Search
techcombank1

Ngân Hàng Techcombank – Ngân Hàng TPCP Kỹ Thương Việt Nam
Techcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 30 năm hoạt động, Techcombank đã khẳng định vị thế và uy tín của mình trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính. Với cam kết mang đến các dịch vụ và sản phẩm chất lượng, Techcombank đã và đang đồng hành cùng khách hàng, doanh nghiệp và cộng đồng, góp phần xây dựng một nền kinh tế phát triển bền vững cho đất nước. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về ngân hàng Techcombank và những giá trị mà ngân hàng này mang lại trong bài viết dưới đây của Bankganday.com nhé !!!

Techcombank Ngân Hàng Gì Là Gì ?

Techcombank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (tên giao dịch bằng tiếng Anh của ngân hàng : Vietnam Technological and Commercial Joint – Stock Bank) được thành lập vào năm 1993 với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Trải qua hơn 30 năm hoạt động, ngân hàng đã trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất về vốn điều lệ và đạt được sự thành công lớn nhờ vào việc tập trung giải quyết nhu cầu thay đổi của thị trường và xây dựng một nền tảng tài chính ổn định.

Techcombank là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Châu Á và là đơn vị cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho hơn 5.4 triệu khách hàng trên toàn quốc thông qua mạng lưới 315 chi nhánh.

gioi-thieu-ngan-hang-techcombank

Đặc biệt, ngân hàng áp dụng mô hình kinh doanh khác biệt, tập trung vào khách hàng và đã đạt được những thành công cụ thể trong việc triển khai cách tiếp cận theo hệ sinh thái. Kết quả, Techcombank đã đạt được sự tin tưởng từ một lượng khách hàng chất lượng cao, từ các doanh nghiệp lớn đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các cá nhân. Đồng thời, ngân hàng cũng dẫn đầu trong việc ứng dụng công nghệ nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Tên Ngân Hàng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam
Tên Tiếng Anh Vietnam Technological and Commercial Joint – Stock Bank
Tên Viết Tắt Techcombank
Mã Số Thuế 0100230800
Ngày Thành Lập 27 - 9 - 1993
Mã SWIFT Code VTCBVNVX
Mã Chứng Khoán TCB
Hotline 1800 588 822 (Cá Nhân) - 1800 6556 (Doanh Nghiệp)
Email call_center@techcombank.com.vn 
Website https://techcombank.com/
Trụ Sở Chính Số 191 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khám Phá Ngay :
Video Giới Thiệu Ngân Hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Sứ mệnh của Techcombank là tạo dựng môi trường tài chính thông minh, đổi mới và phục vụ khách hàng một cách chất lượng. Ngân hàng cam kết mang đến những giải pháp tài chính đột phá và hiệu quả, đồng hành cùng khách hàng trong quá trình phát triển kinh doanh và đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân. Hãy cùng Bankganday.com khám phá về Techcombank thông qua video giới thiệu sau đây nhé :

Để biết thêm thông tin chi tiết về Techcombank và các sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng cung cấp, quý khách hàng có thể truy cập vào trang web của Techcombank tại https://www.techcombank.com.vn/.

Tầm Nhìn Của Techcombank

Techcombank, với tầm nhìn mục tiêu là chuyển đổi ngành tài chính và nâng tầm giá trị sống, đã không ngừng cố gắng để mang đến những giá trị vượt trội cho khách hàng và cổ đông trong suốt nhiều năm qua. Chú trọng các giải pháp tiên phong phục vụ cho nhu cầu của khách hàng ngày càng phát triển. Và trở thành đối tác tài chính tin cậy nhất của khách hàng.

Techcombank, người bạn tin cậy trên con đường chinh phục mục tiêu thành công của bạn.

Sứ Mệnh Của Ngân Hàng Techcombank

Dẫn đầu trong việc thúc đẩy quá trình số hóa trong lĩnh vực tài chính, chúng tôi tạo cơ hội và động lực cho từng cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức để phát triển một cách bền vững và đạt được thành công vượt bậc.
Mục Tiêu Phát Triển

Trở thành trung tâm tài chính, đồng hành cùng cả người dân và doanh nghiệp để xây dựng sự phát triển bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với sự chuyên nghiệp và tận tâm, Techcombank luôn đồng hành với mọi khách hàng và đối tác. Tạo ra các giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu và mục tiêu đặc thù của từng cá nhân và doanh nghiệp.

Giá Trị Cốt Lõi

 • Techcombank luôn đặt khách hàng là trọng tâm : Techcombank tập trung vào lợi ích của khách hàng và vận dụng chúng làm tôn chỉ cho mọi quyết định và hành động .
 • Không ngừng đổi mới và sáng tạo : Tạo dựng những thay đổi tích cực và mang đến những trải nghiệm đột phá cho khách hàng. Nhằm đem đến cho khách hàng những giá trị và lợi ích đáng giá.
 • Hướng đến mục tiêu chung : Techcombank luôn hướng đến mục tiêu chung và tạo ra một môi trường làm việc đoàn kết, nơi mọi thành viên cùng hội tụ nhằm đạt được mục tiêu chung. Techcombank tin rằng sức mạnh tập thể trỗi dậy và tạo nên những thành công bền vững.
 • Phát triển bản thân : không ngừng khuyến khích và thúc đẩy sự phát triển bản thân của mỗi cá nhân. Luôn biết ơn giá trị và tiềm năng mà mỗi người mang lại. Chính vì thế, Techcombank tạo cơ hội và môi trường để mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân và phát triển tốt nhất.
 • Làm việc hiệu quả : TCB luôn khích lệ mỗi cá nhân trở thành người chủ của công việc mình. Mỗi thành viên luôn ý thức trách nhiệm và sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm của mình.

Mạng Lưới Chi Nhánh Ngân Hàng Techcombank

Ngân hàng hiện nay đã phát triển và mang đến nhiều lựa chọn về sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Nhằm đáp ứng nhu cầu của hơn 8 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên khắp Việt Nam. Thông qua 1 trụ sở chính, 2 văn phòng đại diện307 điểm giao dịch tại 45/63 tỉnh thành trên toàn quốc, ngân hàng không chỉ đáp ứng các nhu cầu giao dịch thông thường mà còn đảm bảo an toàn tài chính cho người dân Việt Nam.

Ai Là Chủ Tịch Của Techcombank ?

Doanh nhân Hồ Hùng Anh đang là Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam.

Ông Hồ Hùng Anh được sinh ra tại Hà Nội và quê hương của ông ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông đã có thời gian học tập tại nước ngoài và đạt được hai bằng cấp quan trọng: Kỹ sư Điện kỹ thuật từ Đại học Bách khoa Kiev thuộc Ukraine và Thạc sĩ Quản trị nguồn nhân lực từ Đại học Giao thông Đường bộ Moskva (MADI) thuộc Liên bang Nga.
Ông Hùng Anh trở thành cổ đông của Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương từ năm 1995 và từ năm 2004 ông là thành viên của Hội đồng quản trị của Techcombank.

Ông nắm giữ vị trí Phó chủ tịch Hội đồng quản trị từ năm 2006. 2 năm sau, ông trở thành Chủ tịch chính thức của Techcombank và đảm nhiệm vị trí này cho đến nay. Với hơn 17% cổ phần, ông Hồ Hùng Anh và gia đình đang là một trong những cổ đông lớn nhất của Techcombank theo báo cáo quản trị ngân hàng. Ông cũng là một trong TOP 5 doanh nhân giàu nhất sản chứng khoán Việt Nam. Sở hữu tài sản chứng khoán có giá trị cao.

Ý Nghĩa Biểu Tượng Logo Techcombank

Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Với 30 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

Techcombank luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và nỗ lực không ngừng để cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Với sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. ngân hàng ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường ngân hàng tại Việt Nam.

Biểu Tượng Logo Techcombank

Biểu tượng logo ngân hàng Techcombank được thiết kế gồm hai hình vuông lồng vào nhau tạo thành hình tám cạnh. Với một hình vuông màu trắng nổi bật ở trung tâm. Nhìn chung, 2 ô vuông màu đỏ tạo ra một cảm giác vững chãi và an toàn. Mang đến thông điệp cam kết “Giữ chữ Tín” từ Techcombank.
logo-techcombank

Theo triết học Đông Á, hai hình vuông ghép lại thành 8 cạnh hay còn gọi là “Bát” cạnh. Điều này mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn. Một hình vuông nhỏ màu trắng nằm ở giữa biểu tượng, là biểu tượng cho sự phát triển không ngừng của ngân hàng. Điều này thể hiện mong muốn của ngân hàng trong việc tạo ra giá trị vật chất và tinh thần ngày càng lớn cho xã hội. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở cá nhân hay tập thể, ngân hàng còn hướng tới mang lại lợi ích cho cả cộng đồng.

Một thông điệp quan trọng mà ngân hàng muốn truyền tải thông qua biểu tượng của mình là sự tận tâm của họ đối với mỗi dịch vụ và sản phẩm mà Techcombank cung cấp. Điều này nhằm đem đến sự hài lòng cho tất cả mọi người và cùng nhau đồng hành trong quá trình phát triển bền vững và thịnh vượng.

Màu Sắc Của Logo

Logo Techcombank được thiết kế đơn giản với hai màu chủ đạo là đỏ và trắng. Mang ý nghĩa sâu sắc và đặc biệt.

 • Màu đỏ từ hai ô vuông lớn của logo biểu thị sự cống hiến và nhiệt huyết của ngân hàng.
 • Màu trắng ở giữa thể hiện tinh thần trong sạchminh bạch. Đây cũng là yếu tố quan trọng tạo nên phong cách phục vụ và văn hóa doanh nghiệp mà Techcombank mong muốn xây dựng và truyền tải.

Ý tưởng kết hợp giữa đen và đỏ mang lại một cảm giác cuồng nhiệt và mạnh mẽ. Hình khối và kiểu chữ hiện đại trong logo đại diện cho sự phát triển và tiến bộ của ngân hàng. Điều này cũng khẳng định tầm quan trọng của các giá trị tích cực mà một tổ chức tài chính vững mạnh nên có. Và góp phần đem lại sự thành công cho khách hàng trong mọi kế hoạch và hoạt động.

Phần Chữ

Dưới hình logo chính của Techcombank, chúng ta có dòng chữ “Techcombank” được viết bằng hai màu đen và đỏ. Một sự kết hợp màu sắc mang đến cảm giác nhiệt huyết và sự cống hiến. Kiểu chữ được thiết kế dày và in hoa, tạo nên một cảm giác đơn giản và dễ dàng nhận biết. Hình khối mạnh mẽ gợi lên giá trị tích cực, tinh thần hoạt động mạnh mẽ và tự tin. Qua biểu tượng này, ngân hàng truyền tải mục tiêu phát triển vì lợi ích của khách hàng, đối tác và cộng đồng.
Với logo ngân hàng này, Techcombank mong muốn phát triển và liên kết lợi ích của mình với lợi ích của khách hàng tư nhân, doanh nghiệp và cả đất nước. Ngân hàng thực sự đã thể hiện cam kết này thông qua tình cam và tận tâm trong từng giao dịch.

Thành Tựu Techcombank Đạt Được Trong Những Năm Gần Đây

Techcombank, ngân hàng được đánh giá rất cao bởi khách hàng. Đã nhận được nhiều giải thưởng ngân hàng uy tín nhất Việt Nam trong suốt những năm qua. Một số giải thưởng mà ngân hàng đã đạt được bao gồm:

 • Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu. Được trao bởi Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2023
 • Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam 2023 Được trao bởi The Asset Triple A
 • Giải thưởng Celent Model Wealth Manager năm 2023 được trao bởi Celent
 • Ngân hàng gắn kết Khách hàng xuất sắc nhất Châu Á năm 2023 được trao bởi IDC.
 • Ngân hàng bán lẻ tư nhân xuất sắc nhất tại Việt Nam năm 2023 được trao bởi The Asian Banker.
 • Mô hình ngân hàng số tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương và Việt Nam năm 2023 được trao bởi The Asian Banker.
 • Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất tại Việt Nam được trao bởi The Asian Banker.
 • Dẫn đầu Doanh số giao dịch thẻ tín dụng năm 2022 được trao bởi Visa.
 • Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam năm 2022 được trao bởi Global Finance.
 • Techcombank cũng dẫn đầu thị trường về tốc độ tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ. Cho thấy sự phát triển ấn tượng của ngân hàng trong lĩnh vực này.
 • Techcombank cũng đạt vị trí hàng đầu trong doanh số giao dịch thanh toán chạm. Một phương thức thanh toán tiện lợi và phổ biến hiện nay.
 • TOP 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam năm 2023

Đây chỉ là một số về thành tựu mà Techcombank đã đạt được. Sự phát triển liên tục và cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Đã giúp ngân hàng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng.

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

Năm 1993

Năm 1993, Techcombank được thành lập với số vốn điều lệ 20 tỷ đồng.

Năm 2001

Kể từ đó đến năm 2001, ngân hàng triển khai hệ thống phần mềm ngân hàng lõi Globus theo tiêu chuẩn quốc tế.
Năm 2003

Năm 2003, Techcombank tham gia hệ thống thanh toán thẻ toàn cầu thông qua thẻ F@st Access – Connect 24.

Năm 2006

Tiếp theo, vào năm 2006, ngân hàng Techcombank gia nhập vào “câu lạc bộcác ngân hàng ở Việt Nam có tài sản trên 1 tỷ USD.

Năm 2008, Techcombank là thành viên sáng lập liên minh thẻ lớn nhất Việt Nam Smartlink. Và ra mắt thẻ tín dụng Techcombank Visa.

Năm 2009

Năm 2009, Techcombank đã đạt vị trí ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu. Với vốn điều lệ lên 5.400 tỷ đồng và tổng tài sản đạt mức 95.000 tỷ đồng.

Đồng thời, Techcombank cũng là ngân hàng đầu tiên hợp tác với nhà tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới McKinsey.
Năm 2010

Trong năm 2010, Techcombank đã được vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2010“. Bởi tạp chí EuroMoney và nhận được nhiều giải thưởng quốc tế khác.

Năm 2011

Năm 2011, Techcombank trở thành ngân hàng thương mại cổ phần lớn thứ hai tại Việt Nam. Với tổng tài sản 180.000 tỷ đồng và 307 chi nhánh trên toàn quốc.

Năm 2012

Năm 2012, Techcombank đã lập kỷ lục bằng việc mang đến trải nghiệm công nghệ số. Thông qua dịch vụ giao dịch ATM không cần thẻ cho hơn 2,8 triệu khách hàng.

Năm 2014

Năm 2014, Techcombank đã khẳng định vị thế ngân hàng dẫn đầu về chất lượng dịch vụ. Với 23 giải thưởng uy tín từ các tổ chức trong và ngoài nước như Global Finance, IFC, Finance Asia.

Đồng thời, Techcombank cũng là sự lựa chọn tin cậy của 3,7 triệu khách hàng cá nhân và 48 ngàn khách hàng doanh nghiệp.
Năm 2015

Năm 2015, Techcombank xếp thứ 2 về doanh số thanh toán thẻ Visa lớn nhất trên thị trường với 4,2 triệu khách hàng.

Năm 2016

Năm 2016, Techcombank bước vào giai đoạn bứt phá với sự ra mắt và triển khai chiến lược 2016-2020. Nhằm trở thành ngân hàng dẫn dắt đời sống tài chính của người dân Việt Nam. Là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam.

Lợi nhuận năm 2016 tăng trưởng gấp đôi so với năm trước và Techcombank đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín như :

 • Ngân hàng tốt nhất Việt Nam từ Finance Asia,
 • Ngân hàng Việt Nam xuất sắc của năm từ Asia Risk
 • Doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc từ Vietnam HR Awards.

Năm 2017

Năm 2017, Techcombank đứng đầu về chỉ số tín nhiệm tương đương mức trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia do S&P công bố.

Đồng thời, Techcombank cũng tăng trưởng lợi nhuận gấp đôi so với năm trước và đứng thứ hai về khả năng sinh lời theo xếp hạng của Asian Banker.
Năm 2017 cũng chứng kiến Techcombank đứng đầu về doanh số thanh toán thẻ quốc tế Visa tại Việt Nam. Trở thành ngân hàng dẫn đầu về sản phẩm Bancassurance thông qua sự hợp tác với nhà cung cấp bảo hiểm hàng đầu Manulife.

Techcombank cũng được đánh giá cao trong việc gắn kết nhân viên và xếp hạng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” trong ngành tài chính ngân hàng.

Năm 2017, Techcombank cũng tổ chức Giải Marathon Quốc tế Tp.Hồ Chí Minh để ghi dấu ấn biểu tượng của việc kết nối cộng đồng.

Năm 2018

Năm 2018, Techcombank chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh. Trở thành trong số 3 thương vụ IPO lớn nhất thị trường Đông Nam Á trong năm 2018. Techcombank cũng tăng vốn điều lệ lên 34.965,9 tỷ đồng, gấp 3 lần so với trước đó.

Đồng thời, Techcombank đứng đầu về doanh số giao dịch thẻ Visa tại Việt Nam theo đánh giá của tổ chức Thẻ Quốc tế Visa.
Trong năm 2018, Techcombank cũng nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018” từ tổ chức Euromoney. Giải thưởng “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2018” từ tổ chức Global Banking & Finance Review.

Năm 2019

Năm 2019, Techcombank đã khẳng định mình với lợi nhuận trước thuế cán mốc kỉ lục trên 12 nghìn tỷ đồng và đón thêm 1 triệu khách hàng mới.

Techcombank cũng nhận được giải thưởng “Ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam” từ Asia Risk. Giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất Việt Nam 2019” từ The Asian Banker.

Năm 2019 cũng chứng kiến Techcombank đứng đầu ngành ngân hàng về hiệu quả hoạt động và có nền tảng nhân sự xuất sắc. Được chứng minh qua chỉ số OHI và EES.

Techcombank cũng đứng đầu toàn thị trường về doanh số thanh toán qua thẻ. Nhận 7 giải thưởng từ tổ chức VISA – số lượng giải nhiều nhất từng được trao cho một ngân hàng.
Chính thức áp dụng chuẩn Basel II từ 01/07/2019. Tỉ lệ CAR luôn ở mức cao gấp đôi so với chuẩn yêu cầu của NHNN.

Techcombank Hiện Đang Cung Cấp Các Sản Phẩm Và Dịch Vụ Nào ?

Các Loại Thẻ Được Phát Hành Trên Thị Trường

Dưới đây là danh sách các loại thẻ thanh toán và thẻ tín dụng của Techcombank Visa :

Thẻ Thanh Toán

 • Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Classic
 • Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Gold
 • Thẻ thanh toán Quốc tế Techcombank Visa Platinum
 • Thẻ thanh toán nội địa Techcombank F@stAccess NAPAS
 • Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Vietnam Airlines Visa Platinum Priority

Thẻ Tín Dụng

 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature
 • Thẻ tín dụng Techcombank Style
 • Thẻ tín dụng Techcombank Spark
 • Thẻ tín dụng Techcombank Everyday
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum
cac-loai-the-ngan-hang-techcombank

Sản Phẩm Tín Dụng

Ngân hàng Techcombank cung cấp đa dạng các sản phẩm vay tín dụng. Nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, kể cả những người đang trong độ tuổi lao động. Với một loạt các sản phẩm mang tính linh hoạt. Khách hàng có thể lựa chọn những gói vay phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Các sản phẩm tín dụng của Techcombank đang triển khai như :

 • Gói vay mua nhà hoặc sửa chữa nhà.
 • Gói vay tiêu dùng.
 • Gói vay sản xuất kinh doanh.
 • Gói vay đi du học.
 • Gói Vay mua ô tô.

Hãy đến với ngân hàng Techcombank và khám phá những dịch vụ vay tín dụng. Mang đến sự thuận tiện và linh hoạt cho cuộc sống của bạn.
Sản Phẩm Tiết Kiệm

Có một số sản phẩm tiết kiệm ngân hàng Techcombank cung cấp hiện nay, bao gồm

 • Gói tiết kiệm thường
 • Gói tiết kiệm phát lộc
 • Gói tiết kiệm Online
 • Gói tiết kiệm trả trước.

Thẻ ATM Techcombank Rút Tiền Được Ở Ngân Hàng Nào ?

Dưới đây là danh sách các ngân hàng có thể rút tiền từ thẻ ATM Techcombank tại Việt Nam bạn cần biết :

Tên Ngân Hàng Tên Viết Tắt
Ngân hàng TMCP Á Châu ACB
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Viettinbank
Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển VN BIDV
Ngân Hàng NN & PT Nông Thôn VN Agribank
Ngân Hàng TMCP Quân Đội MBBank
Ngân hàng TMCP An Bình ABBank
Ngân hàng TMCP Bắc Á BacABank
Ngân hàng TMCP Bảo Việt BaoVietBank
Ngân hàng TMCP Đại Á DaiABank
Ngân hàng TMCP Đại Dương OCeanBank
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á SeABank
Ngân hàng TMCP Hàng Hải VN MBS
Ngân hàng TMCP Kiên Long KienLongBank
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank
Ngân hàng TMCP Quốc Dân NCB
Ngân hàng TMCP Phát Triển TP.HCM HDBank
Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam VIB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank
NGân hàng TMCP Tiên Phong TPbank
Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt Lienvietpostbank
Ngân hàng TMCP Việt Á VietABank
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank
Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Eximbank
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương Saigonbank
Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex PG Bank
Ngân hàng TMCP Xây Dựng Việt Nam CBBank
Ngân hàng TM TNHH MTV Dầu khí Toàn cầu GPBank
Ngân hàng liên doanh Việt Nga VRB
Ngân hàng Hong Leong Việt Nam HLBVN
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam ShinhanVN
Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Standard Chartered
Ngân hàng TMCP IndovinaBank IndovinaBank
Ngân hàng TNHH MTV Public Việt Nam Publicbank

Giờ Làm Việc Ngân Hàng Techcombank

Giờ làm việc Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam theo khung giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu. Hầu hết các chi nhánh sẽ hoạt động trong khoảng thời gian này. Một số phòng giao dịch có thể làm thêm vào ngày thứ Bảy, tùy vào từng chi nhánh nhất định. Tuy nhiên, Ngân hàng không làm việc vào ngày Chủ nhật, cũng như các ngày lễ và tết theo lịch nghỉ của nhà nước.

Thời gian làm việc chính trong ngày được chia thành hai buổi.

 • Buổi sáng bắt đầu từ : 8h đến 11h30.
 • Buổi chiều bắt đầu từ : 13h đến 16h30 hoặc 17h00 (tùy thuộc vào chi nhánh cụ thể)

Điều này giúp khách hàng có thể sắp xếp thời gian và lựa chọn thời điểm thuận lợi để đến Ngân hàng. Hoặc sử dụng dịch vụ của Techcombank. Ngân hàng cũng luôn công bố thông tin về khung giờ làm việc ngân hàng này. Để đảm bảo sự rõ ràng và minh bạch đối với khách hàng.
quay-giao-dich-techcombank

Lưu Ý : Có chi nhánh ngân hàng Techcombank làm việc không nghỉ trưa. Chính vì không có một khung giờ đồng nhất khi giao dich nên khi bạn muốn đến ngân hàng. Hãy gọi điện qua số 1800588822 để nắm được thời gian cụ thể nhé. 

Tổng Đài Ngân Hàng Techcombank

Sau đây là hai số tổng đài Techcombank 24/7 bạn có thể liên hệ:

 • Số tổng đài Techcombank dành cho cá nhân: 1800 588 822 (Trong nước) hoặc +84 24 3944 6699 (Quốc tế)
 • Số Techcombank dành cho doanh nghiệp: 1800 6556 (Trong nước) hoặc +84 24 7303 6556 (Quốc tế)

Lưu ý :

 • Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân trước khi gọi đến tổng đài. Nhằm để quá trình tư vấn được diễn ra chính xác và nhanh chóng.
 • Tổng đài Techcombank hỗ trợ CSKH 24/7 mọi lúc mọi nơi kể cả ngày lễ tết.
 • Tổng đài sẽ có nhân viên tư vấn trực tiếp, không phải hệ thống tự trả lời.
 • Nếu tổng đài 24/7 quá tải, bạn hãy liên hệ ngay số chi nhánh ngân hàng gần nhất.
tong-dai-techcombank

Các Kênh Thông Tin Liên Hệ Khác Ngoài Số Tổng Đài Tecombank

 • Website Techcombank: Khách hàng hay truy cập vào https://techcombank.com/ để được tư vấn nhanh chóng.
 • Thư điện tử (Email):
  • Khách hàng cá nhân : call_center@techcombank.com.vn
  • Khách hàng doanh nghiệp : hotrodoanhnghiep@techcombank.com.vn
 • Mạng xã hội :
 • Khách hàng có thể tìm kiếm các mạng xã hội của ngân hàng Techcombank Việt Nam để nhắn tin hoặc liên hệ với nhân viên ngay lập tức. Danh sách mạng xã hội ngân hàng Techcombank như sau :
  • Facebook: https://facebook.com/Techcombank
  • Linkerdin : https://linkedin.com/company/techcombank/
  • Youtube : https://youtube.com/user/TechcomBankVietnam
  • Zalo : https://zalo.me/990032437451686927
 • Ứng dụng Fast Mobile: Bao gồm các tiện ích thông minh để bạn có thể sử dụng và tra cứu thông tin nhanh chóng.

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Techcombank Là Ngân Hàng Gì ? Nhà Nước Hay Tư Nhân ?

Techcombank là ngân hàng gì ? Đây là một câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc. Như đã giải thích ở trên, Techcombank là một ngân hàng thương mại cổ phần có tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam. Đây là một ngân hàng được thành lập từ năm 1993. Techcombank là ngân hàng tư nhân 100% vốn từ nhà đầu tư. Tuy nhiên, dù là ngân hàng tư nhân nhưng vẫn chịu sự quản lý của nhà nước. Như vậy, các quy chế, điều lệ do Nhà nước ban hành đối với các chi nhánh ngân hàng. Tín dụng phải được các ngân hàng tư nhân đều phải tuân thủ.

Phương thức vay và lãi suất do ngân hàng ban hành phải được nhà nước cho phép. Lãi suất phải tuân theo quy định của hệ thống ngân hàng do chính phủ quy định.
Chủ Tịch Ngân Hàng Kỹ Thương Việt Nam Là Ai ?

Chủ tịch của Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam hiện tại là ông Hồ Hùng Anh – một doanh nhân có uy tín trong ngành ngân hàng. Ông đảm đương vai trò quan trọng này tại Hội đồng quản trị của Techcombank từ năm 2008 đến nay.

Trải qua 30 năm thành lập và phát triển, Techcombank đã có những bước đột phá trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bao gồm cả về vốn hóa, mạng lưới chi nhánh và khách hàng sử dụng.

Techcombank Được Phép Thực Hiện Các Hoạt Động Ngân Hàng Nào ?

Các hoạt động chính của Ngân hàng bao gồm:

 • Huy động và nhận tiền gửi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn từ các tổ chức và cá nhân.
 • Cấp tín dụng ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Tùy theo tính chất và khả năng cung ứng vốn của Ngân hàng.
 • Thực hiện các nghiệp vụ thanh toán, ngân quỹ, mở tài khoản Techcombank và các dịch vụ ngân hàng khác được Ngân hàng Nhà nước cho phép.
 • Đầu tư vào các công ty con, công ty liên kết, liên doanh và các công ty khác
 • Đầu tư trái phiếu và kinh doanh ngoại tệ theo quy định của pháp luật.

Lời Kết

Các bạn đã biết rõ về Techcombank là ngân hàng gì rồi phải không? Hy vọng rằng bài viết của Bankganday.com đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn, đặc biệt là những ai quan tâm đến việc sử dụng dịch vụ của ngân hàng này. Với tầm nhìn và sứ mệnh của mình, Techcombank quyết tâm trở thành ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Đồng hành cùng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên con đường chinh phục những ước mơ.

5/5 - (1 bình chọn)Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè người thân và gia đình bằng cách bấm vào nút bên dưới đây :

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Index