Search
the-vpbank-bi-khoa

Lý Do Thẻ VPBank Bị Khóa Và Cách Mở Khóa
Thẻ ATM VPBank hay thẻ tín dụng VPBank là một loại thẻ thông minh. Vô cùng thiết thực và dễ sử dụng cho nhiều dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thẻ VPBank bị khóa. Nhiều người thường không hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến lúng túng trong quá trình tìm cách giải quyết. Trong bài viết dưới đây, Bankganday.com sẽ chỉ ra cho bạn những lỗi khóa thẻ VPBank thường gặp nhất. Và cách mở khóa thẻ VPBank trong từng trường hợp khác nhau. Theo dưới đây.

Nhập Sai Mã Pin Nhiều Lần Khiến Thẻ VPBank Bị Khóa

Khi thực hiện các giao dịch trên ATM, nếu bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần. Hệ thống ngân hàng sẽ nghi ngờ đó không phải là chủ thẻ và Thẻ VPBank Bị Khóa ngay lập tức để bảo vệ quyền lợi của bạn. Trong một số trường hợp, nếu chủ thẻ vẫn cố tình giao dịch sai mã PIN. Máy ATM sẽ nuốt chửng thẻ của bạn.

Khắc phục : Khi Thẻ VPBank Bị Khóa, nuốt thẻ, cách xử lý nhanh nhất là gọi điện đến tổng đài VPBank 1900 545 415. Hoặc mang CMND/CCCD đến chi nhánh VPBank gần nhất để nhân viên thu ngân cấp lại mã PIN mở khóa thẻ.

Thẻ VPBank Bị Khóa
This is the image description

Không Sử Dụng Thẻ Trong Thời Gian Dài Khiến Thẻ VPBank Bị Khóa

Trong vòng một năm, nếu bạn không sử dụng thẻ và không có giao dịch phát sinh trên thẻ. Ngân hàng sẽ tạm khóa thẻ. Điều này giúp bạn không phải trả phí hàng năm cao và giúp ngân hàng quản lý chúng tốt hơn.

Khắc Phục :
Bạn phải liên hệ với ngân hàng của mình và làm theo hướng dẫn để mở khóa thủ tục. Thẻ ngân hàng VPBank được phát hành cho những người có nhu cầu sử dụng thẻ để thanh toán và vẫn phải trả phí thường niên. Do đó, nếu hiện tại bạn không muốn sử dụng thẻ VPBank. Nhưng vẫn muốn giữ lại khi cần thì nên sử dụng ít nhất 2 tháng 1 lần để giữ cho thẻ hoạt động. Vì vậy, nếu không muốn bị khóa thẻ, hãy cố gắng duy trì giao dịch thẻ hàng tháng tại máy ATM. Để hệ thống ghi nhận tình trạng hoạt động. Nếu thẻ bị khóa gọi tổng đài để mở hoặc đến trực tiếp ngân hàng.

Nợ Quá Hạn Chưa Thanh Toán

Nếu sau thời hạn thanh toán ghi trên sao kê mà số tiền bạn đã chi tiêu vẫn chưa được hoàn trả đầy đủ. Hoặc chưa thanh toán đủ chi phí tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu thì bạn sẽ bị xếp vào nợ xấu. Có 5 nhóm nợ xấu được CIC (Trung tâm thông tin tín dụng) phân loại đó là:

 • Nhóm 1 (nợ đủ điều kiện) : Nợ chưa trả dưới 10 ngày
 • Nhóm 2 (Nợ cần chú ý) : Nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày
 • Nhóm 3 (Nợ dưới chuẩn) : Nợ quá hạn từ 91 đến 180 ngày
 • Nhóm 4 (nợ nghi ngờ) : quá hạn từ 181 đến 360 ngày
 • Nhóm 5 (Nợ có khả năng mất vốn) : Nợ trên 360 ngày

Tùy theo quy định của từng ngân hàng và nhóm nợ của bạn mà ngân hàng sẽ phong tỏa thẻ VPBank của bạn. Việc này nhằm đảm bảo ngân hàng có thể thu nợ và bạn không bị nợ xấu. Từ đó bạn có thể cân đối chi tiêu và quản lý tài chính tốt hơn. Tránh tình trạng nợ tín dụng quá nhiều.

Khắc Phục : Bạn phải nhanh chóng thanh toán đầy đủ số tiền đã sử dụng, ngân hàng sẽ mở lại thẻ VPBank. Nếu trong vòng 6 tháng mà bạn vẫn không thanh toán. Thẻ VPBank của bạn sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn và muốn sử dụng lại thì phải đăng ký mở lại thẻ. Tuy nhiên thủ tục sẽ khó khăn hơn.

Thẻ Tín Dụng Đã Không Còn Hiệu Lực

 • Thẻ VPBank đã hết hạn. Thời hạn hiệu lực của thẻ tín dụng được ghi ở mặt trước của thẻ. Sau thời gian này, thẻ không còn được sử dụng để giao dịch.
 • Thẻ không còn giá trị sử dụng do ngân hàng đang loại bỏ các sản phẩm cũ, lỗi thời. Và chuyển thẻ của bạn sang dòng thẻ mới có tính năng và hạn mức tương đương.
 • Ngân hàng sẽ tạm khóa và liên hệ với bạn qua email hoặc điện thoại để thông báo cho bạn biết.

Khắc Phục : Bạn có thể liên hệ với nhân viên ngân hàng để được tư vấn tạo thẻ mới. Hoặc đến ngân hàng để mở thẻ. Bạn cũng có thể lựa chọn đăng ký trực tuyến trực tiếp trên website của ngân hàng vừa nhanh chóng vừa tiện lợi.
Ví dụ như cách mở thẻ ngân hàng trực tuyến VPBank. Bạn chỉ cần làm theo 4 bước trực tiếp trên máy tính, điện thoại hoặc iPad là có thể mở thẻ thành công. Mà không cần đến ngân hàng. Ngoài ra, VPBank còn đưa ra nhiều chương trình ưu đãi như vali, quà tặng giá trị… Đối với khách hàng đăng ký trực tuyến.

Thẻ VPBank Bị Khóa

Ngân Hàng Phát Hiện Giao Dịch Bất Thường

Khi phát hiện giao dịch bất thường, một số ngân hàng chủ động khóa thẻ VPBank. Chẳng hạn, thanh toán giao dịch hoặc rút tiền trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng. Được coi là bất thường bởi đây là lúc chủ thẻ nghỉ ngơi, bọn tội phạm dễ thực hiện các giao dịch gian lận. Khi phát sinh hơn 2 giao dịch trong khoảng thời gian này. Ngân hàng sẽ khóa thẻ để đảm bảo quyền lợi cho chủ thẻ.

Nếu điện thoại hiện mã OTP ngân hàng hoặc giao dịch rút tiền có nghĩa là thẻ của bạn bị kết nối trái phép. Như vậy, để đảm bảo an toàn cho thẻ, người dùng có thể gọi điện đến tổng đài thông báo khóa thẻ. Hoặc thực hiện khóa thẻ trên app VPBank.

Khắc Phục : Đối với hộp khóa thẻ này, bạn có thể mở khóa trên ứng dụng ngân hàng điện tử bằng các bước đơn giản. Tới mục : Tiện ích > Dịch vụ Thẻ > Khóa/Mở khóa Thẻ. Hoặc quý khách quẹt thẻ được thông báo thẻ bị khóa vui lòng liên hệ tổng đài để được hỗ trợ mở khóa.

Lỗi Hệ Thống Ngân Hàng Khiến Thẻ VPBank Bị Khóa

Lỗi này thuộc về phía ngân hàng do lỗi kỹ thuật hoặc máy POS/ATM bị lỗi. Dẫn đến giao dịch không thể hoàn tất, đồng thời nảy sinh nghi ngờ. VPBank sẽ tự động khóa thẻ của người dùng để tránh rủi ro.
Khắc Phục : Liên hệ với ngân hàng của bạn để được hướng dẫn mở khóa thẻ VPBank của bạn. Hoặc trực tiếp mang thẻ VPBank của bạn đến ngân hàng để mở khóa.

Thẻ VPBank Bị Khóa

Ngân Hàng, Tổ Chức Cấp Thẻ Ngưng Hoạt Động

Một số ngân hàng và nhà cung cấp thẻ VPBank hoặc ATM đã ngừng hoạt động. Các sản phẩm do họ cung cấp không còn hiệu lực và không thể sử dụng để giao dịch. Vì vậy, các dòng Thẻ VPBank Bị Khóa và loại bỏ khỏi thị trường. Thông thường, trước khi trả thẻ, các ngân hàng/tổ chức sẽ gửi thông báo cho bạn. Để bạn nhanh chóng có những lựa chọn phù hợp hơn thay thế thẻ cũ.

Khắc Phục : Bạn nên chọn những ngân hàng lớn, uy tín để mở thẻ VPBank. Thường xuyên cập nhật thông báo của ngân hàng để chủ động tạo thẻ mới nếu phát sinh tình huống trên.

Những Lưu Ý Để Thẻ VPBank Không Bị Khóa

 • Bảo mật số thẻ tín dụng in trên thẻ VPBank. Không đưa thẻ tín dụng cho bất kỳ ai ngoại trừ người được chỉ định.
 • Khi nhận thẻ tín dụng VPBank, bạn phải ghi nhớ và bắt buộc lưu giữ 3 chữ số CSC (số bảo mật thẻ) sau mặt trước của thẻ. Không bao giờ cung cấp số PIN hoặc số CSC của bạn cho bất kỳ ai. Bạn có thể thay đổi mã PIN thường xuyên để tăng cường bảo mật.
 • Bạn chỉ nên sử dụng thẻ tín dụng VPBank của mình để rút tiền mặt từ máy ATM của ngân hàng đã đăng ký hoặc ngân hàng liên kết. Đồng thời, bạn nên chọn những TTTM uy tín để mua bán hàng hóa, tránh bị lộ thông tin thanh toán qua máy POS.
 • Trong trường hợp phát hiện thẻ tín dụng VPBank của mình bị sử dụng một cách bất thường. Bạn phải thông báo ngay cho ngân hàng để tránh những giao dịch không mong muốn. Đây là trường hợp có rủi ro lớn, nếu bạn không phát hiện sớm. Và thông báo kịp thời cho ngân hàng thì bạn phải đồng ý trả phí cho các giao dịch này.

Lời Kết

Thẻ VPBank Bị Khóa tuy mang đến nhiều bất tiện. Nhưng khóa thẻ phần nào giúp bạn bảo vệ tài sản của mình một cách an toàn hơn. Tránh các giao dịch lừa đảo, nguy hiểm. Bạn nên thường xuyên kiểm tra thông báo của ngân hàng để sớm phát hiện các trường hợp trên. Và thông báo kịp thời cho ngân hàng để tiếp tục sử dụng thẻ. Hi vọng qua bài viết trên của Bankganday.com, bạn đã có thêm niềm tin và hiểu được những lỗi cơ bản khi thẻ VPBank bị khóa. Chúc các bạn sử dụng thẻ an toàn và bảo mật

5/5 - (1 bình chọn)Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè người thân và gia đình bằng cách bấm vào nút bên dưới đây :

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Index