc Phục Khi Không Nhận Được Mã Soft OTP Vietinbank

Bạn đang gặp vấn đề không nhận được mã Soft OTP từ Vietinbank sau thời gian chờ đợi? Đừng lo lắng, dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn khắc phục tình trạng này:
 • Bước 1 : Đảm bảo bạn đã nhập đúng mã pin để lấy mã OTP và thực hiện đúng thao tác theo hướng dẫn.
 • Bước 2 :Thoát khỏi ứng dụng và tắt hoàn toàn iPay đang chạy ngầm. Sau đó, đăng nhập lại và thực hiện lại thao tác giao dịch từ đầu.
 • Bước 3 : Gọi đến tổng đài hoặc đến quầy giao dịch để kiểm tra dịch vụ soft OTP của tài khoản iPay.
 • Bước 4 : Đảm bảo số điện thoại đăng ký tài khoản còn hoạt động. Nếu không, hãy đến ngân hàng để thay đổi và kích hoạt lại Soft OTP từ đầu.

Lưu ý: Trong trường hợp phải đến ngân hàng để giải quyết và lấy mã OTP Vietinbank, hãy đảm bảo mang theo CMND hoặc hộ chiếu để thuận tiện cho quá trình giao dịch.

8. Lưu Ý Khi Sử Dụng SOFT OTP Vietinbank

Để đảm bảo trải nghiệm an toàn và hiệu quả khi sử dụng dịch vụ Soft OTP của Vietinbank, quý khách hàng cần lưu ý những điều sau:

 • Dịch vụ Soft OTP áp dụng cho các phiên bản VietinBank iPay từ 4.1.0 trở lên. Đảm bảo bạn đã cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất để trải nghiệm đầy đủ tính năng.
 • Trước khi sử dụng, quý khách cần đăng ký và kích hoạt dịch vụ Soft OTP để bắt đầu quá trình xác thực an toàn.
 • Hãy bật chức năng định vị trên thiết bị của bạn để tận dụng tính năng xác thực bằng Soft OTP một cách hiệu quả.
 • Đảm bảo bạn đã cài đặt mật mã để mở khóa màn hình trên thiết bị sử dụng Soft OTP, giúp tăng cường an ninh cho thông tin cá nhân của bạn.
 • Trong trường hợp bạn thay đổi thiết bị sử dụng VietinBank iPay Mobile, hãy kích hoạt lại Soft OTP trên thiết bị mới của bạn.
 • Hãy giữ cho thiết bị sử dụng VietinBank iPay được bảo mật cẩn thận, tránh việc cho mượn hoặc chia sẻ với người khác để tránh rủi ro trong giao dịch ngân hàng điện tử.
 • Mã PIN của Soft OTP nên được xem như một lớp bảo mật thứ hai. Hãy giữ bí mật mã PIN và tránh tiết lộ hoặc chia sẻ nó với bất kỳ ai.
 • Ngân hàng Công Thương Việt Nam không hỗ trợ cho các dòng máy smartphone đã bị can thiệp vào thiết bị hoặc firmware (máy đã jailbreak hoặc root), đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động trên nền tảng an toàn.
Lưu Ý Khi Sử Dụng SOFT OTP Vietinbank
Lưu Ý Khi Sử Dụng SOFT OTP Vietinbank

Trường Hợp Không Kích Hoạt Được SOFT OTP Vietinbank Thì Phải Làm Sao ?

Khi bạn gặp phải vấn đề lỗi không thể kích hoạt được SOFT OTP Vietinbank, có một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi này:

 1. Thiết bị không tương thích: Đôi khi, thiết bị của bạn không tương thích hoặc không hỗ trợ ứng dụng Vietinbank iPay. Để giải quyết vấn đề này, hãy kiểm tra xem bạn đã cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất chưa.
 2. Thông tin không trùng khớp: Nếu bạn thay đổi số điện thoại mà chưa cập nhật thông tin trong hệ thống, lỗi có thể xuất hiện do thông tin không trùng khớp. Để khắc phục, hãy xác nhận thông tin cá nhân của bạn với ngân hàng Vietinbank.
 3. Lỗi từ hệ thống ngân hàng: Trong một số trường hợp, lỗi có thể xuất phát từ hệ thống của ngân hàng dẫn đến tình trạng app Vietinbank iPay bị lỗi không thể kích hoạt SOFT OTP Vietinbank. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên liên hệ trực tiếp với tổng đài Vietinbank thông qua hotline : 1900 55 88 68 hoặc đến quầy giao dịch trong giờ làm việc Vietinbank để được hỗ trợ từ nhân viên ngân hàng.

9. Một Số Thắc Mắc Của Khách Hàng Khi Sử Dụng SOFT OTP Vietinbank

9.1. Tôi Quên Mã PIN Soft OTP Vietinbank Thì Phải Làm Sao ?

Nếu bạn đã quên mã PIN soft OTP của mình và đang lo lắng không biết phải làm sao để tiếp tục xác nhận giao dịch? Đừng lo lắng quá! Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để giúp bạn khắc phục tình huống này một cách đơn giản và nhanh chóng.

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên hệ thống của Vietinbank.
 • Bước 2: Duyệt đến phần Soft OTP trong cài đặt tài khoản của bạn và chọn tùy chọn “Quên Mã PIN”.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP vào tin nhắn điện thoại của bạn. Sử dụng mã này để thiết lập và đăng ký lại mã PIN mới cho tài khoản của bạn.
 • Bước 4: Sau khi nhận được mã OTP, bạn chỉ cần thay đổi mã PIN của mình và tiếp tục thực hiện các giao dịch chuyển khoản như thường lệ.

Lưu Ý : Khi đặt mã PIN, hãy sử dụng các con số gần gũi, dễ nhớ, và tránh sử dụng thông tin như ngày tháng năm sinh để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những rủi ro an ninh trực tuyến.
9.2. Tôi Muốn Hủy SOFT OTP Vietinbank Được Không ?

Khách hàng hoàn toàn có thể linh động hủy đăng ký Soft OTP trên ứng dụng iPay của Vietinbank khi không có nhu cầu sử dụng. Việc này giúp quý khách dễ dàng quản lý và tùy chỉnh các dịch vụ theo ý muốn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện quy trình hủy đăng ký Soft OTP:

 • Bước 1 : Trước hết, quý khách cần đăng nhập vào ứng dụng iPay trên điện thoại của mình.
 • Bước 2 : Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống sẽ yêu cầu quý khách xác thực thông qua mã OTP được gửi về điện thoại đăng ký.
 • Bước 3 : Sau khi xác thực thành công, bạn sẽ được chuyển đến màn hình quản lý dịch vụ. Tại đây, chọn tùy chọn “Hủy Đăng Ký Soft OTP
 • Bước 4 : Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại quyết định hủy đăng ký. Hãy kiểm tra kỹ thông tin và xác nhận để hoàn tất quy trình.

Với quy trình đơn giản này, quý khách có thể dễ dàng hủy đăng ký Soft OTP trên iPay một cách thuận tiện và linh hoạt. Hãy tận hưởng trải nghiệm ngân hàng trực tuyến tiện lợi với Vietinbank!

Tìm Hiểu Thêm :

9.3. Cập Nhật Số Điện Thoại Đăng Ký SOFT OTP Mới Được Không ?

Khi bạn đưa ra quyết định thay đổi số điện thoại đăng ký soft OTP, điều này không chỉ là việc cập nhật thông tin tài khoản Vietinbank mà còn liên quan đến nhiều dịch vụ khác liên kết với số điện thoại này. Điều quan trọng cần lưu ý là khi thực hiện thay đổi này, không chỉ thông tin về soft OTP kết nối với tài khoản sẽ bị hủy, mà còn đồng nghĩa với việc bạn cần đăng ký lại tài khoản mới và thiết lập lại tất cả các cài đặt từ đầu.

Quá trình đổi số điện thoại đăng ký soft OTP đòi hỏi sự chú ý và cẩn trọng, nhưng với sự thuận tiện của công nghệ ngày nay, việc này có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ các bước cần thực hiện để tránh những phiền toái không mong muốn và duy trì an toàn cho tài khoản của mình.
9.4. Có Chia Sẻ Soft OTP Vietinbank Cho Người Khác Được Không ?

Trong các giao dịch tài chính Online, việc bảo vệ thông tin cá nhân là ưu tiên hàng đầu. Mã OTP (One-Time Password) không chỉ là một phần quan trọng trong giao dịch trực tuyến mà còn là chìa khóa bảo mật quan trọng giúp ngăn chặn hacker và bảo vệ tài khoản của bạn.

Khi có ai đó yêu cầu bạn cung cấp mã OTP. Hãy lưu ý, đó có thể là một kẻ gian đang cố gắng chiếm đoạt thông tin tài khoản của bạn. Mã OTP là bước xác nhận duy nhất trong quá trình giao dịch trực tuyến, và nếu nó bị tiết lộ, tài khoản của bạn có thể rơi vào tay của những người xấu. Hạn chế sự truy cập vào tài khoản và mã OTP chỉ cho bản thân bạn, là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và tài chính.

Tuyệt đối không chia sẻ mã OTP của bạn với bất kỳ ai, kể cả người thân. Nếu có bất kỳ yêu cầu nào đòi hỏi mã OTP, hãy xác minh thông qua kênh chính thức từ ngân hàng. Bảo vệ thông tin này giúp bạn tránh xa khỏi những rủi ro an ninh mạng và giữ cho tài khoản của bạn luôn an toàn và bảo mật.

9.5. Mã SOFT OTP Có Hiệu Lực Trong Bao Lâu ?

Mã Soft OTP Vietinbank sẽ có hiệu lực trong thời gian là 30 giây kể từ lúc bạn nhận được mã OTP. Thời gian sẽ đếm ngược, để sử dụng mã này để xác nhận giao dịch hoặc quá trình đăng nhập. Nếu bạn không sử dụng mã trong thời gian quy định, hệ thống sẽ tự động thay thế nó bằng một mã OTP mới.

Thời gian hiệu lực để xác thực một giao dịch tối đa là 2 phút. Sau 2 phút, nếu không xác nhận giao dịch, khách hàng sẽ phải thực hiện lại giao dịch.
Trường hợp khách hàng có cài đặt mã PIN cho Soft OTP, trong mỗi phiên giao dịch, trước khi chuyển sang bước Xác thực giao dịch, hệ thống yêu cầu khách hàng nhập mã PIN một lần duy nhất để xác nhận và mở Soft OTP. Các giao dịch tiếp theo không yêu cầu phải nhập mã PIN, mã xác thực Soft OTP được tự động trả về ứng dụng iPay Mobile, khách hàng chỉ bấm nút Tiếp tục để hoàn tất giao dịch.

Lời Kết

Bài viết trên đây, Bankganday.com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết về mã SOFT OTP Vietinbank là gì ? Cách đăng ký, sử dụng mã SOFT OTP Vietinbank và những thắc mắc liên quan. Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích giúp bạn sử dụng OTP một cách hiệu quả. Chúc bạn đăng ký dịch vụ thành công !

5/5 - (1 bình chọn)Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè người thân và gia đình bằng cách bấm vào nút bên dưới đây :

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Index