Search
ngan-hang-vietinbank

VietinBank – Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam
VietinBank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Với vai trò là một trong các trụ cột của ngành ngân hàng. Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, VietinBank đã và đang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng, chất lượng và uy tín cho khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về Ngân Hàng Công Thương Việt Nam, một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam.

Vietinbank Là Ngân Hàng Gì ?

Vietinbank là tên gọi tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (tên ngân hàng tiếng anh là : Vietnam Joint Stock Commercial Bank For Industry And Trade), là một ngân hàng có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phục vụ công thương tại Việt Nam.

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam được thành lập vào ngày 26/3/1988. Trên cơ sở tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Nghị định số 53/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng. Ngân hàng này đã chính thức niêm yết cổ phần trên Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ ngày 16/7/2009.

Sau gần 35 năm hoạt động trên thị trường, VietinBank đã phát triển thành một tổ chức tài chính lớn. Trụ sở chính đặt tại số 108 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với mạng lưới hoạt động như :

 • 155 chi nhánh trải dài trên 63 tỉnh, thành phố trên cả nước
 • 02 Văn phòng Đại diện ở Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng
 • 01 Trung tâm Tài trợ Thương mại, 05 Trung tâm Quản lý tiền mặt
 • 01 Trung tâm Thẻ
 • 01 Trường Đào tạo & Phát triển Nguồn nhân lực VietinBank và gần 1.000 phòng giao dịch.
 • VietinBank có 02 chi nhánh tại Berlin và Frankfurt, CHLB Đức; 01 Văn phòng Đại diện tại Myanmar và 01 Ngân hàng con tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (với 01 Trụ sở chính, 01 Chi nhánh Champasak, 01 Phòng Giao dịch Viêng Chăn).
 • VietinBank có quan hệ với hơn 1.000 ngân hàng đại lý tại gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hiện tại, Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam có số vốn điều lệ 48.057.506.090.000 đồng. Vốn chủ sở hữu 108.157.657.000.000 đồng (tại thời điểm 31/12/2022).
Giới Thiệu Ngân Hàng Vietinbank
Giới Thiệu Ngân Hàng Vietinbank

Một Số Thông Tin Cơ Bản Về Ngân Hàng Vietinbank

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam bạn cần nắm rõ :

Tên Ngân Hàng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam
Tên Tiếng Anh Vietnam Joint Stock Commercial Bank For Industry And Trade
Tên Viết Tắt Vietinbank
Mã Số Thuế 0100111948
Ngày Thành Lập 26/3/1988
Mã SWIFT Code ICBVVNVX
Mã Cổ Phiếu CTG
Hotline 1900 558 868
Email contact@vietinbank.vn
Website https://www.vietinbank.vn/
Trụ Sở Chính 108 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Ở Việt Nam, Ngân Hàng Công Thương Việt Nam được biết đến là một ngân hàng với quy mô vốn lớn, tài sản chất lượng cao và giá trị thương hiệu hàng đầu. Điều này được thể hiện qua việc ba năm liền, từ 2012 đến 2013. Tạp chí Forbes đã xếp VietinBank vào Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Tạp chí The Banker cũng đã ghi nhận ngân hàng này trong Bảng xếp hạng Top 500 thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới.

Ngoài ra, VietinBank cũng là ngân hàng Việt Nam duy nhất hiện diện tại châu Âu với 02 chi nhánh đặt tại Frankfurt và Berlin – CHLB Đức. Đồng thời, Ngân hàng Công Thương đã và đang mở rộng quy mô hoạt động ra các quốc gia khác như Lào, Myanmar, Anh, Ba Lan, Cộng hòa Séc.

Khám Phá Ngay :

Video Giới Thiệu Ngân Hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank là một trong 4 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam và đã tạo ra một video giới thiệu đầy hấp dẫn để giới thiệu về sứ mệnh và dịch vụ của mình. Video này không chỉ là một công cụ truyền thông hiệu quả mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và cam kết của Vietinbank trong việc đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng.
Tầm Nhìn

VietinBank đặt mục tiêu trở thành một ngân hàng đa năng, hiện đại và hiệu quả, vượt trội hàng đầu tại Việt Nam. Qua những năm tháng phát triển, tập thể ngân hàng Vietinbank đã không ngừng nỗ lực để thực hiện mong muốn này. Tầm nhìn không chỉ dừng lại ở đó, mà còn hướng tới đến năm 2030 thuộc Top 20 ngân hàng mạnh nhất Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Sứ mệnh của Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam không chỉ đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam mà còn muốn đóng góp vào hòa bình và thịnh vượng của khu vực này. Đến năm 2045 là ngân hàng mạnh nhất và ngân hàng uy tín nhất Việt Nam, hàng đầu Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và uy tín cao trên thế giới. Tầm nhìn đó có mục tiêu xây dựng uy tín đồng thời tạo ra những lợi ích kép cho khách hàng và xã hội. Với sự cam kết và nỗ lực không ngừng, chúng tôi sẽ mang lại giá trị cao cùng với danh tiếng uy tín trên toàn cầu.

Mục Tiêu

Ngân hàng Vietinbank là một ngân hàng tiên phong trong việc đóng góp vào quá trình phát triển của đất nước. Chúng tôi cam kết đem lại giá trị tối ưu cho khách hàng, cổ đông và nhân viên.

Giá Trị Cốt Lõi

VietinBank là tập hợp những con người ưu tú, dám thách thức bản thân, vượt qua chính mình, sẵn sàng xông pha, cùng hợp lực, kiến tạo ra các giá trị mới, tiên phong vì khát vọng tầm cao mới. Hệ giá trị cốt lõi của người VietinBank gồm 5 giá trị:

1. Chính Trực

Chính trực có nghĩa là luôn trung thực, thẳng thắn, khách quan, tuân thủ và đáng tin cậy. Chính trực là cơ sở tạo dựng nên Niềm tin và Uy tín của VietinBank.
Người VietinBank thể hiện sự chính trực mỗi ngày thông qua:

 • Nhất quán trong suy nghĩ, lời nói và hành động. Thẳng thắn, minh bạch, khách quan trong mọi tình huống.
 • Giữ lời hứa và thực hiện nghiêm túc những gì đã hứa, đã cam kết.
 • Thượng tôn pháp luật, tuân thủ văn bản chính sách nội bộ, giữ vững đạo đức nghề nghiệp và tránh xung đột lợi ích.

2. Trí Tuệ

Trí tuệ có nghĩa là khả năng suy nghĩ, sử dụng kiến thức, kinh nghiệm, nhìn nhận, đánh giá vấn đề sâu sắc, đa chiều để tạo ra các giá trị mới, dẫn dắt sự phát triển. Trí tuệ là nền tảng thành công của người VietinBank.

Mỗi ngày, mỗi thành viên Ngân Hàng Công Thương Việt Nam :

 • Không ngừng học hỏi, chủ động cập nhật và thực hành tri thức mới để có tư duy cởi mở, thấu hiểu bối cảnh, tinh thông nghiệp vụ, thuần thục kỹ năng, trưởng thành về quản lý và truyền cảm hứng trong lãnh đạo.
 • Dám nghĩ, dám thử nghiệm, ứng dụng các giải pháp mới và cải tiến liên tục để nâng cao hiệu quả hoạt động, mang đến những trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng.
 • Sáng tạo có chủ đích, tiên phong triển khai các giá trị mới để khẳng định vị thế dẫn dắt ngành ngân hàng.

3. Tận Tâm

Tận tâm có nghĩa là luôn thể hiện sự nhiệt huyết, tình yêu nghề, trách nhiệm, đam mê, nỗ lực vượt khó, hết lòng, hết sức vì công việc. Tận tâm là nguồn lực nội sinh, là yếu tố nội lực của người VietinBank.

Mỗi ngày, mỗi người VietinBank luôn thể hiện sự tận tâm với công việc và khách hàng thông qua:
 • Chủ động, nỗ lực không ngừng, hết lòng, hết sức, thực hiện đến tận cùng trách nhiệm đối với công việc, với khách hàng, với đồng nghiệp.
 • Vượt khó trong mọi bối cảnh để chinh phục những mục tiêu thách thức, dài hạn, bền vững.
 • Truyền cảm hứng về tình yêu nghề, đam mê công việc, ý chí vươn lên và khát vọng xây dựng hệ thống VietinBank.

4. Thấu Cảm

Thấu cảm có nghĩa là sự hiểu biết thấu đáo, trọn vẹn về điều gì đang xảy ra, những cảm xúc, những nhu cầu, những trải nghiệm và câu chuyện của từng khách hàng, cổ đông, đồng nghiệp, đối tác và xã hội. Thấu cảm góp phần tạo dựng nên một VietinBank tôn trọng, hợp tác và gắn kết.

Người VietinBank rèn luyện sự thấu cảm mỗi ngày thông qua:

 • Chủ động lắng nghe và đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy nghĩ, cảm nhận, chia sẻ, xóa bỏ các định kiến và tạo động lực cùng phát triển.
 • Giải quyết vấn đề trên cơ sở tôn trọng sự khác biệt, trao đổi thẳng thắn, hài hòa lợi ích, hợp tác cùng thắng vì mục tiêu chung.
 • Thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.

5. Thích Ứng

Thích ứng có nghĩa là làm chủ sự thay đổi. Chỉ có sự nhạy bén, chủ động thích nghi và ứng biến với thời đại mới đem lại sự phát triển bền vững và trường tồn cho VietinBank.

Người VietinBank thích ứng mỗi ngày:

 • Chủ động nhận diện và đón đầu xu thế trên cơ sở đánh giá kỹ lưỡng, đầy đủ các cơ hội và thách thức.
 • Nhận diện xa, sớm, kiểm soát tốt rủi ro và luôn có phương án dự phòng trong mọi tình huống.
 • Linh hoạt cập nhật kế hoạch, điều chỉnh giải pháp phù hợp và thực thi nhanh để đạt mục tiêu.

Thông Điệp Về Triết Lý Kinh Doanh

VietinBank là ngân hàng thương mại quốc gia Việt Nam, đóng vai trò trụ cột và chủ lực của nền kinh tế, đồng hành và phụng sự cho sự phát triển của đất nước. VietinBank luôn lấy AN TOÀN – HIỆU QUẢ – BỀN VỮNG là mục tiêu phát triển trong mọi thời kỳ, trên cơ cở thực hành tốt 3 triết lý hoạt động:
1. Khách Hàng Là Trung Tâm

Khách hàng là mục tiêu, là động lực phát triển, là trung tâm trong mọi hoạt động của Ngân hàng. VietinBank luôn đồng hành, tận tâm và thấu cảm với khách hàng; truyền tải thông tin trung thực, minh bạch, khách quan vì lợi ích khách hàng; mang lại những trải nghiệm tuyệt vời, những sản phẩm, dịch vụ xuất sắc và những giá trị mới tối ưu cho khách hàng.

2. Phát Triển Con Người Là Then Chốt

Con người là nguồn lực cốt lõi của Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Tại VietinBank, phát triển con người toàn diện là nhiệm vụ then chốt; phát triển nhân tài là nhiệm vụ trọng tâm. VietinBank tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, người lao động cống hiến, phát triển, phát huy hết khả năng, đóng góp vào sự thành công của VietinBank.

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam tuân thủ các nguyên tắc: Công khai, Minh bạch, Khách quan, Toàn diện, Công bằng, Bình đẳng trong phát triển con người, đảm bảo lộ trình công danh, thăng tiến rõ ràng cho đội ngũ.

3. Đổi Mới Sáng Tạo Là Đột Phá

Đổi mới và Sáng tạo là yếu tố tiên quyết nâng cao năng lực cạnh tranh, khẳng định vị thế tiên phong của VietinBank. VietinBank khuyến khích đội ngũ đổi mới, sáng tạo trong mọi hoạt động mỗi ngày, trên cơ sở kế thừa để tạo ra những giá trị mới tốt nhất cho khách hàng, cổ đông, người lao động, đối tác và cộng đồng.

Lĩnh Vực Hoạt Động

Hoạt động chính của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam là thực hiện các giao dịch ngân hàng bao gồm:
 • Huy động và nhận tiền gửi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn từ các tổ chức và cá nhân;
 • Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với các tổ chức và cá nhân trên cơ sở tính chất và khả năng nguồn vốn của Ngân hàng;
 • Thanh toán giữa các tổ chức và cá nhân;
 • Thực hiện các giao dịch ngoại tệ, các dịch vụ tài trợ thương mại quốc tế, chiết khấu thương phiếu, trái phiếu, các giấy tờ có giá khác;
 • Các dịch vụ ngân hàng khác được Ngân hàng Trung Ương cho phép.

Hệ Thống Tổ Chức

Dưới đây là sơ đồ hệ thống tổ chức Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam bạn có thể tham khảo thêm :

Hệ Thống Tổ Chức Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam
Hệ Thống Tổ Chức Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Ý Nghĩa Biểu Tượng Logo Vietinbank

Tháng 05/2017, VietinBank đã chính thức thông báo về việc ra mắt bộ hình ảnh nhận diện thương hiệu mới.

Về Biểu Tượng

Logo VietinBank được chia thành hai phần: phần chữ tên thương hiệu và phần biểu tượng.

Phần biểu tượng là một hình tròn đồng xu độc đáo, mang ý nghĩa của mây trời và màu đất đỏ, tượng trưng cho sự hoàn hảo trong chất lượng dịch vụ mà VietinBank mong muốn đem đến. Logo là sự kết hợp tuyệt vời của lòng tin và chất lượng.

Hình ảnh logo VietinBank lồng ghép sự kết hợp giữa âm dương và đất trời. Ngoài ra, logo ngân hàng còn thể hiện sự hòa quyện giữa nét truyền thống và tính hiện đại, mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống của khách hàng.
Đây là logo mang trong mình thông điệp về sự cân bằng và đồng thuận giữa con người và vũ trụ, vừa thể hiện tính chất truyền thống của Ngân Hàng Công Thương Việt Nam vừa mang sự phong cách hiện đại.

Biểu Tượng Thương Hiệu Logo Vietinbank
Biểu Tượng Thương Hiệu Logo Vietinbank

Về Màu Sắc

Màu sắc đặc trưng của logo VietinBank được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa màu đỏ và xanh. Trong đó :

Màu đỏ được lựa chọn để thể hiện niềm tin và hy vọng trong khi màu xanh lại mang ý nghĩa truyền thống của thương hiệu.

Kết hợp những màu sắc này, logo VietinBank truyền tải một cách hiệu quả sự hiện đại, niềm tin và hi vọng về một tương lai tươi sáng và thịnh vượng.

Về Slogan

Vietinbank tự hào với câu slogan “Nâng giá trị cuộc sống“.
Khẳng định mục tiêu của mình là nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo ra sự thịnh vượng và thành công cho khách hàng. Giá trị cuộc sống không chỉ đơn thuần là sự giàu có về vật chất, mà còn bao gồm ý nghĩa về tinh thần.

Việc đặt “giá trị” cuộc sống lên hàng đầu là một sự chú trọng đáng kể trong triết lý hoạt động của Vietinbank. Chúng tôi không chỉ tập trung vào việc mang lại sự thuận tiện và tiện ích đối với khách hàng, mà còn xem xét cách để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ. Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành một đối tác đáng tin cậy, thấu hiểu và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Lịch Sử Hình Thành Vietinbank

Giai Đoạn Từ Năm 1988 Đến Năm 2000

 • Nắm bắt được những nguyện vọng và yêu cầu của khách hàng, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) được thành lập vào ngày 26/3/1988 theo Nghị định số 53/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng.
 • Trong quá trình hoạt động, VietinBank không ngừng mở rộng mạng lưới và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.
 • Năm 1990, Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam liên kết với một ngân hàng nước ngoài để thành lập ngân hàng liên doanh Indovina.
 • Đặc biệt, năm 2000 đánh dấu bước ngoặt đảo ngạc của VietinBank khi mở rộng mạng lưới và khai trưng website đầu tiên trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam. Cùng lúc đó, VietinBank thành lập CTCP Chưng khoán NHCT VietinBank Securities với vón điều lệ là 55 tỷ đồng.

Giai Đoạn Từ Năm 2001 Đến Năm 2015

 • Năm 2008, Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam tiến hành ra mắt thương hiệu mới “VietinBank” và thành công trong việc phiên đấu giá phát hành cổ phiếu lần đầu cho công chúng (IPO).
 • Tiếp đó, năm 2009, VietinBank được niêm yết cổ phiếu trên HOSE với mã CTG. Ổ chủ VietinBank Securities cũng được cổ phần hóa và niêm yết vào giao dịch trên HNX với mã CTS (và chuyển sang HOSE năm 2017).
 • Năm 2010, Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam thành lập Công ty TNHH MTV Quản lý quản lý quỹ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam VietinBank Capital.
 • Năm 2011, VietinBank khai trương chi nhánh tại Frankfurt, CHLB Đức. Ngoài ra, VietinBank bán 10% vón điều lệ cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài IFC, trở thành Ngân hàng TMCP Nhà nước đầu tiên có đối tác chiến lược nước ngoài. Việc được cấp giấy phép để trở thành Ngân hàng Lưu ký cũng đáng chú ý.
 • Năm 2012, VietinBank chính thức thành lập Phòng nghiệp vụ Ngân hàng Đầu Tư. Sau này đổi tên thành Phòng Thị trường vốn – chuyên phụ trách dịch vụ Ngân hàng Đầu Tư. Đặc biệt, năm này VietinBank thành công phát hành 250 triệu USD trái phiệu quốc tế. Đây là trái phiệu quốc tế đầu tiên của một định chế tài chính Việt Nam.
 • Năm 2013, Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam bán 20% vón điều lệ cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài MUFG Bank (Nhật Bản). Trở thành Ngân hàng TMCP Nhà nước có cấu cụ cổ đông mạnh nhất Việt Nam. Đặc biệt, VietinBank thực hiện thành công bảo lãnh thanh toán cho giao dịch M&A giữa HDBank và Société Générale.
 • Năm 2015, Qũy Đầu tư Khám phá giá trị Ngân hàng Công thương Việt Nam (VVDIF) do VietinBank Capital quản lý được thành lập với quy mô 100 tỷ đồng.

Từ Năm 2016 Đến Nay

 • Năm 2017, VietinBank áp dụng hệ thống Core Banking (Sunshine). Đưa VietinBank trở thành Ngân hàng sở hữu nền tảng công nghệ bạc nhất ngành Ngân hàng Việt Nam. Ngoài ra, VietinBank thành lập Qũy đầu tư Trái phiếu Ngân hàng Công thương Việt Nam (VTBF). Hiện nay, Chủng chỉ Qủy được giao dịch định kỳ vào Thứ 4 hàng tuần và phân phối tại VietinBank Capital.
 • Cuối cùng, vào năm 2018, Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam tăng cương hợp tác khu vực và hội nhập quốc tế. Giá trị thương hiệu tăng trưởng liên tục giai đoạn 2015-2018 và trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam. VietinBank Securities đưa vào vận hành hệ thống quản lý và giao dịch chưng khoán (UNICORE). Và ứng dụng giao dịch chứng khoán qua thiết bị di động UniMobi.

Chủ Tịch Ngân Hàng Vietinbank Là Ai ?

Doanh nhân Trần Minh Bình hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Ông Trần Minh Bình sinh ngày 07/12/1974 và quê quán tại Quảng Bình. Ông đã đạt bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân – Đại học ULB (Bỉ). Và bằng Cử nhân chuyên ngành Kế toán tại Học viện Ngân hàng.

Trước khi trở thành Chủ tịch HĐQT, ông Bình đã tích lũy hơn 22 năm kinh nghiệm làm việc tại VietinBank. Trong thời gian đó, ông đã đảm nhận các vị trí cán bộ quản lý nghiệp vụ quan trọng từ Trụ sở chính đến Chi nhánh trong 17 năm và lãnh đạo cấp cao trong 8 năm tại VietinBank.

Ban Lãnh Đạo Vietinbank

Hội Đồng Quản Trị

Chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng TMCP Công Thương là ông Trần Minh Bình. Cùng các thành viên trong hội đồng quản trị bao gồm :
 • Ông Lê Thanh Tùng – Thành viên Hội đồng quản trị.
 • Ông Trần Văn Tần – Thành viên Hội đồng quản trị.
 • Bà Trần Thu Huyền – Thành viên Hội đồng quản trị.
 • Ông Nguyễn Thế Huân – Thành viên Hội đồng quản trị.
 • Bà Phạm Thị Thanh Hoài – Thành viên Hội đồng quản trị.
 • Ông Masahiko Oki – Thành viên Hội đồng quản trị.
 • Ông Masashige Nakazono – Thành viên Hội đồng quản trị.
 • Ông Nguyễn Đức Thành – Thành viên Hội đồng quản trị.
 • Bà Nguyễn Thị Bắc – Thành viên độc lập Hội đồng quản trị.

Ban Điều Hành

Các thành viên trong ban điều hành bao gồm :

 • Ông Nguyễn Hoàng Dũng – Phó Tổng Giám đốc Phụ trách
 • Bà Lê Như Hoa – Phó Tổng Giám đốc
 • Ông Masahiko Oki – Phó Tổng Giám đốc
 • Ông Trần Công Quỳnh Lân – Phó Tổng Giám đốc
 • Ông Nguyễn Đình Vinh – Phó Tổng Giám đốc
 • Ông Hoàng Ngọc Phương – Phó Tổng Giám đốc
 • Ông Lê Duy Hải – Phó Tổng Giám đốc
 • Ông Nguyễn Trần Mạnh Trung – Phó Tổng Giám đốc
 • Ông Đỗ Thanh Sơn – Phó Tổng Giám đốc
 • Ông Nguyễn Hải Hưng – Kế toán trưởng.

Ban Kiểm Soát

Bà Lê Anh Hà là Trưởng Ban Kiểm soát ngân hàng Vietinbank. Cùng các thành viên :

 • Bà Phạm Thị Thơm – Thành viên Ban Kiểm soát
 • Bà Nguyễn Thị Anh Thư – Thành viên Ban Kiểm soát

Những Dịch Vụ Và Sản Phẩm Vietinbank Đang Cung Cấp

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam hiện đang cung cấp một số sản phẩm đa dạng cho khách hàng như sau :

Sản Phẩm Thẻ Vietinbank

Thẻ Ghi Nợ Nội Địa

 • VietinBank E-Partner Vpay
 • VietinBank E-Partner Chip Contactless Premium
 • VietinBank E-Partner Chip Contactless
 • VietinBank E-Partner C-Card
 • VietinBank E-Partner G-Card
 • VietinBank E-Partner Pink-Card
 • VietinBank E-Partner S-Card
 • VietinBank E-Partner Liên kết
 • VietinBank E-Partner Vpoint

Thẻ Tín Dụng Nội Địa

 • Thẻ tín dụng nội địa i-Zero
 • Thẻ Tài Chính Cá Nhân
 • Thẻ Tín Dụng Nội Địa Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Thẻ Kết Hợp

 • Thẻ kép nội địa VietinBank 2Card

Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế

 • VietinBank UPI Debit Gold
 • VietinBank MasterCard Platinum Sendo
 • Visa Debit Platinum Vpay
 • Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Premium Banking
 • Thẻ Sống Khỏe
 • Visa Debit EMV USD
 • Visa Debit Sakura
 • Visa Debit Vpoint

Thẻ Tín Dụng Quốc Tế

 • VietinBank Mastercard Platinum Cashback Virtual
 • VietinBank Visa Platinum Virtual
 • VietinBank UPI Credit Platinum
 • JCB Credit Platinum Virtual Heroes
 • JCB Credit Platinum EMV Heroes
 • Vietinbank Mastercard Platinum Cashback
 • VietinBank JCB
 • VietinBank MasterCard
 • VietinBank Cremium Visa
 • Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Premium Banking
 • VietinBank Visa Platinum
 • Thẻ Visa Signature
 • Thẻ công ty – Diners Club Corporate Card
 • Thẻ TDQT doanh nghiệp Visa Corporate
 • Thẻ TDQT doanh nghiệp Visa Credit SME
Các Loại Thẻ Ngân Hàng Vietinbank
Các Loại Thẻ Ngân Hàng Vietinbank

Thẻ Đồng Thương Hiệu

 • Thẻ TDQT VietinBank JCB Platinum Vietnam Airlines Virtual
 • Thẻ VietinBank MasterCard Platinum Sendo Credit
 • Thẻ Tín Dụng Quốc Tế VietinBank JCB Vietnam Airlines
 • Thẻ VietinBank JCB Ultimate Vietnam Airlines
 • Thẻ Vpoint
 • Thẻ Vietravel
 • Thẻ Visa payWave Saigon Co.op

Thẻ Trả Trước

 • Thẻ Gift Card

Dịch Vụ Thẻ

 • Dịch Vụ VNTOP UP
 • Dịch Vụ Thanh Toán Trực Tuyến
 • Dịch vụ Nộp Tiền Vào Tài Khoản Tại ATM Deposit
 • Dịch Vụ SMS Banking Vietinbank
 • Dịch Vụ Gửi Tiết Kiệm Tại ATM
 • Dịch Vụ Nhờ Thu Thẻ Tín Dụng Recurring
 • Dịch Vụ Thu Hộ Qua File Từ Tài Khoản Thẻ E-Partner
 • Dịch Vụ Trích Nợ Tự Động Tài Khoản Thẻ E-Partner Thanh Toán Thẻ Tín Dụng
 • Dịch Vụ Thu Phí Cầu Đường Không Dừng
 • Dịch Vụ Thấu Chi Tài Khoản Thẻ

Sản Phẩm Tiền Gửi Tiết Kiệm Vietinbank

Có một loạt các sản phẩm tiết kiệm và các gói đăng ký mở tài khoản Vietinbank mà bạn có thể lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của mình.

Gói Tiền Gửi Tài Khoản

 • Gói tài khoản thanh toán 0 phí
 • Gói tài khoản thanh toán dành cho Khách hàng ưu tiên
 • Tài khoản thanh toán số đẹp

Gói Tiền Gửi Tiết Kiệm

 • Tiết kiệm có kỳ hạn
 • Tiết kiệm không kỳ hạn
 • Tiết kiệm đa kỳ hạn
 • Tiền gửi ưu đãi tỷ giá
 • Tiết kiệm tích lũy
 • Tiết kiệm trực tuyến

Mỗi loại tiết kiệm này có ưu điểm riêng và phù hợp với các mục tiêu tiết kiệm của từng người. Hãy xem xét tình huống của bạn và chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
Sản Phẩm Cho Vay

Ngân hàng Vietinbank có nhiều dịch vụ cho vay phù hợp với nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp của bạn như sau :

Gói Cho Vay Tiêu Dùng

 • Cho vay mua, xây dựng sửa chữa nhà ở và nhận quyền sử dụng đất ở
 • Cho vay mua nhà dự án (Bao gồm Gói bảo hiểm kết hợp nhà dự án)
 • Cho vay mua ô tô (Bao gồm cả Gói bảo hiểm kết hợp ô tô)
 • Gói sản phẩm cho vay du học
 • Cho vay tín chấp CBNV
 • Cho vay phát hành thẻ tài chính cá nhân
 • Cho vay cầm cố Sổ Tiết kiệm, GTCG
 • Thẻ thấu chi

Gói Cho Vay Sản Xuất Kinh Doanh

 • Sản xuất, kinh doanh siêu nhỏ
 • Sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ
 • Cho vay phát triển Nông nghiệp Nông thôn
 • Cho vay kinh doanh tại chợ
 • Cho vay mua ô tô
 • Cho vay nhà hàng, khách sạn
 • Cho vay cầm cố Sổ Tiết kiệm, Giấy tờ có giá
 • Cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán

Các Loại Sản Phẩm Khác

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam không chỉ cung cấp các sản phẩm nổi bật đã được đề cập ở trên. Mà còn mang đến cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tiện ích khác như :

 • Ngân hàng điện tử Vietinbank iPay
 • Dịch vụ bảo hiểm
 • Dịch vụ khách hàng ưu tiên
 • Dịch vụ Xác nhận số dư tiền gửi
 • Gửi giữ tài sản
 • Cho thuê ngăn tủ sắt
 • Tài khoản du học Đức
 • Bảo lãnh ngân hàng
 • Cho thuê tài chính
 • Chứng khoán
 • Sản phẩm Dịch vụ dành cho Khách hàng Doanh nghiệp nhỏ
 • Chuyển tiền Vietinbank quốc tế
 • Kinh doanh ngoại tệ
 • Sản phẩm/Dịch vụ dành cho Khách hàng Nhật bản

Tìm Hiểu Thêm :

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng Vietinbank

Dưới đây là thông tin về lãi suất Ngân hàng VietinBank Cập nhật mới nhất ngày 1/7/2023 áp dụng cho khách hàng cá nhân và tổ chức doanh nghiệp :

Đối Với Khách Hàng Cá Nhân

Kỳ hạn Lãi Suất Huy Động Trả Lãi Sau (%/năm)
VND USD EUR
 Không kỳ hạn 0,10 0,00 0,00
 Dưới 1 tháng 0,20 0,00 0,00
 Từ 1 tháng đến dưới 2 tháng  3,40 0,00 0,10
 Từ 2 tháng đến dưới 3 tháng  3,40 0,00 0,10
 Từ 3 tháng đến dưới 4 tháng  4,10 0,00 0,10
 Từ 4 tháng đến dưới 5 tháng  4,10 0,00 0,10
 Từ 5 tháng đến dưới 6 tháng  4,10 0,00 0,10
 Từ 6 tháng đến dưới 7 tháng  5,00 0,00 0,10
 Từ 7 tháng đến dưới 8 tháng  5,00 0,00 0,10
 Từ 8 tháng đến dưới 9 tháng  5,00 0,00 0,10
 Từ 9 tháng đến dưới 10 tháng  5,00 0,00 0,10
 Từ 10 tháng đến dưới 11 tháng  5,00 0,00 0,10
 Từ 11 tháng đến dưới 12 tháng  5,00 0,00 0,10
12 tháng 6,30 0,00 0,20
 Trên 12 tháng đến dưới 18 tháng  6,30 0,00 0,20
 Từ 18 tháng đến dưới 24 tháng  6,30 0,00 0,20
 Từ 24 tháng đến dưới 36 tháng 6,30 0,00 0,20
36 tháng 6,30 0,00 0,20
Trên 36 tháng 6,30 0,00 0,20

Nguồn: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam.

Đối Với Khách Hàng Tổ Chức, Doanh Nghiệp

Kỳ hạn Lãi Suất Huy Động Trả Lãi Sau (%/năm)
VND USD EUR
 Không kỳ hạn 0,20 0,00 0,00
 Dưới 1 tháng 0,20 0,00 0,00
 Từ 1 tháng đến dưới 2 tháng  3,10 0,00 0,10
 Từ 2 tháng đến dưới 3 tháng  3,10 0,00 0,10
 Từ 3 tháng đến dưới 4 tháng  3,80 0,00 0,10
 Từ 4 tháng đến dưới 5 tháng  3,80 0,00 0,10
 Từ 5 tháng đến dưới 6 tháng  3,80 0,00 0,10
 Từ 6 tháng đến dưới 7 tháng  4,70 0,00 0,10
 Từ 7 tháng đến dưới 8 tháng  4,70 0,00 0,10
 Từ 8 tháng đến dưới 9 tháng  4,70 0,00 0,10
 Từ 9 tháng đến dưới 10 tháng  4,70 0,00 0,10
 Từ 10 tháng đến dưới 11 tháng  4,70 0,00 0,10
 Từ 11 tháng đến dưới 12 tháng  4,70 0,00 0,10
12 tháng 5,20 0,00 0,20
 Trên 12 tháng đến dưới 18 tháng  5,20 0,00 0,20
 Từ 18 tháng đến dưới 24 tháng  5,20 0,00 0,20
 Từ 24 tháng đến dưới 36 tháng 5,20 0,00 0,20
36 tháng 5,20 0,00 0,20
Trên 36 tháng 5,20 0,00 0,20

Nguồn: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam.

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Vietinbank

Cũng giống như thời gian làm việc các ngân hàng tại Việt Nam khác. Giờ làm việc Vietinbank bắt đầu từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Thứ 7, Chủ nhật không làm việc. Thời gian mở cửa cụ thể như sau:
 • Buổi sáng làm việc bắt đầu từ : 8h00 đến 11h30
 • Buổi chiều làm việc bắt đầu từ : 13h đến 16h30 hoặc 17h00 (tùy chi nhánh cụ thể)
Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Vietinbank
Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Vietinbank

Tổng Đài Ngân Hàng Vietinbank 24/7

Tổng đài Vietinbank còn có tên gọi khác là Trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7 Contact Center Vietinbank. Đây là hệ thống văn phòng được điều hành bởi những nhân viên xuất sắc nhất của ngân hàng Công thương Việt Nam.

Tổng đài Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam hiện đang phục khách hàng 24/24 vào tất cả các ngày trong năm. Kể cả ngày nghỉ cũng như các dịp Lễ, Tết.

Khi cần liên hệ tổng đài Vietinbank CSKH 24/7, bạn hãy gọi vào số :

1900 558 868 hoặc (+84) 24 3941 8868.

Ngân Hàng Nào Cho Phép Rút Tiền Bằng Thẻ ATM Vietinbank ?

Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM Vietinbank để chuyển khoản và rút tiền ở các ngân hàng ở Việt Nam ngoài Vietinbank trong hệ thống Napas. Danh sách các ngân hàng bao gồm :
Tên Ngân Hàng Tên Viết Tắt
Ngân hàng TMCP Á Châu ACB
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Viettinbank
Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển VN BIDV
Ngân Hàng NN & PT Nông Thôn VN Agribank
Ngân Hàng TMCP Quân Đội MBBank
Ngân hàng TMCP An Bình ABBank
Ngân hàng TMCP Bắc Á BacABank
Ngân hàng TMCP Bảo Việt BaoVietBank
Ngân hàng TMCP Đại Á DaiABank
Ngân hàng TMCP Đại Dương OCeanBank
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á SeABank
Ngân hàng TMCP Hàng Hải VN MBS
Ngân hàng TMCP Kiên Long KienLongBank
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank
Ngân hàng TMCP Quốc Dân NCB
Ngân hàng TMCP Phát Triển TP.HCM HDBank
Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam VIB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank
NGân hàng TMCP Tiên Phong TPbank
Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt Lienvietpostbank
Ngân hàng TMCP Việt Á VietABank
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank
Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Eximbank
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương Saigonbank
Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex PG Bank
Ngân hàng TMCP Xây Dựng Việt Nam CBBank
Ngân hàng TM TNHH MTV Dầu khí Toàn cầu GPBank
Ngân hàng liên doanh Việt Nga VRB
Ngân hàng Hong Leong Việt Nam HLBVN
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam ShinhanVN
Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Standard Chartered
Ngân hàng TMCP IndovinaBank IndovinaBank
Ngân hàng TNHH MTV Public Việt Nam Publicbank

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Vietinbank Là Ngân Hàng Gì ?

VietinBank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam có tên giao dịch quốc tế là Vietnam Joint Stock Commercial Bank For Industry And Trade. Vietinbank là 1 trong BIG 4 ngân hàng Việt Nam. Được thành lập vào ngày 26/3/1988.

Chủ Tịch Vietinbank Là Ai ?

Hiện nay, ông Trần Minh Bình đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

Lời Kết

Vừa rồi là những thông tin tổng hợp giới thiệu về ngân hàng Vietinbank. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho những ai đang tìm kiếm thông tin này. Chúc bạn có những giao dịch thuận lợi tại ngân hàng Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè người thân và gia đình bằng cách bấm vào nút bên dưới đây :

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Index